Nhà sản xuất thép Việt Nam mua để cung cấp cho mỏ quặng sắt của Úc

HÀ NỘI – Nhà sản xuất thép hàng đầu Việt Nam Howa Pot Group đã mua lại toàn bộ quyền lợi trong một mỏ quặng sắt của Úc để có được nguồn nguyên liệu bền vững trong một thị trường cạnh tranh.

Dự án Ropar Fence, nằm ở Lãnh thổ phía Bắc, là công trình khai thác lớn đầu tiên của Hoa Pot thuộc sở hữu của người nước ngoài. Nhà sản xuất thép không tiết lộ giá trị của hợp đồng.

Trung Quốc, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, đang tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu phục hồi nhiễm trùng. Hova Pot cũng đang thăm dò mối quan tâm đến các mỏ than luyện cốc của Úc, một thành phần thiết yếu khác của sản xuất thép.

Công ty mua 10 triệu tấn quặng sắt mỗi năm khi mở rộng sản xuất thép. Dự trữ quặng sắt của Thung lũng Ropar ước tính khoảng 320 triệu tấn, với một thông cáo hôm thứ Hai rằng dự án có khả năng sản xuất 4 triệu tấn mỗi năm.

Việt Nam là nước tiêu thụ và sản xuất thép lớn nhất Đông Nam Á. Xuất khẩu sang các nước láng giềng cũng đang tăng lên.

Năm 2019, Hoa Pot đã đầu tư 52 nghìn tỷ đồng (2,26 tỷ USD) để khai trương một cơ sở sản xuất gang thép tổng hợp tại Quảng Tây, tỉnh miền Trung của Việt Nam.

Năng lực sản xuất thép thô của tập đoàn là khoảng 8 triệu tấn mỗi năm. Năm ngoái, Huawei đã bắt đầu xuất xưởng thép cán nóng cho nhiều ứng dụng, chẳng hạn như nồi, xe và thiết bị gia dụng.

READ  Chỉ số môi trường kinh doanh giảm ở Việt Nam: EuroCham Việt Nam | Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *