Nhà Trắng sẽ không nói liệu khả năng miễn nhiễm của bầy đàn đối với Covid-19 có thể đạt được hay không

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về vắc xin toàn cầu do Gavi và chính phủ Nhật Bản tổ chức hôm thứ Tư đã huy động được 2,4 tỷ đô la, giúp họ có thể mua 1,8 tỷ liều vắc xin cho các quốc gia có thu nhập thấp tham gia COVAX Sáng kiến.

Gavi cùng với Liên minh Vắc xin, Liên minh Đổi mới Chuẩn bị sẵn sàng Dịch bệnh (CEPI) và Tổ chức Y tế Thế giới đã điều phối chương trình COVAX, nhằm đảm bảo tất cả các quốc gia được tiếp cận bình đẳng với vắc xin Covid-19.

Theo một thông cáo báo chí từ Gavi, tổng số tiền bao gồm các khoản đóng góp từ hơn 40 chính phủ tài trợ, khu vực tư nhân và các quỹ “đã vượt quá mục tiêu tài trợ của họ và tổng số cam kết dành cho COVAX AMC đã đạt 9,6 tỷ USD”.

Các loại vắc-xin dự kiến ​​được phân phối vào năm 2021 và đầu năm 2022, “sẽ cho phép COVAX bảo vệ khoảng 30% dân số trưởng thành ở 91 nền kinh tế AMC.”

Tuyên bố cho biết số tiền huy động được vào thứ Tư cũng sẽ hỗ trợ COVAX đa dạng hóa danh mục vắc xin của mình trong thời điểm nguồn cung không chắc chắn và sự xuất hiện của một biến số mới.

Một nhà tài trợ đáng chú ý là Nhật Bản, đã cam kết 800 triệu đô la tại hội nghị thượng đỉnh và nâng tổng đóng góp của mình lên 1 tỷ đô la.

READ  Những kẻ săn mồi này đã thống trị Trái đất hàng triệu năm trước khi có khủng long

Các quốc gia châu Âu như Áo và Tây Ban Nha là một trong những quốc gia tăng cam kết tài trợ vắc xin tại hội nghị thượng đỉnh.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết tại hội nghị thượng đỉnh rằng Tây Ban Nha sẽ gửi thêm 15 triệu vắc xin, nâng tổng số lên 22,5 triệu vào cuối năm 2021.

Ông nói thêm: “Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp thêm 50 triệu euro cho Gavi.

Thủ tướng Sebastian Kurz cho biết tại hội nghị thượng đỉnh rằng Áo sẽ tài trợ thêm 2,6 triệu euro nữa, nâng tổng số tiền đóng góp của nước này lên 5 triệu euro.

Jose Manuel Barroso, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Gavi, cảm ơn tất cả các nhà tài trợ đã giúp tăng “cơ hội của chúng tôi trong việc kiểm soát dịch bệnh.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *