Nhà phân tích hàng đầu Christopher Rowland đặt kỳ vọng vào cổ phiếu Nvidia trước báo cáo thu nhập

Vốn hóa thị trường của gã khổng lồ bán dẫn Nvidia (Nasdaq: NVDA) Nó đã vượt qua Amazon vào thứ Tư và nhanh chóng bám sát Alphabet (Apple và Microsoft đang lo lắng nhìn vào gương chiếu hậu của nhau). Liệu Nvidia có tiến lên vị trí thứ ba khi báo cáo thu nhập vào ngày 21 tháng 2 vào tuần tới không?

Sau cú lắc tốt của Magic 8 Ball, Christopher Rowland của Susquehanna, một nhà phân tích 5 sao được xếp hạng trong top 1% các chuyên gia về cổ phiếu trên Phố, đã tuyên bố một cách tự tin: “Các dấu hiệu cho thấy có”.

Tất nhiên, không phải bằng những từ chính xác đó. Nói chính xác, điều mà Rowland thực sự nói là các nhà đầu tư đặt “kỳ vọng cao” vào cổ phiếu Nvidia, đồng thời công ty cũng đang thực hiện các hoạt động của mình ở mức cao và có thể sẽ đưa ra “báo cáo mạnh mẽ” vào tuần tới.

Và tốt hơn là anh ấy nên đúng.

Với tỷ lệ P/E hiện tại cao hơn 95 lần thu nhập, cổ phiếu Nvidia được kỳ vọng rất cao và điều này được phản ánh trực tiếp vào giá cổ phiếu của nó. Như Rowland thấy, chỉ đáp ứng mục tiêu của các nhà phân tích về thu nhập quý 4 (tài chính 2024) là 4,56 USD trên mỗi cổ phiếu (trên doanh thu 20,4 tỷ USD) sẽ là không đủ. Nvidia cần mang lại lợi nhuận rõ ràng, với doanh thu vượt kỳ vọng ít nhất 1,5 tỷ USD để biện minh cho việc giá cổ phiếu cao hơn.

READ  'Chúng tôi khuyến nghị mọi người đeo khẩu trang ngay bây giờ': CDC kêu gọi đeo khẩu trang cho trường học bất kể tình trạng tiêm chủng

Nvidia có thể làm được điều này không?

Có lẽ. “Được hỗ trợ bởi hướng dẫn chi phí vốn siêu quy mô tốt hơn và những nhận xét gần đây từ Meta và Tesla rằng họ đang tích cực mua GPU từ Nvidia, Rowland nhận thấy doanh thu từ trung tâm dữ liệu của Nvidia, chiếm 80% hoạt động kinh doanh của Nvidia, sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 4 và hơn thế nữa.” Nhu cầu trong tương lai có vẻ tốt, tình hình nguồn cung cũng được cải thiện và Nvidia có thể sẽ tăng sản lượng hàng quý cho đến cuối năm sau.

Do đó, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, Nvidia dường như có thể tận dụng tối đa nhu cầu cao đối với sản phẩm của mình bằng cách bán tất cả số chip mà thị trường có thể tiêu thụ, ngay cả khi tăng giá những sản phẩm họ bán. Đây là tín hiệu tốt cho tỷ suất lợi nhuận gộp – mặc dù có lẽ không cao như các nhà đầu tư mong đợi. Nvidia đã đạt được tỷ suất lợi nhuận gộp là 74%, dường như khó có thể cao hơn nhiều so với 75% và khi bạn tìm hiểu sâu hơn, tỷ lệ này chỉ lên tới “100%” (mặc dù nếu ai đó có thể kiếm được tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn… 100%) Ngày nay, có lẽ là Nvidia).

Ngoài ra, ngoài hiệu quả hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của Nvidia và với vai trò lớn của trung tâm dữ liệu trong tổng doanh thu, tỷ suất lợi nhuận của Nvidia sẽ giảm nhẹ do một số lĩnh vực khác tiếp tục suy yếu, đặc biệt là ô tô (doanh số bán xe điện toàn cầu đang giảm. ). ).

READ  Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang khi các chỉ số bước ra khỏi một tháng thắng lợi và các nhà đầu tư mong chờ cuộc họp của Fed

Cuối cùng, Rowland kỳ vọng Nvidia sẽ báo cáo doanh thu hàng quý khoảng 21,5 tỷ USD vào tuần tới, điều này có thể gây thất vọng cho các nhà đầu tư (thấp hơn 1,5 tỷ USD so với kỳ vọng đồng thuận). Trong ngắn hạn, điều này có thể khiến cổ phiếu Nvidia sụt giảm sau báo cáo thu nhập. Tuy nhiên, về lâu dài, nhà phân tích vẫn đánh giá “tích cực” (tức là nên mua) đối với cổ phiếu Nvidia, đặt mục tiêu giá cho cổ phiếu là 850 USD và kỳ vọng mức tăng 17% trong năm tới. (Để xem kỷ lục của Roland, bấm vào đây)

Nhưng tâm lý thị trường rộng hơn cho thấy điều gì? Mặc dù xếp hạng đồng thuận Mua mạnh được hỗ trợ bởi 34 lượt Mua và 4 lượt Giữ, mục tiêu giá trung bình cho thấy đường đi trong phạm vi giới hạn đối với cổ phiếu Nvidia ở mức 703,30 USD. Báo cáo thu nhập sắp tới có thể nhắc các nhà phân tích điều chỉnh lại mục tiêu của họ, điều này có thể giải quyết sự chênh lệch này. (Xem dự báo cổ phiếu NVDA)

Để tìm những ý tưởng giao dịch cổ phiếu tốt ở mức định giá hấp dẫn, hãy truy cập Những cổ phiếu tốt nhất để mua của TipRanks, một công cụ tổng hợp tất cả những hiểu biết sâu sắc về vốn chủ sở hữu của TipRanks.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các ý kiến ​​trình bày trong bài viết này chỉ là ý kiến ​​của nhà phân tích nổi bật. Nội dung chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều rất quan trọng là phải tự phân tích trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *