Nhà sản xuất thiết bị y tế mang hàng tạp hóa đến cửa hàng gần đó: NPR

After large grocery chains left the Arlington Woods neighborhood in Indianapolis, residents would travel at least five miles to get groceries. Nhà sản xuất thiết bị y tế COOK Medical đang xây dựng một nhà máy trong cộng đồng và sau khi lắng nghe người dân, họ đã quyết định thêm một cửa hàng tạp hóa vào kế hoạch của mình.

Luis Alvarez / Getty Hình ảnh


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Luis Alvarez / Getty Hình ảnh

After large grocery chains left the Arlington Woods neighborhood of Indianapolis, residents would travel at least five miles to get groceries. Nhà sản xuất thiết bị y tế COOK Medical đang xây dựng một nhà máy trong cộng đồng và sau khi lắng nghe người dân, họ đã quyết định thêm một cửa hàng tạp hóa vào kế hoạch của mình.

Luis Alvarez / Getty Hình ảnh

Arlington Woods, một khu dân cư chủ yếu là người Mỹ gốc Phi ở Indianapolis, đã chứng kiến ​​chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn lần lượt đóng cửa trong vài năm qua. Khu vực này là một sa mạc thực phẩm và không có cửa hàng tạp hóa cỡ lớn trong bán kính 4 dặm.

“When you need a gallon of milk, you have to travel five miles,” says Terry Coleman, who has lived in the neighborhood for more than 34 years.

Giờ đây, nhà sản xuất thiết bị y tế COOK Medical đang đặt một nhà máy mới ở khu vực lân cận chưa được khai thác và công ty đang xây dựng một cửa hàng tạp hóa mới ngay bên cạnh. Coleman và những cư dân khác trong khu vực rất phấn khích.

Coleman nói: “Chúng ta có thể chỉ cách đó khoảng năm phút nữa. “Vì vậy, bạn sẽ thực sự cải thiện khu vực. Cửa hàng này sẽ trở thành một phần của cộng đồng của chúng tôi.”

READ  Xe tải USPS EV sẽ đi vào năm 2026 sau khi Biden thúc đẩy

Có trụ sở chính tại Bloomington, Indiana, nhà sản xuất trị giá hàng tỷ đô la do gia đình sở hữu sẽ đầu tư gần 2,5 triệu đô la để xây dựng Indy Fresh Market, cửa hàng tạp hóa mới rộng 15.000 mét vuông và các tổ chức địa phương như IMPACT Central Indiana, một tập đoàn đa quốc gia. . Công ty trách nhiệm hữu hạn, bạn sẽ cung cấp vốn và hàng tồn kho.

Pete Yunkman, chủ tịch của COOK Medical, cho biết việc có một cửa hàng tạp hóa chưa bao giờ là một phần trong kế hoạch kinh doanh, nhưng họ đã nghe nhiều người nói rằng việc mua thức ăn là một vấn đề.

Junkman nói: “Năm cửa hàng tạp hóa đã bỏ cửa trong vòng 5 năm qua, vì vậy bạn có 100.000 người không thể mua được thức ăn”.

Sau khi hoàn tất việc xây dựng, COOK Medical sẽ bàn giao các hoạt động và quyền sở hữu cửa hàng cho Michael McFarland và Marckus Williams, hai trong số các doanh nhân trẻ địa phương sống trong khu vực lân cận. Hai người đều ngoài 30 tuổi và là bạn của nhau từ khi còn nhỏ. Họ sẽ điều hành cửa hàng thông qua mô hình cho thuê để sở hữu và kỳ vọng trong vài năm nữa họ sẽ sở hữu 100% cửa hàng.

Marcus Williams (trái) và Michael MacFarland lớn lên ở Indianapolis và đã sống quanh khu Arlington Woods trong nhiều năm. Họ nghĩ rằng cửa hàng tạp hóa mới sẽ giúp ích rất nhiều cho nhiều người vì họ đã chứng kiến ​​các thành viên trong gia đình và hàng xóm phải vật lộn để có được thực phẩm tươi sống.

Farah Yousry / WFYI


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Farah Yousry / WFYI

MacFarland nói: “Vì vậy, với doanh số dự kiến ​​của chúng tôi, chúng tôi có thể thanh toán cho họ trong vòng hai đến bốn năm. “Vì vậy, có một cửa hàng tạp hóa của riêng bạn không phải là một điều xấu.”

Họ mang theo kinh nghiệm sống và sự hiểu biết về những thách thức mà cư dân trong khu vực phải đối mặt hàng ngày. Họ cũng điều hành một cửa hàng nhỏ có tên Wall Street Grocery ở một trung tâm thương mại gần đó.

MacFarland và Williams đang đóng cửa cửa hàng tiện lợi của họ và bắt đầu một chương trình che nắng tại các chuỗi cửa hàng tạp hóa địa phương và một chương trình đào tạo với Hiệp hội Cửa hàng tạp hóa Quốc gia để chuẩn bị cho vai trò tương lai của họ trong Indy Fresh Market.

Mô hình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) này là duy nhất, theo Cash Ranjan, giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard và đồng chủ tịch Sáng kiến ​​Doanh nghiệp Xã hội của trường. Ông nói rằng có ba con đường khác nhau mà các doanh nghiệp đi theo trong nỗ lực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

“Hình thức đầu tiên là viết séc từ thiện. Mô hình này đã lỗi thời và không ai làm điều đó vào những ngày này. Mô hình thứ hai: Tôi làm việc, nhưng nó phải tương thích [with] Kỳ vọng, đặc biệt là ở các công ty thuộc sở hữu nhà nước, là hoạt động kinh doanh CSR sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp làm tăng lòng trung thành của người tiêu dùng và cuối cùng là tạo ra cổ tức cho các cổ đông.

Trong trường hợp đó, hầu hết khách hàng của cửa hàng tạp hóa COOK Medical không chắc cũng là khách hàng của doanh nghiệp của họ. Vì vậy, Ranjan nói, đây là mô hình thứ ba.

“Bạn chủ yếu được thúc đẩy bởi xã hội,” ông nói. “Mặt tích cực của việc này là bạn đang giải quyết một vấn đề thực sự.”

Tuy nhiên, để cộng đồng có thể gặt hái được những lợi ích từ cửa hàng mới này, Ranjan nói rằng COOK Medical không thể có cách tiếp cận đơn giản bằng cách chuyển giao quyền sở hữu cho các doanh nhân địa phương. Nhờ vào các nguồn lực và sự kết nối của công ty, sự hỗ trợ liên tục sẽ giúp cửa hàng này không phải đóng cửa và bỏ mặc khu vực lân cận như các chuỗi tạp hóa lớn khác mà nó đã không còn lâu trước đây.

Giáo sư sức khỏe cộng đồng toàn cầu Niati Parikh của Đại học New York, Niati Parikh, người nghiên cứu về dinh dưỡng, bệnh mãn tính và mất an toàn vệ sinh thực phẩm, cho biết.

Parikh nói: “Phải có các chương trình khuyến khích và giáo dục.

Cô ấy cung cấp ví dụ về các chương trình cung cấp tín dụng cửa hàng khi bạn mua được nhiều sản phẩm tươi hơn. Cô ấy nói rằng việc tận dụng dự án do cộng đồng lãnh đạo này bằng cách đầu tư vào phần mềm như vậy có thể tạo nên đặc điểm của mô hình cửa hàng tạp hóa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *