Musk tiết lộ kế hoạch chuyển đổi carbon dioxide thành nhiên liệu – RT Business News

Người sáng lập SpaceX, Elon Musk, đã tiết lộ rằng công ty của ông đang thực hiện một chương trình lấy carbon dioxide ra khỏi bầu khí quyển bằng cách biến nó thành nhiên liệu tên lửa – tuyên bố chương trình này sẽ rất quan trọng đối với sứ mệnh của ông tới sao Hỏa.

Musk đã công bố chương trình này trên phương tiện truyền thông xã hội vào thứ Hai, TwitterSpaceX đang bắt đầu một chương trình lấy carbon dioxide ra khỏi khí quyển và biến nó thành nhiên liệu tên lửa. Hãy tham gia nếu bạn quan tâm … nó cũng sẽ quan tâm đến sao Hỏa. “

YouTuber nhà vật lý thiên văn Scott Manley sự phản ứng lại Thời kỳ đó ‘Nó đã được chứng minh là làm như vậy’ Trước đó, carbon dioxide được chuyển đổi thành tàu vũ trụ giữ năng lượng “Một cấp độ hoàn toàn mới.” Ars Technica, Biên tập viên không gian cao cấp, Eric Berger tôi thú nhậnTuy nhiên, một chương trình như vậy “Giải quyết mối quan tâm ngày càng tăng về tác động khí hậu của các vụ phóng tên lửa.”

Các phương tiện Starship có thể tái sử dụng hoàn toàn của Musk đang được chế tạo với mục tiêu cuối cùng là khám phá sao Hỏa. Billionair tuyên bố Năm ngoái, SpaceX sẽ cố gắng gửi sứ mệnh không người lái đầu tiên lên sao Hỏa vào năm 2022, với sứ mệnh có người lái đầu tiên vào năm 2026 – hoặc 2024. “Nếu chúng ta may mắn.”

Theo SpaceX, Starship sẽ được đẩy bằng một tên lửa đẩy, tên lửa này sẽ quay trở lại Trái đất khi con tàu đi vào quỹ đạo. Trên quỹ đạo, nó sẽ được tiếp nhiên liệu bởi một tàu nhiên liệu, tàu này cũng sẽ quay trở lại Trái đất, khi con tàu tiến về phía sao Hỏa trong một cuộc hành trình kéo dài 6 tháng. Trên sao Hỏa, các con tàu sẽ được tiếp nhiên liệu bằng cách sử dụng tài nguyên địa phương, Công ty tuyên bố, trước khi quay trở lại Trái đất để tái sử dụng.

READ  Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu những tác động lâu dài của COVID, bao gồm cả mùi méo mó và lưỡi phì đại

Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ sống sót sau chuyến đi đến sao Hỏa. Đầu năm nay, mặt nạ cảnh báo“Bạn có thể không sống lại. Nhưng đó là một cuộc phiêu lưu vinh quang, và nó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *