Người đứng đầu cơ quan tình báo Canada cho biết chính phủ Trung Quốc có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng TikTok

Cơ quan An ninh Canada đang cố gắng ngăn cản người Canada sử dụng TikTok, thông báo với người dùng rằng dữ liệu của họ “được cung cấp cho chính phủ Trung Quốc”.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBC News dự kiến ​​phát sóng vào thứ Bảy, David Vigneault, giám đốc Cơ quan Tình báo An ninh Canada, nói rằng “có một chiến lược rất rõ ràng từ phía chính phủ Trung Quốc… .thông tin cá nhân.” từ khắp nơi trên thế giới” CBC Báo cáo.

Vigneault cho biết thêm: “Họ sử dụng phân tích dữ liệu lớn, họ có trang trại máy tính tuyệt vời để xử lý dữ liệu và họ phát triển trí tuệ nhân tạo… dựa trên việc sử dụng dữ liệu này”.

Khả năng truy cập dữ liệu người dùng của chính phủ Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu trong nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm quản lý – và thậm chí có thể cấm – ứng dụng này. Quốc hội đã thông qua dự luật cấm TikTok trừ khi công ty này thoái vốn khỏi công ty mẹ, ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, vào tháng 4. TikTok đã kiện chính phủ Hoa Kỳ về luật này vào tháng 5, cho rằng lệnh cấm sắp xảy ra là vi hiến.

TikTok trước đây tuyên bố rằng nhân viên ở Trung Quốc không thể truy cập dữ liệu của người dùng Hoa Kỳ và Châu Âu. Công ty đã thực hiện hai nỗ lực tái cơ cấu doanh nghiệp lớn – Project Texas và Project Clover, lần lượt đề cập đến những nỗ lực của Mỹ và châu Âu – nhằm tách biệt dữ liệu người dùng khỏi Trung Quốc. Dữ liệu người dùng Hoa Kỳ được lưu trữ trong cơ sở hạ tầng đám mây của Oracle và không được phép truy cập bởi bất kỳ ai bên ngoài Hoa Kỳ, bất chấp báo cáo gần đây của may mắn Ông lưu ý rằng những nỗ lực bảo mật dữ liệu của người dùng Hoa Kỳ “phần lớn chỉ mang tính thẩm mỹ”.

READ  Máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ đến UAE sau cuộc tấn công của Houthi

Người phát ngôn của TikTok, Danielle Morgan, cho biết: “Những khẳng định này không có bằng chứng hỗ trợ và thực tế là TikTok chưa bao giờ chia sẻ dữ liệu người dùng Canada với chính phủ Trung Quốc và sẽ không làm như vậy nếu chúng tôi yêu cầu”. cái rìa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *