Nhà sản xuất tên lửa Blue Origin Merritt Island tăng cường nỗ lực ra mắt ở New Glenn

Anh ấy chơi

Có thể nói, sau nhiều năm ẩn náu trên Space Coast, tên lửa hạng nặng New Glenn đầu tiên của Blue Origin cuối cùng dự kiến ​​​​sẽ phóng trong năm nay – với công việc đang tăng tốc bên trong khuôn viên sản xuất bí mật khổng lồ của công ty hàng không vũ trụ trên Đảo Bắc Merritt.

“Đó là một cơ sở khá lớn. Chúng tôi đang xây dựng các tên lửa đẩy để hỗ trợ không chỉ lần phóng đầu tiên trong năm nay mà còn nhiều lần phóng trong năm – và chúng tôi nhanh chóng tăng cường chúng để hỗ trợ một tuyên ngôn ngày càng tăng bao gồm thương mại, dân sự và hy vọng là quốc gia.” Lars Hoffmann, phó chủ tịch công ty Blue Origin National Security Sales, trong buổi thuyết trình về SpaceCom tại Trung tâm Hội nghị Quận Cam ở Orlando cho biết: “Tương lai.”

Với chiều dài hơn 320 feet, New Glenn sẽ là một trong những phương tiện lớn nhất từng được chế tạo. Được xây dựng, hạ thủy và tân trang lại trên Space Coast, New Glenn có tầng thứ nhất có thể tái sử dụng, tầng trên có thể sử dụng được và một hình nón khổng lồ có đường kính 7 mét để chứa tải trọng lớn.

Laura Forczyk, người sáng lập và CEO của công ty tư vấn vũ trụ Atlanta Astralytical cho biết, người sáng lập Amazon Jeff Bezos thành lập Blue Origin vào năm 2000, trong khi Elon Musk thành lập SpaceX vào năm 2002. Tuy nhiên, các tỷ phú đã đi theo những con đường khác nhau rõ rệt trong việc phát triển tên lửa quỹ đạo. Nó không xem Blue Origin là đối thủ cạnh tranh ngắn hạn với SpaceX.

Forczyk nói: “Họ có cùng khoảng thời gian với SpaceX. Họ có cùng khoảng thời gian với SpaceX – nhưng họ đang dành thời gian. Họ rất có chủ ý. Họ có những lĩnh vực quan tâm khác nhau”. .

Tên lửa của SpaceX chiếm 68 trong số 72 lần phóng vào quỹ đạo Space Coast vào năm ngoái, cùng với 9 trong số 10 lần phóng tính đến thời điểm hiện tại vào năm 2024. Con số đó chiếm 94% trong tổng số 82 lần phóng.

Mũi Canaveral: Hôm nay có buổi ra mắt à? Lịch phóng tên lửa sắp tới của SpaceX tại Florida

Ngược lại, Forczyk cho biết, những cảnh tượng của Blue Origin tập trung vào quá trình tiến hóa của mặt trăng. Tháng 5 năm ngoái, Blue Origin đã được trao hợp đồng trị giá 3,4 tỷ USD để phát triển hệ thống hạ cánh của con người cho sứ mệnh Artemis V của NASA nhằm đưa các phi hành gia lên mặt trăng.

“Ngay bây giờ, họ thậm chí không cạnh tranh để giành cùng một cơ sở khách hàng trong thời gian ngắn. Về lâu dài, mọi thứ có thể thay đổi. Bởi vì về lâu dài, chúng tôi có Starship của (SpaceX) đang bắt đầu hoạt động và bắt kịp tốc độ.” Chúng tôi không biết nó sẽ trông như thế nào,” Forczyk nói. “Cho đến bây giờ thì vẫn vậy.”

READ  Các tựa QUByte Classics mới được công bố cho PS4, Xbox One và Switch - Glover, Iron Commando, Brave Battle Saga và hơn thế nữa

“Nhưng điều thú vị là New Glenn, Vulcan và Starship của ULA cạnh tranh về lâu dài như thế nào,” cô nói.

Cơ sở sản xuất của Blue Origin trên Đảo Merritt kéo dài về phía nam của Khu phức hợp Du khách Trung tâm Vũ trụ Kennedy, thống trị đường chân trời của Đường Thương mại Không gian trong Công viên Thám hiểm.

Hoffman đã đưa ra một cái nhìn tổng quan hiếm hoi về khuôn viên Đảo Merritt và Tổ hợp Phóng 36 của Lực lượng Không gian Cape Canaveral – nơi công ty đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại – trong SpaceCom, một hội nghị không gian thu hút nhiều người hơn. Hơn 4.000 người tham gia từ tất cả 50 tiểu bang và hơn 80 quốc gia.

Hoffman đã trình chiếu một slide PowerPoint trong bài phát biểu ngày 1 tháng 2, phác thảo một số tòa nhà hình chữ nhật màu trắng và xanh tại khu phức hợp sản xuất của Blue Origin. Các tòa nhà bao gồm các cơ sở làm sạch xe tăng thẳng đứng và thử nghiệm giai đoạn đầu tiên và thứ hai của tên lửa; Cơ sở làm sạch chính xác; cơ sở phủ bề mặt; và một nhà kho ở khuôn viên phía Nam để lưu trữ thiết bị.

Hoffman nói với đám đông: “Nó vẫn đang phát triển. Gần đây chúng tôi đã động thổ một số tòa nhà mới ở đó. Vì vậy, hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật”.

Ông cũng đưa ra một bức ảnh chụp bên trong một tòa nhà công nghiệp lớn, nơi các công nhân đang xây dựng giai đoạn một và hai của New Glen cạnh nhau dọc theo các làn đường lắp ráp song song.

Hoffman cho biết, Blue Origin đã phát triển nhanh chóng kể từ năm 2019 và công ty hiện tuyển dụng hơn 10.000 công nhân trên toàn quốc, đồng thời chiếm giữ “dấu chân rất lớn” trên đảo Merritt.

Câu hỏi đầu tiên Hoffman đặt ra cho khán giả: “Liệu New Glenn có ra mắt trong năm nay không?”

“Vâng. Tiếp theo,” anh trả lời nhanh chóng, gây ra tiếng cười.

Các quan chức của Blue Origin vẫn kín tiếng về ngày ra mắt dự kiến ​​của New Glenn, vẫn chưa được báo trước. Điều này sẽ diễn ra sau vụ phóng đầu tiên lịch sử vào ngày 8 tháng 1 của tên lửa Vulcan thế hệ tiếp theo của United Launch Alliance, đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khắp ngành công nghiệp vũ trụ. Trong khi đó, SpaceX tiếp tục thử nghiệm phương tiện Starship Heavy từ địa điểm phóng từ xa ở Texas, mặc dù cả hai chuyến bay cho đến nay đều kết thúc trong vụ nổ.

READ  Special đang ra mắt Roubaix SL8 với hệ thống Future Shock 3.0 hoàn toàn mới

Blue Origin tại Launch Complex 36

Hoffman cũng cho xem một bản đồ có đánh dấu LC-46, nằm cách cơ sở đảo Merritt khoảng 9 dặm (theo đường chim bay). Ông cho biết các phi hành đoàn đã hoàn thành việc xây dựng lại tổ hợp phóng vào năm ngoái và các cuộc thử nghiệm mở rộng đã được tiến hành trong năm qua để chuẩn bị cho lần phóng đầu tiên.

Hoffman cho biết: “Bạn có thể thấy cơ sở tích hợp ở đó, với đoạn đường nối lên bàn phóng và một tháp nước gần đó để hỗ trợ hệ thống chống lũ lụt. Nó đã được thử nghiệm đầy đủ. Chúng tôi đã sẵn sàng hoạt động. Chúng tôi rất vui mừng được phóng.” . Khán giả của SpaceCom.

Tháp nước cao 351 foot – được xếp hạng là một trong những tháp cao nhất thế giới – và hai tháp chống sét gần đó có thể được nhìn thấy ở đường chân trời từ bãi cát ở trung tâm thành phố Cocoa Beach.

Vệ tinh băng thông rộng: Cuộc đua về băng thông: Các vệ tinh Internet tăng kỷ lục trong năm phóng trên Space Coast

Báo cáo của Bảo tàng Lực lượng Không gian Cape Canaveral cho biết, từ năm 1962 đến năm 2005, LC-36 đã tổ chức 145 lần phóng Atlas-Centaur. Cơ sở này sau đó đã ngừng hoạt động và Blue Origin đã cho thuê khu phức hợp vào năm 2015.

Sau khi phóng, tên lửa đẩy giai đoạn đầu của New Glenn sẽ hạ cánh trên những con tàu cách đó 620 dặm, quay trở lại bờ, dỡ hàng tại Cảng Canaveral và quay trở lại LC-36 để kiểm tra, bảo trì và bảo dưỡng trước khi tái gia nhập hạm đội.

Rob Long, chủ tịch và giám đốc điều hành của Space Florida cho biết: “Tôi rất vui mừng muốn biết tương lai của Blue ở đây sẽ như thế nào. Tôi nghĩ họ hy vọng sẽ ra mắt nó vào cuối năm nay – điều đó sẽ rất thú vị.”

“Có rất nhiều hiệu quả mà tôi nghĩ họ có thể hưởng lợi từ việc xây dựng gần bãi phóng của mình, để họ có thể quay vòng, bổ sung và phóng. Tôi nghĩ cả Blue Origin và SpaceX đều đã chứng minh được giá trị của việc có thể sản xuất hoặc ở mức ít nhất hãy làm điều đó.” Long nói: “Cái mà tôi gọi là đại tu và tân trang lại tên lửa đẩy, để cho phép tốc độ này tiếp tục”.

Ông nói: “Tôi nghĩ về mặt hậu cần, việc một công ty sản xuất phương tiện phóng càng gần địa điểm phóng càng có ý nghĩa càng tốt.

“Tăng cường nhanh chóng” tăng rõ rệt

Blue Origin có trụ sở tại Kent, Washington. Trong một dự án liên quan đến New Glenn trên Cape, việc xây dựng đang tiếp tục trên cơ sở xử lý vệ tinh băng rộng Dự án Kuiper trị giá 120 triệu USD tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA. ULA Atlas V đã phóng vệ tinh nguyên mẫu đầu tiên trong số hai vệ tinh Kuiper vào tháng 10.

READ  Ứng dụng Android và Windows 11: Đây là những gì bạn nên biết

Glenn mới thể hiện qua việc khởi động tới 27 sứ mệnh không gian của Dự án Kuiper trong suốt 5 năm. Ngược lại, chòm sao băng thông rộng Starlink của SpaceX đã tăng lên 5.402 vệ tinh hoạt động tính đến thứ Tư, theo Jonathan McDowell, nhà vật lý thiên văn tại Trung tâm Vật lý thiên văn Harvard-Smithsonian.

New Glenn cũng sẽ phóng tải trọng từ ba trong số sáu nhà khai thác vệ tinh lớn nhất thế giới: Eutelsat, JSAT và Telesat, theo thông cáo báo chí của Blue Origin vào tháng 4 năm 2022.

Sarah Blask, phát ngôn viên của Blue Origin, cho biết trong một email: “Chúng tôi mong đợi lần ra mắt đầu tiên của New Glenn vào cuối năm nay. Chúng tôi có 4 tên lửa đẩy New Glenn và 11 triển lãm đang được sản xuất”.

“Mục tiêu của New Glenn là giảm chi phí thông qua khả năng tái sử dụng – giai đoạn đầu tiên của nó được thiết kế để thực hiện tối thiểu 25 nhiệm vụ. Đây là phương tiện đa năng được thiết kế để đáp ứng nhiều nhu cầu nhất của khách hàng và có khả năng chở 45 người. tấn xuống mức thấp,” ông nói. Plask: “Quỹ đạo Trái đất và 13 tấn tới quỹ đạo chuyển địa tĩnh.”

Cô nói: “Chúng tôi biết khách hàng của mình muốn có nhiều cách hơn để chuyển khối lượng và khối lượng lớn hơn vào không gian, đó là lý do tại sao chúng tôi là những người đầu tiên vượt ra ngoài phạm vi yếm xe tiêu chuẩn dài 5 mét”.

Nhìn về tương lai, Forczyk đã trích dẫn hiệu suất của một cặp động cơ BE-4 LNG do Blue Origin chế tạo để cung cấp năng lượng cho giai đoạn đầu tiên của tàu vũ trụ Vulcan của ULA đi vào quỹ đạo vào tháng trước. Động cơ BE-4 cũng sẽ đẩy New Glenn.

Forczyk nói: “Thật ấn tượng khi thấy những động cơ đó bay trên Vulcan. Vulcan hiện là một phương tiện khác với New Glenn, nhưng vẫn thực sự ấn tượng khi thấy Vulcan thành công như cách nó đã làm”.

Cô nói: “Điều này mang lại cho tôi hy vọng rằng New Glen sẽ thực sự thành công khi nó đã sẵn sàng hoạt động.

Để biết tin tức mới nhất từ ​​Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral và Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA, hãy truy cập floridatoday.com/space.

Rick Neil Anh ấy là phóng viên không gian của Florida Today (để biết thêm những câu chuyện của anh ấy, bấm vào đây.) Gọi cho Neale theo số 321-242-3638 hoặc rneale@floridatoday.com. Twitter/X: @Rick Neal1

Không gian rất quan trọng đối với chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi nỗ lực cung cấp mức độ bao phủ cao nhất về ngành và các hoạt động phóng ở Florida. Nghề báo như vậy đòi hỏi thời gian và nguồn lực. Hãy ủng hộ anh ấy bằng cách đăng ký tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *