Nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên ở Việt Nam công bố phát hành thùng rượu riêng

Nhà máy chưng cất Vự Đớ Đi có trụ sở tại Hà Nội đã phát hành từng thùng rượu mạch nha đơn đầu tiên từ Việt Nam với giá 5.900 USD. đồng sáng lập Tiến sĩ Michael Rosen nói Đan Kỳ Đào Tại sao đất nước đang trên bờ vực của một cuộc cách mạng sáng tạo.

Nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên của Việt Nam công bố ra mắt thùng rượu tư nhân

Trong những năm gần đây, việc chưng cất ở vùng khí hậu nóng đã trở thành mối quan tâm trong thế giới rượu mạnh. Trong khi tất cả những tác động của lão hóa khí hậu nhiệt đới vẫn đang được khám phá, có một điều rõ ràng: phương Tây không còn độc quyền sản xuất rượu whisky nữa. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy các loại mạch nha đơn cất thủ công đến từ những nơi như Ấn Độ, Đài Loan và bây giờ là Việt Nam—nhờ một nhà máy chưng cất thủ công có trụ sở tại Hà Nội. Sắp đi.

Tiến sĩ Michael Rosen, người đồng sáng lập Vác Để Đi cùng một đối tác kinh doanh, cho biết: “Việc chưng cất ở khí hậu nóng – ở vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới – thực sự được những người đam mê rượu whisky và ngày càng được nhiều người nói chung hiểu là một nơi hoàn hảo”. Quân Nguyên. “Trong thùng, gỗ và rượu whisky hòa quyện vào nhau. Sự tương tác hóa học tạo ra những hương vị mới đó xảy ra nhanh hơn nhiều ở vùng khí hậu ấm hơn vì gỗ nở ra và hấp thụ nhanh hơn.

Ra mắt vào năm 2020, Vạ Đớ Đi, tạm dịch là “Tôi đến để tôi có thể đi”, được biết đến tại địa phương với rượu gin Việt Nam, các loại thực vật địa phương và crème de cacao, được sản xuất với sự cộng tác của các nhà sản xuất sôcôla nổi tiếng Việt Nam Maison. Maroo. Nhưng theo Rosen, thương hiệu này luôn được hình thành với mục đích cụ thể là ra mắt nhà máy chưng cất rượu whisky quy mô lớn đầu tiên ở Đông Nam Á, sản xuất cả rượu whisky ngô và mạch nha đơn.

READ  Do Chik Nam thắng First-FT Da Nang Vietnam Main Event

Rosen nói: “Chúng tôi biết mình không thể là Magellan hay Guardian vì chúng tôi không thuộc về một người khổng lồ. “Nhưng tôi nghĩ chính các nhà máy chưng cất thủ công mới đủ điên rồ để thử nghiệm và làm những việc ngoài lề. Chúng tôi sẽ thử nghiệm với men và phôi thép. Chúng tôi sẽ đặt một số thùng lên thuyền và nói chuyện với người dân ở Vịnh Hạ Long để xem điều kiện khủng bố.” của Việt Nam đang làm. Chúng tôi mua ngô từ các gia đình người Hmong và Tae We trồng lúa mạch trong hộp.

Nhà chưng cất bậc thầy Edward Tiege (trước đây của Copali Rum ở Belize) có một nồi rửa bằng đồng 3.000 lít, một nồi chưng cất bằng đồng 2.000 lít, một Mashton 4.000 lít và sáu thùng lên men 3.000 lít tại nhà máy chưng cất ở ngoại ô Thủ đô của Việt Nam. Rosen cho biết những thùng rượu whisky đầu tiên được rót vào tháng 10 và nhà máy chưng cất hiện đang trên đà phát triển từ một đến hai loại rượu whisky mỗi ngày. Hai huy chương đã được trao tại The Spirits Business – Specialty Masters 2023 cho các sản phẩm mới từ ngô và mạch nha đơn chưa được khai thác của nhà máy chưng cất.

Công ty hiện đã công bố đợt bán riêng lẻ loại rượu whisky mạch nha đơn cất đầu tiên, được ủ từ hai đến ba năm trong các thùng rượu ex-bourbon cũ bằng gỗ sồi Mỹ dung tích 200 lít. Với khoản đầu tư 5.900 USD (4.684 bảng Anh), trả phí đóng chai 10 USD mỗi chai, khách hàng sẽ nhận được từ 180 đến 270 chai mạch nha đơn đầu tiên của Việt Nam, tùy thuộc vào ABV ưa thích và thời gian ủ. Nhãn có thể được tùy chỉnh và thỏa thuận bao gồm tư cách thành viên của Câu lạc bộ Người sáng lập và giảm giá 10% vĩnh viễn cho các dịch vụ chưng cất tiêu chuẩn.

READ  Phi công Mỹ kể lại việc bị bắt và tra tấn ở 'Hanoi Hilton' của Việt Nam.

Rosen nói: “Thật tuyệt vời khi có thể cung cấp một thứ mà trước đây mọi người chưa từng nghĩ đến và làm nên lịch sử với những thùng rượu whisky đầu tiên của Việt Nam”. “Chúng ta đang sống trong một xã hội hay tặng quà, nên mọi người có thể tặng chai vào dịp Tết, đám cưới hay tiệc sinh nhật. Thật đáng khích lệ khi thấy một số nhà đầu tư hàng đầu ở đây – những người thực sự am hiểu – ủng hộ và mua hàng của chúng tôi. Và sự quan tâm thực sự đã tăng lên.” đến từ những người lớn tuổi và những người trẻ khởi nghiệp ở Việt Nam.

Theo Rosen, mối quan tâm toàn cầu đối với rượu mạnh châu Á, đặc biệt là rượu cận nhiệt đới, đang ngày càng gia tăng. Ông cho rằng các thương hiệu như Kavalan từ Đài Loan, Amrut từ Ấn Độ và Milk & Honey từ Israel là những thương hiệu tiên phong về rượu whisky tại các thị trường tương ứng của họ. Sau đó còn có Jefferson Bourbon thuộc sở hữu của Pernod-Richard, gần đây đã phát hành một bản phát hành đặc biệt tại Singapore. Ảnh hưởng của lão hóa phụ thuộc vào khí hậu.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, nơi thị trường hàng xa xỉ còn bảo thủ và phổ biến hơn, giáo dục người tiêu dùng là chìa khóa để thể hiện giá trị của hàng thủ công. Để đạt được mục tiêu này, Rosen cho biết, Vự Đớ Đi sẽ sớm ra mắt một câu lạc bộ chai dễ tiếp cận, nơi sẽ cung cấp quyền sử dụng một chai mỗi năm, cùng với các sản phẩm khác như crème de cacao và một số đặc quyền bao gồm cả thùng riêng. Các chuyến tham quan nhà máy chưng cất và tiệc chiêu đãi hàng năm.

Rosen giải thích: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi vẫn đang tập trung vào các loại mạch nha đơn cất của Scotland được báo cáo theo độ tuổi và chúng tôi không bán các loại mạch nha đơn cất của Việt Nam được báo cáo theo độ tuổi”. “Để mọi người hiểu những gì chúng tôi đang làm, chúng tôi thực sự phải xây dựng một cộng đồng.”

READ  Lịch sử địa phương: Ba tù binh Việt Nam địa phương được cho là đã trở về sau một thỏa thuận đình chiến trong cuộc chiến 50 năm trước.

Rosen trích dẫn các thương hiệu cây nhà lá vườn như Maison Marou và 4P's Pizza, đã mở địa điểm ở Ấn Độ và Nhật Bản, là những thương hiệu tiên phong trong việc chứng minh rằng sản phẩm Việt Nam có thể vươn ra toàn cầu. “Cả hai đều khiến thị trường Việt Nam tin rằng Việt Nam có thể tạo ra – chứ không phải – sẽ làm Tạo ra sôcôla và pizza đẳng cấp thế giới,” Rosen nói. “Niềm đam mê của chúng tôi là làm điều tương tự cho rượu whisky.”

Rosen, người chuyển đến Việt Nam vào năm 2012 sau khi làm việc trong lĩnh vực bất động sản và là giáo sư ở Thành phố New York trong vài năm, cảm thấy rằng sứ mệnh của Vạ Đớ Đi là giới thiệu cho người tiêu dùng Việt Nam những loại rượu whisky đẳng cấp thế giới được sản xuất tại địa phương cuối cùng cũng phù hợp với tầm nhìn lớn hơn. văn hoá. Cuộc cách mạng ở Việt Nam đang diễn ra trong bối cảnh bùng nổ về công nghệ, thời trang, nghệ thuật, phim ảnh và ẩm thực.

“Việt Nam đang trên đà sáng tạo tuyệt vời,” ông kết luận. “Tôi biết điều đó vì mọi thứ đã thay đổi ở Lower East Side vào đầu những năm 1980. Có các nghệ sĩ và nhạc sĩ, phòng trưng bày và nhà hàng được mở ra và bạn có thể cảm nhận được sự sáng tạo. Bây giờ ở đây cũng vậy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *