Nga muốn lật đổ quyền bá chủ của Mỹ và ít phương án

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
Hình ảnh Mikhail Svetlov / Getty

  • Vấn đề thanh toán đã làm trì hoãn việc vận chuyển dầu thô Sokol của Nga tới Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ.
  • Ấn Độ thích thanh toán bằng đồng rupee hơn nhưng Nga lại không sẵn lòng sử dụng đồng tiền này.
  • Đơn vị bán dầu của Rosneft không thể mở tài khoản ngân hàng ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để chấp nhận thanh toán bằng đồng dirham.

Moscow đang tìm cách thay thế việc sử dụng đồng đô la Mỹ trong thương mại quốc tế, nhưng có những thùng dầu của Nga bị mắc kẹt trên biển do các vấn đề liên quan đến thanh toán bằng đồng tiền thay thế.

Các chuyến hàng dầu thô loại Sokol của Nga tới Tập đoàn Dầu mỏ Ấn Độ thuộc sở hữu nhà nước đã bị trì hoãn do vấn đề thanh toán. Reuters Trích dẫn hai nguồn quen thuộc với vấn đề vào thứ ba. Bên bán là công ty dầu mỏ quốc doanh Rosneft của Nga.

Vấn đề nảy sinh do đơn vị bán dầu của Rosneft không thể mở tài khoản ngân hàng ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để nhận thanh toán bằng đồng dirham của UAE, theo Reuters.

Điều này dẫn đến sự chậm trễ trong sáu lô hàng dầu Sokol mà IPC dự kiến ​​nhận từ cuối tháng 11 đến tháng 12, Reuters đưa tin, trích dẫn dữ liệu vận chuyển. Vì vậy, hầu hết các chuyến hàng vẫn bị mắc kẹt trên biển quanh Ấn Độ và Sri Lanka.

READ  Biden sẽ công bố các trung tâm hydro trong khu vực với hy vọng khơi dậy một cuộc cách mạng năng lượng sạch

IOC và Rosneft ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận từ Business Insider và Reuters.

Hiện chưa rõ bao nhiêu dầu Sokol bị mắc kẹt trên biển do sự cố động cơ đẩy.

Đầu tháng này, Bloomberg được nhắc đến Khoảng năm triệu thùng Dầu Sokol được vận chuyển từ Nga chưa bao giờ đến được Ấn Độ.

Các vấn đề liên quan đến việc trả tiền cho dầu Sokol nêu bật các vấn đề trong việc đối phó với Nga trong bối cảnh các lệnh trừng phạt sâu rộng liên quan đến việc nước này xâm lược Ukraine.

Ấn Độ đã nổi lên như một khách hàng lớn mua dầu của Nga sau một loạt lệnh trừng phạt của phương Tây chống lại Moscow. Điều này có nghĩa là giao dịch bằng đồng đô la với Nga bị hạn chế – điều này rất quan trọng vì đồng đô la là đồng tiền được lựa chọn trong thương mại quốc tế.

Để Ấn Độ mua dầu của Nga, nước này nhất quyết phải giải quyết các giao dịch bằng đồng rupee vào đầu năm nay. Điều này là do việc sử dụng đồng đô la Mỹ có thể khiến nước này phải chịu các biện pháp trừng phạt thứ cấp và nước này cũng lo ngại về việc có được đồng rúp ở mức giá hợp lý trên thị trường mở.

Tuy nhiên, chính quyền Ấn Độ có quyền kiểm soát đồng rupee và đồng tiền này không có khả năng chuyển đổi hoàn toàn – có nghĩa là không thể dễ dàng đổi nó sang loại tiền tệ khác.

READ  Chủ tịch Weibo độc quyền, Tập đoàn Nhà nước có kế hoạch đặt Twitter của Trung Quốc ở chế độ riêng tư - Nguồn

Điều này đặt ra vấn đề cho Nga, vốn đang mắc kẹt với hàng tỷ USD. Rs ở các ngân hàng Ấn Độ Đầu năm nay. Ấn Độ khuyến khích chi tiêu bằng đồng rupee ở chính Ấn Độ. các Một vấn đề đối với Nga Có phải là không có nhiều thứ bạn muốn mua từ Ấn Độ.

Để tránh tình trạng tiến thoái lưỡng nan về đồng rupee và hạn chế rủi ro tiền tệ, các quan chức Nga và giám đốc điều hành dầu mỏ thay vào đó đã gây áp lực buộc người mua Ấn Độ phải thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Nó cũng chịu sự kiểm soát và không thể chuyển nhượng hoàn toàn, nhưng Nga nhập khẩu rất nhiều từ Trung Quốc.

Cho đến bây giờ chính phủ Ấn Độ Anh ta ngày càng cảm thấy khó chịu khi giao dịch đồng nhân dân tệ do liên quan đến phí chuyển đổi tiền tệ. Sự cạnh tranh địa chính trị Giữa Delhi và Bắc Kinh.

Một loại tiền tệ khác mà Nga có thể sử dụng để giao dịch với Ấn Độ là đồng dirham của UAE, nhưng UAE cũng vậy. Tăng cường giám sát nó Từ các công ty Nga.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina thừa nhận những thách thức mà bà phải đối mặt Thanh toán xuyên biên giới Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với truyền thông địa phương, ông nói thêm rằng nền kinh tế nước này đang được tái cơ cấu nhanh chóng để đối phó với các lệnh trừng phạt quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *