Ngày 29 tháng 6 năm 2022 là ngày ngắn nhất trên Trái đất do ‘dao động’ nhẹ

cái mớiBây giờ bạn có thể nghe các bài báo của Fox News!

Thứ Tư, ngày 29 tháng 6 năm 2022, ngắn hơn một chút so với bất kỳ ngày nào khác 1,59 mili giây, tất cả là vì “sự chao đảo” nhẹ của trái đất, Theo các học giả.

Ngày trung bình là 86400 giây hoặc 24 giờ nhưng timanddate.com Nó báo cáo rằng ngày 29 tháng 6 ngắn hơn 1,59 mili giây. Vào ngày đó, Trái đất đã hoàn thành một vòng quay trong một phần nhỏ của giây trong vòng chưa đầy 24 giờ.

“Dao động” nhẹ này khiến ngày hôm đó trở thành ngày ngắn nhất được ghi nhận kể từ khi đồng hồ nguyên tử bắt đầu hoạt động. Theo Insider Không có gì lạ khi Trái đất “lắc lư” vì nó không phải là một khối cầu hoàn hảo.

Bầu khí quyển của Trái đất giữ lượng nhiệt ‘chưa từng có’: Báo cáo của NASA, NOAA

Ngày 29 tháng 6 năm 2022 là 1,59 mili giây và là ngày ngắn nhất được ghi nhận, do một “dao động” nhẹ của Trái đất.
(NASA)

Các nguyên nhân khác khiến Trái đất “chao đảo” là Thủy triều đại dương và lực hấp dẫn của mặt trăng và khí hậu và các quá trình ở lớp bên trong hoặc bên ngoài của Trái đất, theo Timeanddate.com. Trang web báo cáo rằng Trái đất đã tăng tốc trong những năm qua. Vào năm 2020, nó báo cáo rằng Trái đất đã trải qua 28 ngày ngắn nhất kể từ khi các phép đo sử dụng đồng hồ nguyên tử bắt đầu vào những năm 1960. Giờ đây, vào năm 2022, Trái đất vẫn quay nhanh hơn với ngày ngắn nhất được ghi nhận là 29/6.

READ  Những người khai thác vàng phát hiện ra bộ xương khổng lồ của ba con voi ma mút lông cừu

Tải xuống ứng dụng FOX NEWS MOBILE ngay hôm nay

nhiều Các nhà khoa học kết nối sự thay đổi nhanh chóng đến một cái gì đó được gọi là “Chandler Wobble”, đó là khi có một tệp Sự thay đổi chuyển động quay của Trái đất trên trục. Tờ Insider đưa tin rằng Seth Carlo Chandler đã xem bộ phim “Chandler Wobble” đầu tiên vào cuối những năm 1880.

Mặc dù “Wobble” đã rút ngắn thời gian của Thứ Tư, nhưng việc xảy ra không thay đổi nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *