Nga nói rằng mọi người có thể từ chối vắc xin của họ. Nhưng đối với nhiều người, họ sẽ bị đuổi nếu làm

Đối mặt với tỷ lệ tiêm chủng thấp nghiêm trọng, chính quyền Moscow chỉ hơn một tuần trước đã thông báo rằng ít nhất 60% công nhân trong các ngành dịch vụ – bao gồm tất cả mọi thứ từ ăn uống đến nhà ở và giao thông – cần phải tiêm phòng ít nhất một lần trước ngày 15 tháng 7.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Việc tiêm chủng vẫn tự nguyện.

Nhưng trong khi Peskov nói rằng ai đó có thể từ chối vắc-xin, họ có thể mất kế sinh nhai nếu làm như vậy.

“Nếu một người Muscovite làm việc trong lĩnh vực dịch vụ và phải tiêm vắc-xin nhưng quyết định không tiêm vắc-xin, thì anh ta đơn giản phải ngừng làm việc trong lĩnh vực dịch vụ. Và nếu anh ta muốn, anh ta sẽ tìm việc ở đâu đó khác mà không liên quan đến những khu vực nơi mà việc tiêm chủng được cho là tồn tại. “.

Kể từ thứ Hai, mọi người đang ở Moscow Muốn hiển thị Để đưa ra bằng chứng về việc tiêm chủng, kết quả xét nghiệm PCR âm tính hoặc bằng chứng về việc nhiễm Covid-19 trước đó trong sáu tháng để cho phép vào các quán cà phê và nhà hàng trong thành phố.

Các quan chức Nga đã cập nhật thường xuyên trên truyền hình và trong các cuộc họp giao ban về tình hình xấu đi nhanh chóng trên khắp đất nước. Những hình ảnh đáng lo ngại đã bắt đầu xuất hiện trở lại trên các phương tiện truyền thông xã hội của Nga để minh họa cho gánh nặng ngày càng tăng của virus coronavirus trên khắp đất nước. Theo Trung tâm Khủng hoảng Anti-Coronavirus của Nga, cả Moscow và St.Petersburg đều ghi nhận số người chết kỷ lục mỗi ngày.

Các bệnh nhân được nhìn thấy nằm trong hành lang bệnh viện ở Saint Petersburg – nơi hiện đang tổ chức một số trận bóng đá tại Euro 2020 – khi hệ thống y tế quá tải phải đối mặt với số lượng ca nhiễm trùng ngày càng tăng. Hình ảnh xe cấp cứu xếp hàng dài chờ đón bệnh nhân bên ngoài bệnh viện đã trở lại.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin hôm thứ Hai cảnh báo rằng gánh nặng cũng đang tăng lên đối với các bệnh viện ở thủ đô. RIA Novosti dẫn lời ông cho biết: “Trong tuần qua, chúng tôi đã phá vỡ các kỷ lục mới về số ca nhập viện, số người được chăm sóc đặc biệt và số ca tử vong do virus Corona.

Mặc dù là quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc-xin coronavirus, Sputnik V, để sử dụng vào tháng 8 năm 2020, nhưng kể từ đó, quốc gia này đã tụt hậu so với phần lớn thế giới về tỷ lệ tiêm chủng.

READ  Viện Tưởng niệm báo cáo rằng một người sống sót sau thảm sát Holocaust 96 tuổi đã bị giết trong một cuộc đột kích của Nga

Vào thứ Hai, 23 triệu người ở Nga – quốc gia có khoảng 146 triệu người – đã được chủng ngừa ít nhất một liều, bộ trưởng y tế nói với truyền thông nhà nước. Khoảng 16,7 triệu người đã bị thương vì hai viên đạn, theo số liệu được chính phủ công bố vào tuần trước. Con số này chiếm khoảng 11% dân số. Khoảng 46% người dân ở Hoa Kỳ đã được tiêm chủng đầy đủ. Ở Anh, tỷ lệ này là khoảng 48%.

Tính đến thứ Hai, Nga đã báo cáo 5.472.941 trường hợp nhiễm coronavirus và 133.893 trường hợp tử vong, theo số liệu chính thức của nhà nước, mặc dù con số thực được cho là cao hơn nhiều một phần do Cách Nga phân loại ca tử vong do coronavirus.

Mặc dù dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến Nga, nhưng ý tưởng buộc phải tiêm phòng không được ưa chuộng.

Mặc dù chính phủ Nga khẳng định họ chưa đưa ra kế hoạch tiêm chủng bắt buộc toàn diện, nhưng lời khai của những người lao động bình thường – những người không muốn sử dụng tên đầy đủ của họ – cho thấy áp lực và sự cấp bách phải tiêm chủng trên diện rộng.

Trong số những người Muscovite xếp hàng bên ngoài trung tâm tiêm chủng đối diện Công viên Gorky trong cái nắng gay gắt của tháng Sáu, có những người làm việc trong lĩnh vực khách sạn, xây dựng và kinh doanh, cũng như sinh viên. Nhân viên lễ tân của trung tâm nói với CNN rằng trong vài ngày qua, mọi người đã xếp hàng từ 8 giờ sáng cho đến khi đóng cửa lúc 10 giờ tối.

“Tôi phải tiêm vắc xin vì công việc, vì tôi làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm,” bồi bàn Dmitry, 29 tuổi, người đang chờ liều đầu tiên cho biết.

“Nhưng tôi biết tôi sẽ phải làm điều đó bằng cách này hay cách khác”, anh ấy nói với CNN mà không nêu rõ họ tên. “Sớm muộn gì, họ sẽ gây áp lực lên tất cả mọi người đến mức tất cả chúng ta sẽ phải làm điều đó. ”

Và Igor, một chuyên gia CNTT, cũng đang xếp hàng chờ. Mặc dù không có vai trò đối mặt với khách hàng, anh ấy nói rằng anh ấy không có lựa chọn nào khác về việc sử dụng vắc-xin.

“Công việc của tôi đã tạo nên tôi,” anh nói, từ chối cho biết tên đầy đủ của mình. “Họ nói với tôi tại nơi làm việc rằng tôi cần phải [get vaccinated]. ”

Igor nói với CNN, đề cập đến một thuật ngữ châm biếm có từ thời Liên Xô, có nghĩa là mọi người có ý chí tự do, nhưng thực tế không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân theo những gì chính quyền muốn.

READ  Các nhà lập pháp Anh tức giận khởi động cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với Boris Johnson

“Đó không phải là sự thật. Mọi người nên tự do lựa chọn có nên tiêm phòng hay không.”

Các nhà chức trách Nga đã cố gắng thuyết phục người dân để được bắn bằng cách cung cấp các chất ngọt, chẳng hạn như xe ô tô miễn phí và vé xem xiếc. Nhưng giờ đây họ cũng đang chuyển sang các biện pháp hạn chế hơn. Người lao động ở Moscow sẽ phải đối mặt với tình trạng mất việc làm nếu họ không được tiêm phòng khi được yêu cầu và người sử dụng lao động có thể bị phạt tiền hoặc đình chỉ kinh doanh hành chính trong tối đa 90 ngày. Nếu họ không đạt được mục tiêu của mình.

Chính quyền Matxcơva dường như biết rằng chính sách này sẽ gặp phải một số phản kháng – họ đã công bố chính sách mới khi cuộc gặp rất được mong đợi giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thu hút sự chú ý của người Nga.

Truyền thông nhà nước TASS đưa tin khoảng 500 người đã biểu tình trên Quảng trường Novoboshkinsky ở trung tâm Mátxcơva hôm thứ Bảy. Theo trang web giám sát độc lập OVD-Info, họ đang đòi hỏi quyền lựa chọn tiêm phòng, ngừng sa thải công nhân và ngay lập tức đưa họ trở lại công việc của mình, theo trang web giám sát độc lập OVD-Info. Họ kêu gọi loại bỏ các hạn chế coronavirus trong ngành công nghiệp nhà hàng “và bất kỳ loại phân biệt đối xử COVID nào trong xã hội và kinh doanh”, theo OVD-Info.

Một nhân viên y tế đưa bản chụp Sputnik V cho một bệnh nhân tại một trung tâm tiêm chủng ở Moscow vào tháng Giêng.

62% người Nga không muốn đạn Sputnik

Ngoài thủ đô của Nga, các khu vực khác cũng áp đặt các hạn chế. Thống đốc vùng Krasnodar ở miền nam nước Nga, nơi có thành phố nghỉ mát Sochi, thông báo rằng từ ngày 1 tháng 7, các khách sạn sẽ chỉ tiếp nhận những khách có kết quả xét nghiệm coronavirus âm tính hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng, và kể từ ngày 1 tháng 8, Chỉ hành khách đã được tiêm chủng Nhập cảnh sẽ được cho phép.
Anna Popova, người đứng đầu Cơ quan Giám sát Y tế Công cộng của Nga RospotrebnadzorÔng nói rằng tiêm chủng bắt buộc có thể được giới thiệu ở các khu vực khác của đất nước “nếu cần thiết”.
Một phần của cuộc chiến khó khăn đối với Nga là do dự về vắc-xin đang tràn lan ở nước này. Một cuộc thăm dò đã được công bố vào tháng trước bởi Các cuộc thăm dò dư luận độc lập Trung tâm Levada 62% người Nga cho rằng họ chưa sẵn sàng tiêm vắc xin Sputnik V.

Alexandra Arkyipova, nhà nhân học xã hội và nhà nghiên cứu tại Đại học Ranipa ở Moscow, nói với CNN rằng đang có một “cuộc khủng hoảng lòng tin của người dân vào các tổ chức chính trị và y tế”. Arkhipova đã nghiên cứu xu hướng tương tác trên mạng xã hội và tìm kiếm trên internet đối với công dân Nga, và cho biết nhiều người tin rằng không có “thông tin rõ ràng và minh bạch” về quy trình tiêm chủng, vì vậy họ có động lực để tìm cách tiếp cận hệ thống.

Trung Quốc và Nga muốn tiêm chủng cho thế giới đang phát triển trước phương Tây.  Anh ấy đã đưa họ đến gần hơn bao giờ hết وقت

Các phương tiện truyền thông Nga tràn ngập các báo cáo về một số người mua giấy chứng nhận tiêm chủng giả bất hợp pháp để phá vỡ các thủ tục tố tụng.

READ  Tại sao đồng bảng Anh tiếp tục chìm?

Các nhà cung cấp cung cấp chứng chỉ giả mà người Nga có thể sử dụng làm “bằng chứng” về việc tiêm vắc-xin đang lan truyền trên mạng xã hội Nga và ứng dụng nhắn tin được mã hóa Telegram. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào việc người mua chỉ muốn có chứng chỉ vật lý hay muốn tải dữ liệu của mình lên cơ sở dữ liệu và hồ sơ của nhà nước, truyền thông Nga đưa tin.

Truyền thông nhà nước Nga cũng đăng tải các báo cáo về chiến dịch đàn áp của chính phủ đối với cái gọi là “những kẻ lừa đảo”. Bộ Nội vụ xuất bản một video Các hoạt động chống lại người giao hàng và người bán chứng chỉ giả.

Arkhipova cho biết: “Thường xuyên có cảm giác rằng các quan chức đang nói dối hoặc buộc họ phải tiêm chủng, và che giấu sự thật về vắc xin, khiến mọi người cảm thấy rằng họ là đúng đắn về mặt đạo đức khi mua một giấy chứng nhận tiêm chủng giả.

Một nữ doanh nhân 31 tuổi đến từ Moscow, người đề nghị giấu tên, cho biết cô muốn mua một chứng chỉ giả vì nghĩ rằng không đủ thông tin về vắc-xin Covid-19 được biết đến một cách công khai.

Ở Mátxcơva, người ta cấm đi ăn nhà hàng [without a negative PCR test or a proof of vaccination]. Tôi sống một mình và ăn ở ngoài mọi lúc, và mọi cuộc gặp gỡ của tôi đều diễn ra trong nhà hàng. Cô ấy nói rằng làm xét nghiệm PCR mỗi khi tôi muốn uống một tách cà phê không phải là một lựa chọn. ”

Matthew Chance của CNN và Daria Tarasova ở Moscow đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *