Nhà thiết kế Hàn Quốc tạo ra ‘con mắt thứ ba’ cho ‘thây ma trên điện thoại thông minh’

Một nhà thiết kế công nghiệp người Hàn Quốc đã nghĩ ra một giải pháp đáng kinh ngạc cho những “thây ma điện thoại thông minh”, những người không thể rời mắt khỏi màn hình đủ lâu để ngăn mình đi vào tường hoặc bất kỳ chướng ngại vật nào khác.

Paeng Min-wook, 28 tuổi, đã phát triển nhãn cầu robot mà anh gọi là “con mắt thứ ba”, mà người dùng điện thoại thông minh có thể đeo vào trán để họ có thể duyệt mà không bị thương khi di chuyển.

Thiết bị mở mí mắt trong suốt bất cứ khi nào có cảm giác đầu người dùng cúi xuống để nhìn vào điện thoại thông minh. Khi người dùng đến gần chướng ngại vật từ 1 đến 2 mét, thiết bị sẽ phát ra tiếng bíp để cảnh báo nguy hiểm sắp xảy ra.

Baeng, một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật thiết kế sáng tạo tại Đại học Nghệ thuật Hoàng gia và Đại học Hoàng gia London, nói với Reuters trong khi trình diễn việc sử dụng con mắt thứ ba quanh Seoul: “Đây là một cái nhìn về tương lai của nhân loại

“Vì chúng ta không thể rời mắt khỏi điện thoại thông minh, nên sẽ cần nhiều đôi mắt hơn trong tương lai.”

Nhà thiết kế công nghiệp người Hàn Quốc Paeng Min-wook hiển thị một con mắt robot, được gọi là “con mắt thứ ba”, trên trán khi anh ấy sử dụng điện thoại di động khi đi bộ trên đường, ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. Ảnh chụp trên Ngày 31 tháng 3 năm 2021. Reuters / Minwoo Park

Sáng chế của Paeng sử dụng cảm biến con quay hồi chuyển để đo góc nghiêng của cổ người dùng và cảm biến siêu âm để tính toán khoảng cách giữa mắt robot và bất kỳ vật cản nào. Cả hai cảm biến đều được kết nối với một bộ vi điều khiển một bảng mã nguồn mở, với một bộ pin.

READ  Game nhập vai Samurai Shodown ít người biết đến cuối cùng cũng có sẵn bằng tiếng Anh

Buổi giới thiệu thiết bị của Paeng tại Seoul trong tuần này đã thu hút sự chú ý của những người qua đường.

“Tôi nghĩ anh ấy trông giống như một người nước ngoài với đôi mắt của mình trên trán”, Lee Ok Joo, một người dân Seoul, nói. “Ngày nay, rất nhiều người trẻ tuổi có thể gặp tai nạn khi sử dụng điện thoại di động. Điều này sẽ có lợi cho họ.”

Baing cho biết quan điểm của Con mắt thứ ba là một lời cảnh báo, không phải là một giải pháp thực sự cho những người nghiện điện thoại thông minh, những người sẽ không chú ý đến nơi họ đang đi.

Ông nói: “Bằng cách đưa ra giải pháp mỉa mai này, tôi hy vọng rằng mọi người sẽ nhận ra mức độ nguy hiểm của việc nghiện thiết bị và nhìn lại bản thân.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *