Người Việt tại Nhật Bản tổ chức đại hội thể thao | Văn hóa – Thể thao

Người Việt tại Nhật Bản tổ chức ngày hội thể thao hình ảnh 1Hội Việt Nam tại thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka Nhật BảnGiữ Các môn thể thao Lễ hội lần thứ hai thuộc loại này sẽ diễn ra tại Trung tâm thể thao Onga ở Kitakyushu vào ngày 9 tháng 7. (Ảnh: danviet.vn)

Tokyo (VNA) Hội người Việt tổ chức trận đấu thể thao tại Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản lễ hộilần thứ hai thuộc loại này, tại Trung tâm thể thao Onga ở Kitakyushu vào ngày 9 tháng 7.

Lễ hội thu hút khoảng 1.000 vận động viên và khán giả đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Myanmar, Indonesia và Trung Quốc. Các thí sinh tranh tài ở sáu môn thể thao: bóng đá nam, bóng bàn, quần vợt, cầu lông, chạy tiếp sức 1000 mét và kéo co.

Sự kiện này là một trong những hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Nó cũng tạo cơ hội cho những người đam mê thể thao được luyện tập và giao lưu thể thao, qua đó củng cố cộng đồng người Việt tại Nhật Bản nói chung và Kyushu nói riêng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Lãnh sự Vũ Văn Trường, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cho rằng, lễ hội là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam và tinh thần đoàn kết, hòa bình, thể thao của người Việt Nam đến bạn bè Nhật Bản và quốc tế.

Bên cạnh các cuộc thi thể thao, các buổi biểu diễn nghệ thuật và gian hàng phục vụ món ăn Việt Nam cũng được tổ chức. Nhân dịp này, chương trình bán túi thân thiện với môi trường được tổ chức nhằm quyên góp tiền cho trẻ em nghèo Việt Nam.

READ  Thái Phetdarin vận động viên đầu tiên giành vương miện đua xe đạp

Trong thời gian tới, hiệp hội sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng Việt NamCác tổ chức như Quỹ khuyến học VAK-2023 cho sinh viên Việt Nam và Tết Trung thu cho trẻ em vùng Kyushu./.

VNA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *