Một trong những loài khủng long săn mồi lớn nhất châu Âu từng được phát hiện ở Anh

Di tích của một trong những kẻ săn mồi hoang dã lớn nhất ở châu Âu khủng long Các nhà khoa học cho biết hôm thứ Năm, chúng được phát hiện ở Anh.

Các nhà cổ sinh vật học tại Đại học Southampton của Anh cho biết con quái vật mặt cá sấu được biết đến với cái tên spinosaurid sống cách đây 125 triệu năm. Sau khi họ tìm thấy một số bộ xương thời tiền sử từ bộ xương của cô ấy trên Isle of Wight, một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía nam nước Anh.

“Đây là một con vật khổng lồ,” Chris Parker, nghiên cứu sinh đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết trong một thông cáo báo chí, nói thêm rằng nó dài 33 feet và nặng vài tấn.

Ông nói: “Chỉ từ một số chiều, nó đại diện cho một trong những loài khủng long săn mồi lớn nhất được tìm thấy ở châu Âu – và có thể là lớn nhất được biết đến cho đến nay.

Nhóm nghiên cứu đặt tên cho nó là “spinosaurid đá trắng” vì xương từ lưng, hông, đuôi và các chi của sinh vật được tìm thấy trong lớp địa lý được gọi là đá trắng.

Darren Naish, nhà cổ sinh vật học đồng tác giả nghiên cứu cho biết: “Vì hiện tại nó chỉ được biết đến từ các bộ phận rải rác nên chúng tôi chưa đặt tên khoa học chính thức cho nó. “Chúng tôi hy vọng rằng những hài cốt bổ sung sẽ xuất hiện kịp thời,” ông nói thêm.

READ  Lượng thông tin trong vũ trụ hữu hình bị giới hạn về mặt định lượng
Sơ đồ cho thấy vị trí của những bộ xương được bảo quản tốt nhất thông qua giải phẫu khủng long. Chris Parker / Dan Folks

Neil Jostling, người giám sát dự án, cho biết qua email hôm thứ Sáu: “Môi trường ven biển không bảo quản tốt mọi thứ, vì vậy bất kỳ khám phá nào cũng giúp chúng tôi hiểu về loài khủng long vào thời điểm đó.

Nghiên cứu cho biết spinosaurid sẽ săn các hồ và bãi cát để tìm kiếm thức ăn và sẽ dựa vào cá như một phần quan trọng trong chế độ ăn của nó.

Bà nói thêm rằng các dấu vết trên xương, bao gồm cả mạng lưới đường hầm được đào vào xương chậu, cho thấy rằng bộ xương trở thành thức ăn cho rác và những người phân hủy sau khi chết.

Jeremy Lockwood, một nghiên cứu sinh tại Đại học Portsmouth, người tham gia nghiên cứu, cho biết: “Thật là một ý tưởng hấp dẫn khi kẻ giết người khổng lồ này trở thành bữa ăn cho một nhóm côn trùng.

Họ nhà spinosaurs có thể đã xuất hiện ở châu Âu khoảng 150 triệu năm trước, Parker cho biết thêm rằng sinh vật mà nhóm nghiên cứu tìm thấy “có lẽ là loài Spinosaurus nhỏ nhất của Anh được phát hiện cho đến nay, mở rộng phạm vi thời gian của họ.”

Nhóm nghiên cứu cho biết, bước tiếp theo sẽ là kiểm tra các phần mỏng của xương khủng long dưới kính hiển vi để hiểu rõ hơn về tốc độ phát triển và độ tuổi của chúng.

READ  Các bệnh viện Quận Los Angeles cho biết mọi bệnh nhân mắc COVID đều chưa được tiêm chủng đầy đủ

Nhưng Parker cho biết anh hy vọng về lâu dài tài liệu sẽ được công khai để công chúng xem toàn bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *