Mưa sao băng thú vị nhất mùa hè đang diễn ra ngay bây giờ, những ngày tốt nhất để xem

Hãy luôn quan sát bầu trời: Mưa sao băng Perseid hàng năm mới bắt đầu và sẽ tiếp tục đạt cường độ rất cao trong vài tuần tới.

Do Trái đất đi qua các mảnh vụn của Sao chổi Swift-Tuttle, trận mưa sao băng mùa hè này được biết là tạo ra tới 50 đến 100 sao băng mỗi giờ dưới bầu trời quang đãng, theo NASA.

Nhiều thiên thạch Perseid có đuôi dài, sặc sỡ tạo ra những vệt sáng trên bầu trời. Trận mưa rào này đôi khi có thể tạo ra những quả cầu lửa: những thiên thạch sáng đặc biệt có thể được nhìn thấy trên một khu vực rất rộng. Khi kết hợp với những đêm hè dịu mát, Perseids đã trở thành điểm ngắm sao được yêu thích ở Bắc bán cầu.

Perseids bắt đầu vào ngày 14 tháng 7 năm nay và sẽ kéo dài đến ngày 1 tháng 9, đạt cực đại qua đêm vào đêm ngày 12 tháng 8 rạng sáng ngày 13 tháng 8. Theo trang web Thiên văn học, các lần nhìn thấy sao băng sẽ tăng dần từ nay đến đêm cao điểm đó, sau đó chúng sẽ giảm nhanh chóng. trái đấtbầu trời.

Ngoài ra, năm nay Perseids sẽ đạt đỉnh chỉ vài ngày trước trăng non vào ngày 16 tháng 8. Các mặt trăng mới tạo điều kiện tuyệt vời để quan sát bầu trời đêm vì chúng cho phép bầu trời tối nhất có thể; Điều này làm cho trải nghiệm mưa sao băng trở nên mạnh mẽ đến mức ngay cả những thiên thạch yếu hơn cũng không bị ánh trăng cuốn trôi.

READ  Đột phá trong phòng chống cúm? Các nhà khoa học phát hiện ra sức mạnh đáng kinh ngạc của loại vắc xin có tuổi đời hàng thế kỷ

Mặc dù có thể xem sao băng này sớm nhất là 10 giờ tối, nhưng các chuyên gia cho biết Perseids trở nên phong phú hơn khi màn đêm buông xuống và chúng được nhìn thấy rõ nhất ở Bắc bán cầu trong những giờ trước bình minh—vì vậy, để xem được giờ cao điểm, hãy lên kế hoạch ở lại muộn hoặc đặt báo thức của bạn.

Việc xem mưa sao băng không cần thiết bị đặc biệt như ống nhòm hay kính viễn vọng, nhưng trải nghiệm tuyệt vời nhất khi được quan sát dưới bầu trời tối nhất có thể, cách xa môi trường đô thị sáng sủa. Các khu vực nông thôn, đặc biệt là ở Bán đảo Hạ và Thượng Bắc của Michigan, là nơi có tầm nhìn tốt nhất, cùng với các công viên và khu bảo tồn trên bầu trời tối.

Một số lời khuyên về mưa sao băng: Mặc quần áo cho phù hợp với thời tiết và chọn vị trí quan sát dưới bầu trời rộng lớn, chẳng hạn như dọc theo bờ hồ hoặc trong khu vực quan sát được chỉ định trong công viên bầu trời tối. Mang theo chăn hoặc ghế tựa khi cắm trại để bạn có thể ngả lưng và tận hưởng bầu trời càng nhiều càng tốt. Và có lẽ quan trọng nhất, hãy kiên nhẫn: Mắt chúng ta mất khoảng 30 phút để thích nghi với bóng tối.

Có liên quan:

Bầu trời đủ tối để ngắm sao biến mất. Một nhóm mới ở Michigan muốn thay đổi điều đó

READ  Các nhà khoa học xác định các protein đột biến có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Tại sao michigan nhìn thấy bắc cực quang thường xuyên như vậy

Những trận mưa sao băng đáng xem nhất năm 2023

Tham gia chuyến tham quan bằng thuyền kayak ngắm sao và mặt trăng có hướng dẫn viên quanh chuỗi đảo của Michigan vào mùa hè này

8 Quần đảo Michigan Nơi bạn có thể cắm trại qua đêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *