NASA nói gì về quả cầu lửa cắt ngang bầu trời Michigan

NASA xác nhận rằng quả cầu lửa bắn qua bầu trời Trung Tây vào đầu ngày thứ Tư là một vệ tinh.

“Có một số tài khoản từ các bang miền Trung Tây về một quả cầu lửa sáng, thời gian dài được nhìn thấy vào khoảng 12:43 sáng EDT vào tối hôm qua … cơ quan này cho biết trong một bài đăng trên Facebook trên trang Theo dõi Sao băng của NASA.”

Ít nhất một chuyên gia suy đoán rằng đó là một vệ tinh do thám của Nga bị hỏng.

Một nhà vật lý thiên văn tại Đại học Harvard cho biết ông “tin tưởng 100%” vào nó, nhưng nghi ngờ rằng sự xác nhận chính thức về nguồn gốc của nó sẽ đến.

Suy đoán bắt đầu sau khi Hiệp hội Sao băng Hoa Kỳ có trụ sở tại New York nhận được 81 báo cáo về ánh sáng xanh lục, vàng, đỏ và trắng bùng phát trên bầu trời từ các nhân chứng, bao gồm cả ở Michigan; Illinois. Indiana. Kentucky. Ohio. và Ontario, Canada. Sự kiện được AMS ghi lại lúc 12:43 sáng.

AMS thu thập và trình bày các tài khoản nhân chứng về thiên thạch, quả cầu lửa và Nó thúc đẩy “các hoạt động nghiên cứu của cả các nhà thiên văn nghiệp dư và chuyên nghiệp quan tâm đến thiên văn học thiên thạch,” theo trang web của nó.

Một số người xem đã ghi lại những gì họ nhìn thấy trên trang web của hiệp hội, một số bình luận rằng họ tin rằng đó là một sao chổi và những người khác gọi nó là sao băng hoặc quả cầu lửa.

READ  Bang Victoria của Úc gia hạn khóa COVID-19 của Melbourne trong tuần thứ hai

Mặc dù AMS ban đầu tuyên bố đó là một quả cầu lửa, nhưng họ kết luận rằng nó có khả năng là “sự trở lại của một vệ tinh không xác định hoặc vật thể tên lửa đã qua sử dụng”.

Jonathan McDowell, một nhà vật lý thiên văn tại Trung tâm Vật lý Thiên văn Harvard-Smithsonian, tuyên bố rằng vật thể này là một vệ tinh do thám của Nga, Kosmos -2551, không thể phóng vào ngày 9 tháng 9 và đã quay quanh Trái đất kể từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *