Nhiều người Mỹ tìm kiếm ngày chủng ngừa sau khi CDC công bố hướng dẫn về khẩu trang mới إرشادات

GT một người đang được tiêm chủng

Sự quan tâm đến vắc xin COVID-19 tăng mạnh sau khi Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Thông báo rằng những người đã được tiêm chủng hiện có thể đi mà không cần đeo khẩu trang ở hầu hết các không gian trong nhà và ngoài trời, theo dữ liệu do CNN tổng hợp.

Lượt truy cập vào Vaccines.gov, trang web chính của chính phủ để tìm kiếm địa điểm tiêm vắc xin theo mã ZIP, bắt đầu tăng lên sau khi Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walinsky công bố hướng dẫn mới được dỡ bỏ vào chiều ngày 13 tháng 5. Lưu lượng truy cập hàng ngày, nhưng “sau 2 giờ chiều, tôi thực sự bắt đầu thấy nó tăng lên”, John Brownstein, đồng sáng lập VaccineFinder, công ty vận hành Vaccines.gov, nói với CNN.

Hai giờ sau, khi Tổng thống Joe Biden chia sẻ các quy định mới trong cuộc họp giao ban của Nhà Trắng và đăng nó trên mạng xã hội: “Quy tắc bây giờ rất đơn giản: Tiêm phòng hoặc đeo khẩu trang cho đến khi bạn thực hiện. Sự lựa chọn là của bạn”, trang này cho biết là lưu lượng truy cập cao thứ hai từ trước đến nay. Đến cuối ngày, nó là trang được giao dịch nhiều nhất cho đến nay trên Vaccines.gov.

Có liên quan: Cơ quan Hoa Kỳ cho biết người sử dụng lao động có thể yêu cầu tiêm phòng COVID để trở lại nơi làm việc

READ  Một cư dân của Quận Waldo đã chết vì vi rút Poisan, lây lan qua vết cắn của bọ ve

Brownstein cho biết lượt truy cập vào trang web đã giảm trong những tuần tính đến ngày 13 tháng 5, sau khi những người đã Anh ấy ngay lập tức muốn đi tiêm phòng Họ đã tìm thấy các cuộc hẹn của họ và những người Mỹ còn lại phần lớn thích chờ đợi để được tiêm chủng. Nhưng trong tuần đó, trang web đã có 1.972.434 người truy cập, tăng từ 1.604.686 của tuần trước.

Video liên quan: Những người Mỹ đã được tiêm phòng hiện có thể không đeo khẩu trang ở hầu hết các môi trường trong nhà và ngoài trời, CDC cho biết

Các chuyên gia y tế đã hy vọng rằng việc đưa ra một biện pháp khuyến khích như tránh xa khẩu trang sẽ thúc đẩy mọi người đi tiêm phòng, và điều đó dường như đã xảy ra sau thông báo của Walinsky.

Brownstein nói: “Sự gia tăng đột ngột trong việc sử dụng vắc-xin vào thời điểm đó cho chúng tôi biết rằng việc nới lỏng một số hạn chế đã dẫn đến việc một số người quyết định tiêm vắc-xin,” Brownstein nói.

Vắc-xin cũng tăng nhẹ trong những ngày sau thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh sau nhiều tuần giảm dần do sự quan tâm giảm sút. Tính đến ngày 1 tháng 6, hơn một nửa dân số Hoa Kỳ đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, bao gồm 60,1% dân số đủ điều kiện, từ 12 tuổi trở lên. Trong số các nhóm này, 40,9% tổng dân số hiện đã được chủng ngừa đầy đủ và 48,5% dân số đủ điều kiện, Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh.

READ  Tên lửa SpaceX Falcon 9 phóng 23 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo cho chuyến bay cuối cùng vào năm 2023

Có liên quan: Nhân viên chia sẻ các triệu chứng, niềm vui tột độ sau khi tiêm vắc xin COVID: ‘Cảm giác như’ đi trong ánh sáng mặt trời ”

Brownstein cho biết sự quan tâm gia tăng sau khi thay đổi các hướng dẫn về mặt nạ cho thấy các động lực tạo ra sự khác biệt.

Ông nói: “Có một bộ phận dân số nhất định mà chỉ thị mặt nạ mới có ý nghĩa, vì vậy khi chúng tôi cố gắng xác định các chiến lược hoạt động, đây là một trong số chúng,” ông nói. “Đối với những người khác, vé số hoặc các hình thức khuyến khích khác có thể hiệu quả. Nhưng điều này đã có hiệu quả với ít nhất một số người.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *