Nghiên cứu: Pfizer tạo ra sự bảo vệ mạnh hơn nhiều nếu các liều cách nhau vài tháng

a một nghiên cứu bên trong thống nhất Vương quốc Do Đại học Birmingham kết hợp với Công Sức khỏe Anh báo cáo rằng hàng tháng chờ đợi giữa các liều vắc-xin Pfizer / BioNTech tạo ra sự bảo vệ mạnh mẽ hơn nhiều chống lại Covid-19.

Meghan Markle, gương mặt của Hoàng tử Harry kêu gọi từ bỏ các tước vị hoàng gia sau khi podcast xuất hiện: Báo cáo

Tiến sĩ Helen Barry, tác giả chính về Nghiên cứu ở Birmingham, Anh ấy nói: “Chúng tôi đã chỉ ra rằng phản ứng kháng thể tối đa sau khi tiêm vắc xin thứ hai từ Pfizer được thúc đẩy mạnh mẽ ở người cao tuổi khi nó được trì hoãn đến 11 đến 12 tuần. Có sự khác biệt đáng kể giữa hai lịch trình này về phản ứng kháng thể mà chúng tôi thấy. . “

Anh có chính sách trì hoãn liều thứ hai tới 12 tuần để cung cấp vắc xin cho nhiều người hơn. Hôm Chủ nhật, Anh đã thông báo rằng hơn 20 triệu người đã tiêm hai liều thuốc này cho đến nay. Hai mũi vắc-xin Pfizer được cho là sẽ được tiêm trong khoảng thời gian từ ba đến bốn tuần.

Nghiên cứu cho thấy lượng kháng thể cao gấp 3 lần rưỡi khi được tiêm sau 12 tuần.

“Nghiên cứu này cũng hỗ trợ cơ thể ngày càng tăng bằng chứng rằng phương pháp tiếp cận của Vương quốc Anh để trì hoãn liều thứ hai đó đã thực sự thành công.” Anh ấy nói Tiến sĩ .. Gayatri Amerthalingam, Chuyên gia tư vấn Dịch tễ tại Y tế Công cộng Anh. “Các cá nhân thực sự cần phải hoàn thành liều thứ hai khi nó được cung cấp cho họ vì nó không chỉ cung cấp sự bảo vệ bổ sung mà còn có thể cung cấp sự bảo vệ lâu dài chống lại COVID-19.”

READ  Thị trưởng Atlanta ban hành lệnh hành pháp yêu cầu đeo mặt nạ ở tất cả các nơi công cộng khi các trường hợp COVID-19 tăng cao

Pfizer không liên kết với nghiên cứu.

Người phát ngôn của Pfizer, Jerica Bates, nói với Fox News: “Pfizer chỉ có thể bình luận về chế độ dùng thuốc và kết quả được mô tả trong thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 của chúng tôi, cho thấy rằng hai liều tiêm sau 21 ngày mang lại hiệu quả 95% của vắc xin.” “Tuy nhiên, chúng tôi được khuyến khích bởi ngày càng có nhiều bằng chứng từ các nghiên cứu độc lập và dữ liệu thực tế nâng cao hiệu quả của vắc-xin Pfizer / BioNTech trong môi trường thực tế. Cùng với các chính phủ và cơ quan y tế công cộng trên toàn thế giới, chúng tôi đoàn kết những nỗ lực của chúng tôi để kiểm soát Dịch và hỗ trợ việc chia sẻ dữ liệu liên tục cho phép các tổ chức và chuyên gia chăm sóc sức khỏe đưa ra các quyết định về sức khỏe cộng đồng sáng suốt cho người dân địa phương của họ.

Coronavirus: Những điều bạn cần biết

Gần 70% người Anh Người lớn đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin.

Các trường hợp nhiễm vi rút mới được xác nhận đã tăng vọt trong tuần qua, mặc dù chúng vẫn ở dưới đỉnh của mùa đông. Trung bình có khoảng 2.200 ca nhiễm mới mỗi ngày trong bảy ngày qua so với gần 70.000 ca mỗi ngày vào thời điểm cao điểm vào tháng Giêng. Số ca tử vong gần đây trung bình chỉ hơn 10 ca mỗi ngày, giảm từ 1.820 ca vào ngày 20 tháng Giêng.

READ  Một nghiên cứu quốc tế mới trên 250.000 người dùng điện thoại di động cho biết điện thoại không liên quan đến việc bạn mắc bệnh ung thư

Anh đã ghi nhận gần 128.000 ca tử vong do Coronavirus, con số cao nhất ở châu Âu.

“Nhìn chung, dữ liệu này bổ sung hỗ trợ đáng kể cho chính sách trì hoãn liều thứ hai của vắc-xin COVID-19 khi sự sẵn có của vắc-xin này bị hạn chế và dân số có nguy cơ mắc bệnh.” Anh ấy nói Eleanor Riley là Giáo sư về Miễn dịch học và Các bệnh Truyền nhiễm tại Đại học Edinburgh. “Việc theo dõi lâu dài nhóm này sẽ giúp chúng tôi hiểu được thời kỳ vắc xin nào sẽ là tối ưu trong tương lai, một khi cuộc khủng hoảng trước mắt kết thúc.”

Bấm vào đây để biết toàn bộ về Coronavirus

Hàng nghìn quán bar và nhà hàng ở Anh đã mở cửa phục vụ nội bộ lần đầu tiên vào thứ Hai kể từ đầu tháng Giêng.

Các nhà hát, địa điểm giải trí và bảo tàng cũng đã mở cửa trở lại như một phần của bước mới nhất trong việc nới lỏng các hạn chế trên toàn quốc, làm dấy lên hy vọng rằng nền kinh tế Anh có thể sớm bắt đầu phục hồi sau những tác động tàn phá của đại dịch.

Các Chính quyền Ngoài ra các mẹo thoải mái để liên hệ cá nhân chặt chẽ – có nghĩa là mọi người có thể ôm bạn bè và gia đình mà họ không sống cùng.

Các quan chức y tế công cộng đang kêu gọi mọi người tiếp tục theo dõi sự xa rời xã hội.

READ  Tàu Curiosity Rover của NASA chụp được những khung cảnh tuyệt đẹp của Sao Hỏa - ​​Khám phá những bí ẩn của quá khứ cổ đại

Sự lan truyền nhanh chóng của một biến thể lần đầu tiên được phát hiện trong Ấn Độ Sự lạc quan giảm dần giữa những ký ức về cách người Anh quét sạch đất nước vào tháng 12, dẫn đến việc nước Anh bị khóa quốc gia lần thứ ba.

Các nhà khoa học cho biết biến thể mới, được gọi chính thức là B.1.617.2 và lần đầu tiên được tìm thấy ở Ấn Độ, có khả năng lây truyền mạnh hơn so với chủng chính ở Anh, mặc dù không rõ là bao nhiêu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Matt Hancock cho biết biến thể từ Ấn Độ đã được tìm thấy ở ít nhất 86 địa phương. Sự tập trung đông nhất là ở Bolton và Blackburn ở phía tây bắc nước Anh, nơi các quan chức y tế, với sự hỗ trợ từ quân đội, đang tiến hành các cuộc thử nghiệm để tăng lượng vắc-xin và tăng cường tiêm chủng.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *