Nga tránh Việt Nam vào năm 2022 vì vấn đề du lịch

HÀ NỘI, ngày 29 tháng 12 (Reuters) – Người Nga đã xa lánh Việt Nam trong năm nay, theo truyền thống là do các yếu tố như lượng khách du lịch nước này rút về nước, đình chỉ các chuyến bay trực tiếp do chiến tranh và sức hấp dẫn của các điểm đến cạnh tranh để giữ chân du khách chi tiêu cao. .

Ít hơn 40.000 người Nga đã đến Việt Nam vào năm 2022, dữ liệu chính thức được công bố hôm thứ Năm cho thấy, giảm gần 94% so với khoảng 650.000 vào năm 2019 trước đại dịch và chưa đến một nửa số người đã đến Thái Lan, một điểm đến phổ biến khác của người Nga. .

Ngành du lịch của Việt Nam đã gặp khó khăn trong năm nay, với chỉ 3,6 triệu lượt khách so với 18 triệu lượt vào năm 2019, chủ yếu do nhu cầu du lịch toàn cầu thấp hơn và chính sách nhập cảnh hạn chế hơn so với các nước láng giềng. Việt Nam thu khoảng 12 tỷ USD từ du lịch năm 2019

Ngoài Trung Quốc, nơi hoạt động du lịch sụt giảm do các biện pháp hạn chế trước đại dịch sắp tới, lượng khách Nga sụt giảm trong năm 2022 là lớn nhất trong số các thị trường du lịch lớn của Việt Nam.

Ngược lại, Thái Lan đón 108.985 du khách Nga trong tháng 11, gấp 7 lần so với tháng 9 và gấp đôi trong tháng 10.

READ  Wingroop hợp tác với Trường Cao đẳng Brighton đưa Trường Độc lập của Vương quốc Anh đến Việt Nam

Tony Bùi của Legend Travel Group, một trong những công ty điều hành tour du lịch lớn nhất của Việt Nam cho thị trường Nga truyền thống, cho biết công ty ngừng tập trung vào Nga “vì giai đoạn nhạy cảm” và nhu cầu thấp.

Theo số liệu năm 2019 từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, mặc dù người Nga không phải là đối tượng du khách đến Việt Nam thường xuyên nhất nhưng nhìn chung họ chi tiêu nhiều hơn so với khách đến từ các quốc gia khác, trung bình 1.830 USD/lượt.

Con số này nhiều hơn gấp đôi số tiền mà người Nhật chi tiêu và cao hơn mức trung bình của khán giả Trung Quốc là 1.021 USD.

Nga và Việt Nam có mối quan hệ lâu đời từ thời Liên Xô, nhưng ảnh hưởng của cuộc chiến ở Ukraine và việc thiếu các chuyến bay trực tiếp từ Moscow và thị thực đến chỉ trong 15 ngày là những trở ngại đối với du khách Nga.

Vietnam Airlines thuộc sở hữu nhà nước đã đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Nga vào tháng 3 ngay sau khi chiến tranh ở Ukraine bắt đầu.

Đầu năm nay, Việt Nam đã nối lại đường bay thẳng đến các thị trường trọng điểm như Mỹ, Anh, Australia. Hãng hàng không đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi về thời điểm nối lại đường bay đến Nga.

Báo cáo của Francesco Guarascio @fraguarascio và Khanh Vu; Chỉnh sửa bởi Martin Petty

READ  Đuổi theo Newland | Việt Nam - Tháng 1 năm 2024 Báo cáo bắt buộc sử dụng ở nước ngoài

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *