Nigeria đình chỉ Twitter sau khi dòng tweet của tổng thống bị xóa | Nigeria

Chính phủ Nigeria đã thông báo đình chỉ vô thời hạn Twitter tại nước này, hai ngày sau khi công ty truyền thông xã hội này được thành lập Xóa việc khỏi Tổng thống Muhammadu Buhari điều đó đe dọa trừng phạt phe ly khai trong khu vực.

Bộ trưởng Thông tin, Lai Muhammad, cho biết chính phủ đã hành động do “việc sử dụng liên tục nền tảng này cho các hoạt động làm suy yếu sự hiện diện của các công ty ở Nigeria”.

Muhammad không cho biết hình thức đình chỉ sẽ diễn ra và không cung cấp thêm chi tiết về các hoạt động phá hoại. Bộ của ông cũng thông báo việc đình chỉ Twitter.

Khi được hỏi về chi tiết của việc đình chỉ, một trợ lý bộ trưởng nói với Reuters: “Hãy chờ xem mọi thứ diễn ra như thế nào.”

Twitter và ứng dụng của nó tiếp tục hoạt động tại thủ đô Abuja của Nigeria và trung tâm thương mại Lagos vào thứ Sáu.

Twitter cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng họ đang điều tra việc đình chỉ hoạt động “cực kỳ đáng lo ngại” và sẽ cung cấp “thông tin cập nhật khi chúng tôi biết thêm.”

Twitter cho biết hôm thứ Tư rằng bài đăng của Buhari đe dọa trừng phạt các nhóm bị đổ lỗi cho các cuộc tấn công vào các tòa nhà chính phủ đã vi phạm chính sách “hành vi tùy tiện” của họ.

READ  Thỏa thuận của Ethiopia và Somaliland làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đỏ

Vào tháng 4, Bộ trưởng Bộ Thông tin đã phản ứng giận dữ khi Twitter chọn nước láng giềng Ghana làm văn phòng đầu tiên ở châu Phi. Ông cho biết công ty đã bị ảnh hưởng bởi các phương tiện truyền thông đưa tin sai về Nigeria, bao gồm các báo cáo về cuộc đàn áp các cuộc biểu tình vào năm ngoái.

Những người biểu tình kêu gọi cải tổ cảnh sát đã sử dụng mạng xã hội để tổ chức, gây quỹ và chia sẻ bằng chứng cáo buộc cảnh sát quấy rối. CEO Twitter Jack Dorsey đã tweet Để khuyến khích những người theo dõi anh ấy quyên góp.

Sau các cuộc biểu tình, Mohammed kêu gọi “một hình thức tổ chức” trên mạng xã hội để chống lại “tin giả”.

Airtel, một trong những nhà khai thác điện thoại di động lớn nhất Nigeria, từ chối cho biết liệu công ty có nhận được bất kỳ chỉ đạo nào của chính phủ về việc đình chỉ hay không.

MTN, nhà khai thác di động lớn nhất, đã không trả lời các cuộc gọi và tin nhắn tìm kiếm bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *