New York báo cáo sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh anaplasmosis, một căn bệnh hiếm gặp do bọ ve lây truyền

Các quan chức y tế ở Quận Onondaga, New York, đang cảnh báo cư dân về một Bệnh hiếm do bọ ve lây truyền Nó có thể gây ra bệnh nặng sau khi quan sát thấy sự gia tăng nhẹ trong các trường hợp gần đây. làm gián đoạn Ủy viên y tế cho biết hôm thứ Năm Sáu trường hợp anaplasmosis đã được báo cáo vào năm 2021, so với chỉ ba trường hợp được báo cáo trong năm năm qua.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Anaplasmosis là một bệnh do vi khuẩn lây lan giữa người với người qua vết cắn của ve, chủ yếu bao gồm ve đen và ve đen phương Tây. Các triệu chứng thường xuất hiện trong vòng một đến hai tuần sau khi bị vết cắn, và có thể bao gồm sốt, ớn lạnh, đau đầu dữ dội, đau cơ, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và chán ăn.

Maine xác nhận trường hợp VIRUS TICK-BORNE POWASSAN: Các dấu hiệu cần chú ý

Các dấu hiệu của bệnh muộn, có thể xảy ra nếu điều trị chậm trễ hoặc nếu có các vấn đề y tế khác, có thể bao gồm suy hô hấp, các vấn đề về chảy máu, suy nội tạng hoặc thậm chí tử vong. Những người lớn tuổi hoặc có hệ thống miễn dịch suy yếu có thể có nguy cơ phát triển bệnh nghiêm trọng do anaplasmosis.

“Ở bang New York, căn bệnh này lây lan bởi bọ ve đen, cùng một loại bọ ve thường lây lan bệnh Lyme”, Ủy viên Y tế Quận, Tiến sĩ Indo Gupta cho biết trong một thông cáo báo chí. “Nếu chúng ta siêng năng thực hành các biện pháp phòng ngừa tương tự mà chúng ta đã học để ngăn ngừa bệnh Lyme, chúng ta đang bảo vệ mình khỏi các bệnh lây truyền qua bọ ve khác bao gồm cả Anaplasma.”

READ  Xem hàng nghìn con kiến ​​lửa xếp thành 'băng chuyền' chạy thoát lũ (video)

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Bộ Y tế khuyên bạn nên thực hiện các bước để đảm bảo ngăn ngừa bọ chét như đi giày sáng màu, tất, quần dài và áo sơ mi dài tay khi ở ngoài trời, đồng thời cân nhắc sử dụng các chất chống côn trùng có chứa DEET và các chất khác được EPA chấp thuận. Họ cũng khuyên nên kiểm tra bọ ve sau khi ở ngoài trời và loại bỏ chúng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *