Vợ góa của Alexei Navalny nói Nga “giấu xác ông và không chịu giao cho mẹ ông”

Thêm vào nỗi đau của gia đình cố lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny, mẹ ông và nhóm của ông đã bị từ chối tiếp cận thi thể ông, và các nhà điều tra nói với họ rằng cuộc điều tra chính thức về cái chết của ông đang được gia hạn và không rõ bằng cách nào. nó sẽ kéo dài lâu. Nhận.

Yulia Navalnaya, góa phụ của nhà phê bình gay gắt Điện Kremlin, nói trong một tuyên bố video 4 ngày sau khi chính quyền nhà tù Nga thông báo về cái chết của ông trong tù: “Họ là những kẻ hèn nhát và hèn hạ, giấu xác anh ta và không chịu giao nó cho mẹ anh ta”. “Hội chứng đột tử.”

Navalnaya, người sống lưu vong bên ngoài nước Nga, cáo buộc chính quyền Nga “nói dối một cách thảm hại trong khi chờ đợi dấu vết của một loại khí Novichok khác của Putin biến mất”, ám chỉ… Chất độc được cho là do cơ quan an ninh Nga sử dụng Trong ít nhất một vụ ám sát có động cơ chính trị trước đó.


Vợ góa của Alexei Navalny kêu gọi những người ủng hộ sát cánh cùng bà trong cuộc chiến chống Putin

Navalnaya kêu gọi người Nga “chia sẻ không chỉ nỗi đau buồn và nỗi đau vô tận đã nhấn chìm và tiêu diệt chúng tôi – mà còn cả sự tức giận của tôi”, khi bà thề sẽ tiếp tục sứ mệnh của chồng mình là vạch trần những hành vi sai trái bị cáo buộc của Putin và kết thúc vụ việc. Triều đại lâu dài của ông Trên nước Nga.

Người phát ngôn của Navalny, trong một bài đăng trên mạng xã hội, cũng cáo buộc các quan chức Nga nói dối và “câu giờ”, trong khi nhà chức trách vẫn tiếp tục. Đàn áp cống nạpdành cho người bất đồng chính kiến ​​quá cố.

Tại Solovetsky Stone ở Moscow – đài tưởng niệm các nạn nhân của sự đàn áp chính trị – người ta đã đặt hoa tưởng nhớ Navalny.

Người dân đặt hoa tưởng nhớ cố lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny tại Solovetsky Stone, đài tưởng niệm các nạn nhân của đàn áp chính trị ở Moscow, Nga, vào ngày 19/2/2024, sau khi Navalny chết trong nhà tù ở Bắc Cực.

Alexander Nemenov/AFP/Getty


Nhưng ở nước Nga của Putin, sự đàn áp đó diễn ra khắp nơi, và danh dự nhanh chóng bị quét sạch, cùng với hàng chục người khác trên khắp đất nước. Hàng trăm người đã dám công khai bày tỏ lòng kính trọng đối với Navalny kể từ khi ông qua đời hôm thứ Sáu Bắt giam.

Nhà phân tích người Nga Jeff Hawn nói với CBS News: “Tôi nghĩ điều này cho thấy sự thương tiếc sâu sắc trong số những người ủng hộ Navalny, một bộ phận lớn người Nga,” nhà phân tích người Nga Jeff Hawn nói với CBS News, đồng thời nói thêm rằng nhiều người trong số này “tin rằng giờ họ đã mất hy vọng, bởi vì.. “Bằng nhiều cách, Navalny đã có thể tập hợp được một liên minh rộng rãi gồm những người muốn Nga trở thành một đất nước bình thường, một đất nước bình thường hơn”.

Navalny được nhìn thấy lần cuối còn sống chỉ một ngày trước khi chết, xuất hiện từ nhà tù thông qua liên kết video từ xa để ra hầu tòa.

Lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny xuất hiện trước tòa án Nga thông qua liên kết video từ trại giam IK-3 ở Kharp, thuộc vùng Yamal-Nenets ở cực bắc nước Nga, vào ngày 15 tháng 2 năm 2024, một ngày trước khi chính quyền nhà tù thông báo rằng ông đã chết sau khi bị giam giữ. Một cuộc dạo chơi trong tù.

Sotavision/Reuters


Anh ta trông hốc hác nhưng có vẻ khỏe mạnh và tinh thần tốt tại trại giam IK-3 “Polar Wolf” ở cực bắc nước Nga, nơi anh ta bị giam giữ sau một loạt bản án – tất cả đều là anh ta và nhiều người ủng hộ anh ta trên khắp thế giới. có. Họ luôn bị coi là vô căn cứ và có động cơ chính trị.

Các quan chức nhà tù cho biết anh ta đã đi dạo vào thứ Sáu, đột nhiên cảm thấy mệt mỏi và ngã gục, sau đó các nhân viên y tế của nhà tù đã không thể hồi sinh anh ta. Sau đó họ cho rằng điều này là do “hội chứng đột tử”.

Nhưng các đồng minh của Navalny, Tổng thống Biden và nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác, Ông nói Putin phải chịu trách nhiệm Vì sự ra đi của những nhà phê bình nổi bật nhất của ông.

Tổng thống Nga được chụp ảnh mỉm cười trong chuyến thăm các công nhân nhà máy ngay sau khi tin tức về cái chết của Navalny nổ ra hôm thứ Sáu, nhưng ông vẫn chưa bình luận công khai.

Sau khi vạch trần tình trạng tham nhũng ở hầu hết mọi cấp độ của nhà nước Nga, thường nhắm vào chính Putin, Navalny đã sống sót sau ít nhất hai vụ đầu độc và phải ngồi nhiều năm trong một số nhà tù khét tiếng nhất nước Nga trước khi qua đời ở tuổi 47, để lại người vợ Yulia. những đứa trẻ.

Các nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả ông Biden, đã cam kết sẽ buộc những người chịu trách nhiệm về cái chết của Navalny phải chịu trách nhiệm, nhưng với việc người Nga sẽ tham gia bầu cử trong vài tuần nữa, Putin chắc chắn sẽ nhận được một nhiệm kỳ đầy đủ và trách nhiệm giải trình ở mọi cấp độ. Anh ấy đã xuất hiện ở một nơi rất xa vào thứ Hai.

READ  Ukraine nói tàu Nga chở ngũ cốc Ukraine bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *