Một vụ kiện ở Arizona tiết lộ rằng nhân viên của Google đã chia sẻ mối quan tâm của họ về việc theo dõi vị trí

Một vụ kiện đang được tiến hành chống lại Google Văn phòng luật sư Arizona, người cáo buộc rằng gã khổng lồ công nghệ tiếp tục thu thập thông tin trang web ngay cả khi người dùng ngừng theo dõi, tiết lộ rằng một số nhân viên của Google đã lo ngại về hoạt động của công ty sau khi một bản tin chi tiết cuộc tranh cãi được công bố.

“Sự thật là, những điều chúng tôi phát hiện ra thật gây sốc”, Bộ trưởng Tư pháp Arizona Mark Bernovich nói với FOX Business trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước. “Nó chỉ xác nhận rằng Google đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để theo dõi tất cả mọi người có thể mà không cung cấp bất kỳ loại thông báo nào cho bất kỳ ai.”

ROKU cáo buộc Google về các chiến thuật chống cạnh tranh trong các cuộc đàm phán trên YOUTUBE TV

Văn phòng của Brnovich đã kiện Google vào tháng 5 năm ngoái, cáo buộc rằng gã khổng lồ công nghệ này đã sử dụng các hành vi lừa đảo và không công bằng để theo dõi vị trí của người dùng, ngay cả khi họ chọn hủy đăng ký – và họ sử dụng thông tin đó để nhắm mục tiêu người dùng với các quảng cáo tạo ra hơn 130 tỷ đô la doanh thu năm 2019.

Thực hành này ban đầu được tiết lộ sau khi Bài báo của Associated Press năm 2018 Bạn đã đề cập rằng Google có thể tiếp tục theo dõi vị trí của người dùng ngay cả sau khi họ hủy đăng ký Google để truy cập Lịch sử vị trí. Cổng báo cáo rằng, ngay cả khi lịch sử vị trí bị tạm dừng, một số ứng dụng của Google sẽ tự động lưu trữ dữ liệu được đánh dấu thời gian mà không cần nhắc nhở, chẳng hạn như chỉ lưu trữ ảnh chụp nhanh vị trí khi ai đó mở ứng dụng Bản đồ của họ.

READ  Nissan Z 2023 so với Toyota Supra, 86 và Mazda Miata như thế nào?
ruy-băng sự bảo vệ khác Họ thay đổi Họ thay đổi%
Google ALPHABET, INC. 2.356,85 -5,83 -0,25%

Google sau đó đã sửa đổi cài đặt quyền riêng tư của mình, nhưng Brnovich đã khởi động vụ kiện vào tháng 5 năm 2020 – một phần của chiến dịch chống Big Tech rộng rãi hơn của các công tố viên và nhà lập pháp Đảng Cộng hòa. Nhà nước tuyên bố rằng Google đã hành xử gian dối và lừa dối người tiêu dùng.

Brenovich nói với FOX Business: “Khi người tiêu dùng cố gắng từ chối thu thập dữ liệu trang web từ Google, công ty sẽ tiếp tục tìm cách lừa đảo để lấy thông tin này và sau đó sử dụng nó cho lợi thế tài chính của họ.

Google đã cáo buộc Arizona hiểu sai những gì Google đang làm và vụ kiện được khuyến khích bởi Oracle – người đã đấu tranh với Google tại tòa án về quyền đối với mã phần mềm được sử dụng trong chương trình Android. Tin tức Bloomberg Tôi đã đề cập đến cách Oracle vận động hành lang các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật ở Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu để theo đuổi Google, bao gồm cả những lo ngại về quyền riêng tư.

Nhân viên của AMAZON, Google và APPLE cung cấp hỗ trợ bằng giọng nói cho người Palestine

“Tổng chưởng lý và các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, những người đang dẫn đầu vụ kiện này đã cố gắng hết sức để xuyên tạc các dịch vụ của chúng tôi”, phát ngôn viên của Google, Jose Castaneda nói với Fox News. “Chúng tôi luôn tích hợp các tính năng bảo mật vào các sản phẩm của mình và giới thiệu các biện pháp kiểm soát dữ liệu vị trí mạnh mẽ. Chúng tôi mong muốn lập được kỷ lục này.”

READ  T-Mobile đang tăng giá một số gói cũ hơn, bắt đầu từ hóa đơn tiếp theo của bạn

Là một phần của quá trình khám phá, các email giữa các kỹ sư của Google được gửi sau một bài báo của AP năm 2018 cho thấy rằng họ có lo ngại về thực tiễn này và tin rằng những lo ngại được nêu trong bài báo là có cơ sở. Một số email này đã được xuất bản vào năm ngoái, nhưng những email khác đã được phát hành gần đây khi quá trình này tiếp tục.

Cho biết một trong những nhân viên trong Phần mới chưa được tái hiện, Được báo cáo lần đầu tiên bởi Gương Arizona.

Một người khác nói, “Tôi đồng ý với bài báo. Tắt trang web có nghĩa là đóng cửa trang web, không ngoại trừ trường hợp này hoặc trường hợp kia.”

Hawley quay lại MẶT TIỀN TỐI CỦA FACEBOOK để nhắm mục tiêu vào chiến dịch Chống tin tưởng

Một người khác nói, “Những người thực chỉ nghĩ về” Trang web đang bật “và” Trang web đang tắt “bởi vì đó chính xác là những gì bạn có trên màn hình trước của điện thoại.”

Brenovich nói: Các email chỉ ra rằng nhân viên của Google biết những gì bạn đang làm sẽ gây khó chịu cho khách hàng.

Ông nói: “Những gì chúng tôi đã khám phá được cho đến nay cho thấy bản thân Google hiểu và đánh giá cao rằng những gì họ đang làm là lừa dối và điều gì đó sẽ khiến người tiêu dùng tức giận nếu họ biết về điều đó”. “Vì vậy, việc họ đang cố gắng che giấu những gì họ đang làm, họ đang che đậy nó và họ đang sử dụng mọi thủ đoạn trong kho vũ khí để ngăn điều này nhìn thấy ánh sáng ban ngày là tất cả những gì người tiêu dùng cần biết về ý định của Google. “

READ  iPhone 15 đáp ứng được tầm nhìn về nhiếp ảnh mà ông đã chia sẻ với Steve Jobs hơn chục năm trước

Về bước tiếp theo trong vụ kiện, Brnovich nói với FOX Business rằng nhà nước sẽ tiếp tục sa thải nhân viên của Google về vụ việc và sẽ có một bản cập nhật định kỳ khác về vụ việc vào tháng tới. Người ta tin rằng vụ án có thể sẽ được đưa ra xét xử vào năm sau.

Nhấp vào đây để đọc thêm về FOX BUSINESS

Mặc dù đã có một số nỗ lực của Đảng Cộng hòa nhằm ngăn chặn ảnh hưởng của Big Tech, có thể là lo ngại về quyền riêng tư hoặc bị cáo buộc kiểm duyệt bởi các công ty như Twitter, Brnovich phủ nhận đó là vấn đề đảng phái.

Ông nói: “Đây không phải là vấn đề của đảng Cộng hòa hay Dân chủ. Khi chúng tôi khởi động cuộc điều tra bảo vệ người tiêu dùng Arizona này tại một tòa án bang Arizona, cuộc điều tra này là duy nhất, khác biệt và mang tính đột phá. “

Ông cũng thừa nhận rằng chiến đấu với một công ty khổng lồ như Google là một chặng đường khó khăn.

Ông nói: “Google có một đội quân gồm các luật sư và nhà vận động hành lang, và họ đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn họ tiếp cận các giá trị của vụ kiện và khá thẳng thắn để che giấu những gì họ đang làm.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *