Nhà sản xuất xe điện Việt Nam mở 6 đại lý PH

Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast đang mở sáu đại lý để bán ô tô, xe máy điện và xe đạp điện tại thị trường mới nhất ở Đông Nam Á, Philippines, một giám đốc điều hành công ty cho biết hôm thứ Sáu.

“Chúng tôi đang đến thị trường Philippines với sản phẩm chất lượng tốt[s] và giá cả phải chăng”, Giám đốc điều hành Winfast Philippines Nguyễn Thị Minh Ngọc nói với các phóng viên trong lễ ra mắt 4 mẫu ô tô điện và xe điện hai bánh (EV) tại nước này.

Ông cho biết, sáu phòng trưng bày và đại lý sẽ mở cửa vào tháng Sáu. Philippines sẽ là thị trường đầu tiên của Winfast bên ngoài Mỹ dành cho xe đạp điện.

Philippines đặt mục tiêu tăng doanh số bán xe điện trong bối cảnh giá xăng dầu toàn cầu biến động và thúc đẩy xu hướng di chuyển bền vững hơn. Quốc gia Đông Nam Á này đã gia hạn chính sách miễn thuế đối với xe điện và phụ kiện đến năm 2028.

Winfast sẽ cạnh tranh với gã khổng lồ xe điện BYD của Trung Quốc, công ty có liên doanh Ayala Corporation của Philippines làm nhà phân phối tại Philippine.


“Chúng tôi sẽ ở đây lâu dài tại thị trường Philippines,” Ngọc nói. VinFast đã có mặt tại Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan.

Hồi tháng 1, VinFast công bố khi Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. đến thăm Việt Nam rằng hãng sẽ bắt đầu đầu tư vào Philippines và mở mạng lưới kinh doanh xe điện tại nước này trong năm nay.

READ  Aurora IP giúp ngành dệt may Việt Nam tốt hơn

Tại Philippines, 10.602 chiếc xe điện hai và bốn bánh đã được bán vào năm 2023, gấp hơn 10 lần so với năm 2022, theo dữ liệu của chính phủ.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội xe điện Philippines, tổng doanh số bán xe điện sẽ đạt 6,6 triệu chiếc vào năm 2030 với xe hai bánh.

Bất chấp nhu cầu toàn cầu về xe điện và cuộc chiến giá cả suy yếu, VinFast vẫn không thay đổi mục tiêu cung cấp 100.000 ô tô trên toàn thế giới trong năm nay, cao hơn gấp đôi mục tiêu vào năm 2023 khi mở rộng ra nước ngoài.

Tuy nhiên, nhà sản xuất xe điện đang thua lỗ cũng đang xem xét việc trì hoãn xây dựng một nhà máy trị giá 4 tỷ USD ở Bắc Carolina, Reuters đưa tin hôm thứ Năm, dẫn lời một người về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *