Năm điều cần biết về quy định nghỉ hưu gây tranh cãi của Biden

Chính quyền Biden đã hoàn tất quy định hạn chế lời khuyên về hưu trí vào tháng trước, điều mà cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đều đang tìm cách bãi bỏ.

Đây là những điều bạn cần biết về Quy tắc An ninh Hưu trí:

Quy tắc này hoạt động như thế nào?

Quy tắc mà Bộ Lao động đã hoàn thiện vào tháng trước, yêu cầu các cố vấn đầu tư phải cung cấp “lời khuyên thận trọng, chân thành và trung thực mà không phải trả thêm phí” và tránh các khuyến nghị có lợi cho lợi ích của họ mà gây tổn hại cho khách hàng của họ.

Nó cũng cập nhật định nghĩa về người được ủy thác tư vấn đầu tư theo Đạo luật An ninh Thu nhập Hưu trí của Nhân viên (ERISA) và Bộ luật Thuế vụ.

Theo định nghĩa mới, người được ủy thác bao gồm bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ tài chính nào cung cấp lời khuyên đầu tư cho nhà đầu tư đã nghỉ hưu với một khoản phí và tuyên bố đóng vai trò là người được ủy thác hoặc được một nhà đầu tư hợp lý hiểu là cố vấn đáng tin cậy thay mặt họ.

Bản cập nhật loại bỏ yêu cầu các đại lý phải cung cấp lời khuyên một cách thường xuyên, cung cấp lời khuyên một lần theo quy định.

Chính quyền Biden cho biết định nghĩa trước đó, được viết vào năm 1975, đã lỗi thời và không theo kịp những thay đổi trong bối cảnh hưu trí.

Lisa Gomez, Trợ lý Bộ trưởng về An ninh Phúc lợi Nhân viên, cho biết: “Những quy định mới này hiện đại hóa các quy định đã có từ gần nửa thế kỷ trước và đơn giản là không cung cấp sự bảo vệ mà người lao động Mỹ cần và xứng đáng nhận được đối với khoản tiết kiệm hưu trí của họ để họ có thể nghỉ hưu một cách đàng hoàng”. . Tuyên bố khi quy tắc được hoàn thiện vào tháng trước.

Một phần quan trọng trong chương trình nghị sự của Biden là “thuế quan giá rẻ”.

Quy định này là một phần trong nỗ lực lớn hơn của chính quyền Biden nhằm loại bỏ cái gọi là “phí rác”.

Quyền Bộ trưởng Lao động Julie Su cho biết tại một sự kiện công bố quy định về hưu trí được đề xuất vào tháng 10 năm ngoái: “Quỹ hưu trí thường là khoản tiết kiệm lớn nhất của mọi người”.

“Họ xứng đáng được biết rằng các cố vấn tài chính của họ đang cho họ những lời khuyên đáng tin cậy và số tiền tiết kiệm đầu tư mà họ đã làm việc chăm chỉ để xây dựng, từng chút một, từng khoản tiền lương, năm này qua năm khác, sẽ không bị xói mòn bởi các khoản phí không mong muốn.”

READ  Lạm phát cơ bản hạ nhiệt sẽ mang lại sự cứu trợ tối thiểu cho Fed

Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng (CEA) lưu ý những tổn thất tiềm ẩn mà các nhà đầu tư được khuyến khích chuyển tiền tiết kiệm hưu trí của họ thành niên kim chỉ số cố định.

Niên kim chỉ số cố định, dựa trên một chỉ số thị trường cụ thể, giới hạn lỗ và lợi nhuận giới hạn cho nhà đầu tư.

Những niên kim này có thể cung cấp hoa hồng cho người môi giới cho doanh số bán hàng của họ, điều mà CEA gợi ý có thể tạo ra “khuyến khích mạnh mẽ cho các nhà môi giới khuyến khích đầu tư vào niên kim chỉ số cố định ngay cả khi chúng không mang lại lợi ích tốt nhất cho nhà đầu tư”.

CEA ước tính có tới 5 tỷ USD bị mất hàng năm do “lời khuyên đầu tư mâu thuẫn” về niên kim chỉ số cố định.

Tổng thống Biden cho biết vào tháng 10: “Hàng triệu người Mỹ, đặc biệt là người cao tuổi, đang là mục tiêu của các cố vấn tài chính và môi giới bảo hiểm, những người bán niên kim xấu vì lợi ích của nhà môi giới chứ không phải của khách hàng”.

Chính quyền Biden đã tìm cách hạn chế “phí rác” trong một số ngành, bao gồm cả ngân hàng và du lịch hàng không.

Vào tháng 3, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng (CFPB) đã ban hành quy định giới hạn phí trễ hạn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng ở mức 8 USD. Tháng trước, Bộ Giao thông vận tải đã hoàn thiện các quy định yêu cầu các hãng hàng không tự động hoàn tiền cho khách du lịch đối với các chuyến bay bị hủy hoặc bị trì hoãn đáng kể, đồng thời chia trước các khoản phí bổ sung.

Cả hai nỗ lực đều bị thách thức tại tòa án, với việc một thẩm phán liên bang ở Texas đã chặn quy định tính phí trễ hạn thẻ tín dụng vào tuần trước.

Tại sao những người theo chủ nghĩa tự do và các nhà phê bình trong ngành lại ủng hộ nó?

Những người theo chủ nghĩa tự do và các nhà phê bình trong ngành cho rằng quy định mới sẽ lấp đầy những lỗ hổng hiện có trong ngành tư vấn hưu trí.

READ  Lệnh điều hành tiền điện tử của Hoa Kỳ xuất hiện - 5 điều cần xem đối với Bitcoin trong tuần này

Trước khi quy định này được hoàn thiện vào tháng trước, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.) đã cáo buộc các công ty bảo hiểm lớn “trả nợ” cho các cố vấn hưu trí bằng tiền thuê ô tô và những kỳ nghỉ xa hoa.

Warren nói trong một video trên Instagram: “Tất cả những gì những cố vấn này phải làm là cố tình đưa ra những lời khuyên tồi tệ cho bạn, những lời khuyên tồi tệ để đổ tiền vào túi của những công ty lớn này”. “Và tất cả đều hoàn toàn hợp pháp.”

AARP, trước đây gọi là AARP, đã thúc đẩy quy tắc cuối cùng để đóng những “lỗ hổng pháp lý” như vậy.

Nancy LeMond, phó chủ tịch điều hành và giám đốc vận động của AARP cho biết: “Quy tắc này khép lại những lỗ hổng pháp lý đã cho phép một số cố vấn đề xuất các khoản đầu tư với mức phí quá cao và rủi ro không cần thiết, khiến những người tiết kiệm hưu trí thiệt hại hàng tỷ đô la hàng năm, đặc biệt ảnh hưởng đến những người Mỹ lớn tuổi”. Sự tham gia, ông nói trong một tuyên bố.

Tại sao Manchin, đảng Cộng hòa và ngành công nghiệp phản đối Anh ấy cô ấy

Đầu tuần này, Thượng nghị sĩ Joe Manchin (D-W.Va.) và 15 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã đưa ra một nghị quyết bãi bỏ quy định về hưu trí, lập luận rằng nó sẽ khiến mọi người “mất quyền tiếp cận lời khuyên đầu tư vì quy định này định nghĩa rộng rãi về người được ủy thác. ”

Manchin cho biết trong một tuyên bố: “Quy định này của Bộ Lao động là một ví dụ khác về sự vi phạm quá mức nguy hiểm của liên bang. “Mặc dù tôi hiểu ý định của chính quyền là bảo vệ tiền tiết kiệm hưu trí của người Mỹ, nhưng thực tế vấn đề là điều này hoàn toàn ngược lại.”

Một số nhóm ngành cũng đã tham gia – bao gồm Hội đồng Bảo hiểm Nhân thọ Hoa Kỳ (ACLI), Hiệp hội Bảo hiểm và Cố vấn Tài chính Quốc gia (NAIFA), Finseca, Viện Hưu trí Được Bảo hiểm (IRI) và Hiệp hội Niên kim Cố định Quốc gia (NAFA) . Hãy chống lại Al Qaeda.

Họ lập luận: “Nó để lại những người tiết kiệm đã nghỉ hưu với các cố vấn ủy thác như là lựa chọn duy nhất của họ để được hướng dẫn tài chính chuyên nghiệp,” họ lập luận và lưu ý rằng những người được ủy thác thường làm việc với những khách hàng có ít nhất 100.000 đô la để đầu tư.

READ  Chứng khoán khép lại một quý khó khăn do lo lắng về kinh tế

Giám đốc điều hành NAIFA Kevin Mayo cho biết trong một tuyên bố: “Chính quyền đã chọn tiếp tục với cách tiếp cận chỉ dựa vào tín dụng này bất chấp bằng chứng rõ ràng về tác động tiêu cực của nó đối với những người tiết kiệm hưu trí”.

Các nhóm ngành cũng cho rằng quy định mới “chẳng qua là sự trình bày lại” các quy định trước đó đã bị bác bỏ trước tòa.

Chương cuối cùng trong cuộc chiến kéo dài hàng thập kỷ

Phán quyết của chính quyền Biden thể hiện nỗ lực mới nhất nhằm ban hành quy tắc ủy thác sau hơn một thập kỷ đấu tranh giữa các đảng phái.

Câu chuyện bắt nguồn từ Đạo luật Dodd-Frank năm 2010, ra lệnh cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) viết các quy định cho các đại lý môi giới và cố vấn đầu tư.

Tuy nhiên, trong khi ủy ban đang trì trệ, Bộ Lao động đã vào cuộc và đề xuất các quy định riêng của mình vào năm 2016.

Giống như quy tắc trước, các quy định thời Obama áp đặt “nghĩa vụ ủy thác” đối với các cố vấn đầu tư hưu trí, yêu cầu họ đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi ích của mình.

Một số tập đoàn công nghiệp lớn đã kiện chính quyền Obama, cho rằng quy định lẽ ra phải đến từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Cuối cùng, tòa phúc thẩm liên bang đã lật ngược quy tắc này vào năm 2018.

Năm 2019, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã phê duyệt một số biện pháp nhằm củng cố và làm rõ các quy tắc liên quan đến đại lý môi giới và cố vấn đầu tư đồng thời giảm xung đột lợi ích.

Tuy nhiên, động thái này đã bị đảng Dân chủ và các nhóm ủng hộ người tiêu dùng chỉ trích, cho rằng các quy định này quá yếu.

Bản quyền 2024 Nexstar Media Inc. tất cả các quyền đều được lưu. Tài liệu này không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *