NASA chụp ảnh “mặt gấu” trên sao Hỏa

Một hình thù kỳ lạ giống như khuôn mặt của một con gấu được chụp lại trên bề mặt hành tinh đỏ bởi Tàu quỹ đạo Trinh sát Sao Hỏa của NASA vào tháng trước.

Theo Phòng thí nghiệm Mặt trăng và Hành tinh của Đại học Arizona, các mắt tạo thành một miệng núi lửa có vị trí hoàn hảo, một gò đất có “cấu trúc chữ V sụp đổ” tạo thành mũi và một mô hình đứt gãy có đầu hình tròn. .

Phòng thí nghiệm giải thích rằng “mô hình vết nứt hình tròn có thể là do trầm tích lắng đọng trên miệng hố va chạm bị chôn vùi.” “Có thể mũi là miệng núi lửa hoặc bùn và trầm tích Nó có thể là dung nham hay bùn chảy? “

Đại học Arizona đã công bố hình ảnh này về sự hình thành trên sao Hỏa giống như khuôn mặt của một con gấu.
(NASA/JPL-Caltech/Arizona)

Tàu quỹ đạo trinh sát sao Hỏa, được cất cánh từ Trái đất vào năm 2005, chỉ là một trong số nhiều tàu vũ trụ NASA đang sử dụng để khám phá hành tinh đỏ.

Một nhà thám hiểm sao Hỏa của NASA phát hiện ra một vật thể giống như xếp tầng kỳ lạ biến đổi thành virus

Năm ngoái, xe tự hành Curiosity đã chụp được hình ảnh của một cánh cửa được chạm khắc vào cảnh quan của thế giới bên kia. Internet phát cuồng với suy đoán này, nhưng nhóm Curiosity sau đó đã làm rõ rằng đó chỉ là một “đặc điểm địa chất tự nhiên”.

Bấm vào đây để ứng dụng FOX NEWS

NASA Tàu đổ bộ InSight Mars đã ngừng hoạt động Sau bốn năm trên hành tinh vào tháng trước sau khi nó hết công suất.

Perseverance, tàu tự hành khác của NASA trên Hành tinh Đỏ, đã thu thập các mẫu đá bằng cánh tay rô-bốt của nó và đã khám phá cảnh quan sao Hỏa từ năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *