NASA và USPS: Tem mới kỷ niệm một thập kỷ ngắm Mặt trời từ không gian

Nikki Fox, Giám đốc Bộ phận Trực thăng của NASA tại Trụ sở chính của NASA ở Washington, cho biết theo thông cáo báo chí của NASA.

Dịch vụ Bưu chính đã phát hành tem trong một buổi lễ tại bưu điện chính ở Greenbelt, Maryland, vào thứ Sáu.

“Chúng tôi hy vọng rằng những con tem tuyệt vời này sẽ giúp tạo ra cảm giác kinh ngạc và tò mò tương tự đối với ngôi sao của chúng ta, điều đã truyền cảm hứng cho tổ tiên và các nhà khoa học của chúng ta tại NASA mong muốn hiểu rõ hơn về Mặt trời, không gian và vô số khả năng tồn tại trong hệ Mặt trời của chúng ta Thomas J. Marshall, Tổng Cố vấn Dịch vụ Bưu điện và Phó Chủ tịch Điều hành. “Trong thế giới của chúng tôi và hơn thế nữa,” theo một tuyên bố.

Mỗi con tem nêu bật các đặc tính khác nhau của Mặt trời: vành tròn, lỗ vành tai, lóa mặt trời, mặt trời hoạt động, vụ nổ plasma và vết đen.

Tàu vũ trụ SDO được phóng vào năm 2010 và bắt đầu thu thập dữ liệu vài tháng sau đó bằng cách sử dụng hai công cụ hình ảnh cung cấp các góc nhìn bổ sung về Mặt trời, theo NASA. Nó cũng đo từ trường của mặt trời và chuyển động của các vật liệu mặt trời trên bề mặt của nó, đồng thời cho phép các nhà khoa học thăm dò sâu hơn vào bên trong mặt trời, NASA cho biết.

READ  NASA chọn địa điểm hạ cánh trên cực nam của mặt trăng cho robot khoan băng của mình

Tiến sĩ Dean Besnell, nhà khoa học thuộc dự án SDO tại NASA Goddard cho biết: “Những gì SDO đã làm cho chúng ta môi trường của Mặt trời… Nó cho chúng ta bức tranh toàn cảnh, từng chi tiết một”.

Bộ tem mới gồm 10 hình SDO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *