Nghiên cứu cho biết nền kinh tế Nga đang sụp đổ trong bối cảnh các lệnh trừng phạt ngột ngạt

Nền kinh tế Nga đang trên bờ vực sụp đổ với sự bắt đầu của các lệnh trừng phạt quốc tế, theo một báo cáo Nghiên cứu của Đại học Yale được công bố trong tháng này.

Phân tích mà các tác giả cho rằng dựa trên dữ liệu người tiêu dùng, thương mại và vận chuyển, cho thấy nền kinh tế có nguy cơ sụp đổ khi các công ty nước ngoài rời đi và các lệnh trừng phạt vẫn tiếp diễn.

Các tác giả viết: “Từ phân tích của chúng tôi, rõ ràng là suy thoái thương mại và các lệnh trừng phạt đang làm tê liệt nền kinh tế Nga một cách thảm khốc.

“Khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine bước sang tháng thứ năm, một câu chuyện phổ biến đã xuất hiện rằng sự thống nhất thế giới đối với Nga bằng cách nào đó đã biến thành một cuộc chiến tranh tiêu hao kinh tế phủ bóng đen lên phương Tây”, nghiên cứu cho biết thêm, “Đơn giản là nó sai.”

đồng rúp Hiệu suất đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế bị cô lập chưa từng có Một số nhà phân tích cho rằng đó là do thị trường hàng hóa thuận lợi ở một quốc gia phụ thuộc vào xuất khẩu dầu và khí đốt.

Những người khác chỉ ra rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu chỉ mua những hàng hóa này bằng đồng rúp, và các hạn chế của Ngân hàng Trung ương đối với những người nắm giữ cổ phiếu và trái phiếu Nga trả cổ tức ở nước ngoài.

READ  New Zealand tính toán chi phí lũ lụt ở Auckland, dự kiến ​​sẽ có nhiều mưa hơn
Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng Hai.
Alexey Mashev, Sputnik / The Associated Press

Tuy nhiên, nghiên cứu của Yale lập luận rằng Nga hiện đang kinh doanh hàng hóa của mình từ thế yếu và đã phải chuyển từ cung cấp cho phần lớn châu Âu sang các giao dịch dưới mức trên thị trường thứ cấp.

Các tác giả cho rằng chính sách tiền tệ “rõ ràng là không bền vững” của Putin đã khiến chính phủ Nga lâm vào cảnh bất lực.

Nghiên cứu tuyên bố rằng gần 40% GDP của Nga đã bị mất khi các công ty nước ngoài rút lui khỏi nền kinh tế Nga, “đảo ngược gần ba thập kỷ đầu tư nước ngoài”.

Các giáo sư Yale cũng nói rằng hoạt động sản xuất hàng hóa nội địa ở Nga hầu như đã ngừng lại, gây ra tình trạng thiếu cung và tăng giá tiêu dùng.

Các tác giả viết rằng điều này đã làm lung lay niềm tin vào hệ thống và dẫn đến một cuộc di cư ồ ạt của vốn và người dân.

Nghiên cứu kết luận rằng “không có cách nào thoát khỏi sự lãng quên kinh tế của Nga miễn là các nước đồng minh vẫn đoàn kết trong việc duy trì và gia tăng sức ép của các lệnh trừng phạt chống lại Nga.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *