Một tiểu hành tinh ‘Sát thủ hành tinh’ ẩn mình trong ánh sáng chói của mặt trời – hướng về Trái đất

lớn lao tiểu hành tinh Tiến tới Trái đất Quỹ đạo – nhưng các nhà thiên văn học không lo lắng.

Tảng đá có đường kính từ 1,1 đến 2,3 km và được đặt tên là 2022 AP7, và được phát hiện nằm giữa quỹ đạo của Trái đất và sao Kim.

Nghiên cứu được viết bằng Tạp chí thiên văn Được tiến hành bởi Viện Khoa học Carnegie ở Washington, nó cho biết đây là tiểu hành tinh lớn nhất có kích thước bằng một hành tinh sát thủ được nhìn thấy trong 8 năm.

Nó được tìm thấy bởi kính viễn vọng Blanco 4 mét ở Chile.

2022 AP7 là một trong ba khối đá không gian “khá lớn” có thể nguy hiểm và nó có thể nằm trong số 5% khối đá lớn nhất từng được phát hiện, theo các nhà thiên văn học.

Scott Sheppard, tác giả chính của nghiên cứu, giải thích: “Bất kỳ tiểu hành tinh nào có kích thước lớn hơn 1 km đều bị coi là sát thủ hành tinh”, vì nó có thể đẩy bụi và chất ô nhiễm vào bầu khí quyển.

Và chúng có thể sẽ ở đó trong một thời gian dài, chặn ánh sáng mặt trời và có khả năng gây ra “sự kiện tuyệt chủng hàng loạt” mà chúng ta chưa từng thấy trên Trái đất trong hàng triệu năm, theo Sheppard.

Nó không có khả năng va vào Trái đất – chỉ có quỹ đạo của Trái đất. Hành tinh của chúng ta sẽ ở phía xa của mặt trời trong vòng quay hàng năm của nó khi AP7 năm 2022 đến gần nó, có nghĩa là không có khả năng xảy ra va chạm sớm.

Sheppard đã cảnh báo rằng theo thời gian, nó sẽ đến gần Trái đất trong quỹ đạo của nó, nhưng điều này sẽ mất hàng thế kỷ kể từ bây giờ.

“Chúng tôi không biết quỹ đạo AP7 năm 2022 có đủ chính xác để nói nhiều về rủi ro của nó trong nhiều thế kỷ kể từ bây giờ”, ông nói thêm.

trong tháng Chín, Nhiệm vụ phi tiêu của NASA Để ngăn chặn một tiểu hành tinh đã thành công.

Điều này có thể trở thành một kế hoạch để tránh bất kỳ vụ va chạm nào với Trái đất, cho thấy rằng trong tương lai chúng ta sẽ được bảo vệ tốt hơn trước những rủi ro như vậy – mặc dù AP7 năm 2022 có lẽ là quá lớn để bị ngăn chặn theo cách này vào lúc này chỉ bằng một mũi tên.

Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Thông tin Vật thể Gần Trái đất, Jay Tate, cho biết: Người canh gác Trái đất đó là một mục tiêu rất nhỏ.

Một chiếc tivi tại Trung tâm Không gian Kennedy của NASA ở Cape Canaveral, Florida, ghi lại những hình ảnh cuối cùng từ Thử nghiệm Chuyển hướng Tiểu hành tinh Đôi (DART)

Jim Watson qua Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *