Winamp sẽ không chuyển sang nguồn mở và đây là những gì nó làm – và tại sao

Winab cổ điển

chương trình winamp

Nếu bạn còn là một thiếu niên vào năm 2000, rất có thể bạn đang sử dụng chương trình winamp Để nghe các bản nhạc MP3 bạn tìm thấy trên Napster hoặc trích xuất từ ​​​​CD của mình. Hôm nay có thể bạn sẽ nghe bài hát của mình Spotify hoặc nhạc táo. Nhưng Winamp muốn quay trở lại – một ứng dụng được yêu thích hoài cổ để trở thành máy nghe nhạc của bạn vào năm 2024. Một cách mà họ dự định thực hiện điều đó là mở mã nguồn của ứng dụng cho các nhà phát triển vào ngày 24 tháng 9 năm 2024.

Ngoài ra: VPN tốt nhất để phát trực tuyến: Đã được các chuyên gia kiểm tra và đánh giá

Winamp là KHÔNG Mã nguồn mở của nó. Với sự phổ biến của quan niệm sai lầm này, điều quan trọng là phải làm rõ sự việc. Người chủ hiện tại, Nhóm lạc đà không bướucó kế hoạch cho ứng dụng không tương thích với nguồn mở.

Thay vào đó, như Giám đốc điều hành Winamp Alexander Sapondjian đã nói: “Winamp sẽ vẫn là chủ sở hữu của phần mềm Chúng tôi sẽ quyết định những đổi mới được thực hiện trong bản phát hành chính thức.” Loại bản phát hành nguồn mở được đặt tên là FreeLLama.

Mặc dù Winamp vẫn chưa cho biết họ sẽ sử dụng giấy phép gì cho bản phát hành sắp tới này nhưng nó không thể là nguồn mở với mức độ kiểm soát của công ty như vậy.

Tại sao họ làm điều đó? Công ty muốn “các nhà phát triển trên toàn thế giới [to] Đóng góp chuyên môn, ý tưởng và niềm đam mê của họ để giúp phần mềm tuyệt vời này phát triển.” Chúc may mắn với điều đó. Nếu bạn muốn đóng góp cho Winamp, các nhà phát triển tiềm năng Bạn có thể đăng ký tại đây.

Biểu tượng mới này sẽ chỉ dành cho phiên bản Windows. Các phiên bản Mac, Android và iOS sẽ vẫn hoàn toàn độc quyền.

Trong khi đó, Winamp đang hoàn thiện phiên bản mới của phần mềm. Khi phiên bản tiếp theo được phát hành vào ngày 1 tháng 7, nó sẽ bao gồm một nền tảng cho phép các nghệ sĩ hoặc hãng thu âm tìm ra những cách mới để thực hiện điều này Kiếm tiền từ âm nhạc của họ Và việc hợp nhất luồng sẽ rõ ràng hơn.

Ngoài ra: Hai trình phát nhạc cũ dành cho Linux cho phép tôi tinh chỉnh trải nghiệm nghe của mình

Đây là tất cả ngoài chương trình Justin Frankel và Dmitry Boldyrev được thành lập vào năm 1997. WinAmp đã thành công rực rỡ vào thời điểm đó nhờ thiết kế gọn nhẹ và khả năng tùy chỉnh thông qua giao diện và plug-in. WinAmp đạt đến đỉnh cao phổ biến vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Mặc dù nó không còn có trên mọi máy tính Windows trên hành tinh – như vào thời điểm đó – nhưng nó vẫn được mọi người yêu thích. Nếu Winamp thành công trong việc cập nhật phần mềm và kế hoạch kinh doanh, nó có thể lấy lại được vị trí trên các máy tính ngày nay.

READ  Đây là tất cả những gì đã được trình diễn tại Xbox Partner Preview tối nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *