Nhà lãnh đạo Triều Tiên đang chuẩn bị chiến tranh với Mỹ và tăng cường lĩnh vực hạt nhân

Anh ấy chơi

  • Cơ quan tình báo Hàn Quốc hôm thứ Năm cho biết Triều Tiên có thể sẽ thực hiện các hành động khiêu khích quân sự trước các cuộc bầu cử quan trọng ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ.
  • Triều Tiên kêu gọi ngành công nghiệp quân sự, lĩnh vực vũ khí hạt nhân và lĩnh vực phòng thủ dân sự của Triều Tiên “đẩy nhanh tốc độ hoàn tất việc chuẩn bị cho cuộc chiến này”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh cho các ngành công nghiệp và quân sự của đất nước chuẩn bị cho chiến tranh với Hoa Kỳ, với lý do hoạt động đối đầu “chưa từng có” của Hoa Kỳ và các đồng minh.

Trong cuộc họp lập kế hoạch năm 2024 của Đảng Lao động cầm quyền hôm thứ Tư, ông Kim nói rằng một phân tích chuyên sâu cho thấy “tình hình chính trị và quân sự nguy hiểm” trên Bán đảo Triều Tiên đã “đến giới hạn”. Cơ quan thông tấn chính phủ đưa tin Thứ năm. Hãng thông tấn này cho biết, ngành công nghiệp quân sự, lĩnh vực vũ khí hạt nhân và lĩnh vực dân phòng được kêu gọi “đẩy nhanh hơn nữa việc hoàn thành công tác chuẩn bị cho cuộc chiến này”.

READ  Lũ hồ Himalaya ở Ấn Độ khiến 18 người thiệt mạng và gần 100 người mất tích

Những tuyên bố của ông Kim tiếp tục là kiểu giọng điệu đe dọa trong những tháng gần đây. Động thái này diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Nhà Trắng “tái khẳng định cam kết chắc chắn trong việc cung cấp khả năng răn đe mở rộng” chống lại Bình Nhưỡng và bác bỏ mọi lựa chọn quân sự, bao gồm cả lựa chọn hạt nhân.

Ông nói thêm: “Bất kỳ cuộc tấn công hạt nhân nào của Triều Tiên chống lại Hoa Kỳ hoặc các đồng minh của nước này đều không thể chấp nhận được và sẽ dẫn đến sự kết thúc của chế độ Kim”. Tuyên bố của Nhà Trắng Ông cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công hạt nhân nào nhắm vào Hàn Quốc “sẽ gặp phải phản ứng nhanh chóng, áp đảo và quyết đoán”.

Tháng trước, Triều Tiên đã phóng một vệ tinh do thám quân sự lên quỹ đạo sau hai lần thất bại trước đó. Hoa Kỳ và các đồng minh coi vệ tinh này vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Hôm thứ Tư, ông Kim cam kết sẽ mở rộng quan hệ hợp tác với “các quốc gia độc lập, chống đế quốc để chuẩn bị cho bối cảnh chính trị quốc tế đang thay đổi nhanh chóng”.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc hôm thứ Năm cho biết ông Kim có khả năng thực hiện các hành động khiêu khích quân sự trước các cuộc bầu cử quan trọng ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ vào năm 2024. Cơ quan Tình báo Quốc gia trích dẫn hồ sơ của Triều Tiên về việc thực hiện các hành động khiêu khích trước cuộc tổng tuyển cử ở Hàn Quốc. Ông Kim gần đây cũng đưa về những nhân vật chủ chốt liên quan đến các hành động khiêu khích cấp cao chống lại Seoul, Hàn Quốc. Hãng thông tấn Yonhap được nhắc đến.

READ  Omicron kêu gọi các hạn chế mới cho Covid-19

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yul hôm thứ Năm đã ra lệnh cho quân đội không chờ lệnh phản ứng trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công, nói rằng quân đội “phải đè bẹp mong muốn thực hiện các hành động khiêu khích ngay lập tức của kẻ thù”, Yonhap đưa tin.

Harry Kazianis, giám đốc các vấn đề an ninh quốc gia tại Trung tâm Lợi ích Quốc gia – một tổ chức tư vấn chính sách công bảo thủ có trụ sở tại Washington – nói với USA TODAY rằng ông lo ngại rằng chiến tranh với Triều Tiên có thể trở thành “khả năng thực sự”.

Kazianis cho rằng Bình Nhưỡng đã phát triển vũ khí hạt nhân chiến thuật trong nhiều năm và thậm chí việc thử nghiệm chúng có thể gây ra khủng hoảng với Washington và Seoul. Ông nói thêm rằng Triều Tiên có thể thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa bằng cách phóng nó đi hàng nghìn dặm vào Thái Bình Dương để đảm bảo rằng tên lửa của họ thực sự có thể vươn tới Hoa Kỳ.

Ông Kim đã tăng cường mối quan hệ với Nga trong những tháng gần đây, khi gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Sân bay vũ trụ Vostochny, một sân bay vũ trụ của Nga, vào tháng 9. Putin đang nỗ lực trang bị vũ khí cho cuộc chiến chống lại Ukraine, và chính quyền Mỹ hồi tháng trước cho biết Bình Nhưỡng đã vận chuyển hơn một nghìn container thiết bị quân sự và đạn dược sang Nga.

READ  Đồ trang sức chìm, kho báu bị chôn giấu được phát hiện ở Bahamas từ một con tàu đắm ở Tây Ban Nha thế kỷ 17

Kazianis cho biết ông Kim tin rằng ông có khả năng thực hiện các hành động khiêu khích của mình và “sẽ không bao giờ phải trả giá” vì Trung Quốc và Nga hoàn toàn đứng về phía Triều Tiên do căng thẳng với Washington.

Ông nói thêm: “Gia đình Kim cũng biết rằng vào năm 2024, nước Mỹ sẽ hướng nội về cuộc bầu cử tổng thống của mình, tạo cơ hội cho họ gây ra hỗn loạn và không cảm thấy đau đớn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *