Những điều bạn cần biết về hiện tượng ánh sáng tím

Lạ nhưng có thật

Ánh sáng tím đó trên bầu trời đêm? Đây là Steve.

STEVE, hay tăng cường tốc độ phát xạ nhiệt mạnh, là một hiện tượng khí quyển đi kèm với cực quang, chẳng hạn như cực quang, thường được gọi là cực quang, Họ đã được phát hiện trong tuần này trên khắp nước Mỹ.

Vệt sáng màu tím, thường có viền đốm xanh là kết quả của bão từ Chúng thường được gây ra bởi vụ nổ plasma từ Mặt trời và được biết là làm nhiễu loạn hệ thống GPS hoặc lưới điện trên Trái đất.

Các hạt năng lượng từ Mặt trời lao về phía Trái đất bị từ trường của chúng ta chuyển hướng Hướng tới các cực của chúng tôitạo ra cực quang khi nó đi vào bầu khí quyển, theo Trang web Space.com.

STEVE không được tạo ra từ các hạt tích điện mà thực chất là một chất khí. Dòng màu tím được hình thành do bầu không khí nóng và sự di chuyển nhanh, xảy ra ở độ cao từ 100 đến 124 dặm.

Xem bộ sưu tập


Steve xuất hiện dưới dạng một đường màu tím, đôi khi có viền ánh sáng xanh lục, trên bầu trời đêm bên cạnh cực quang.

Zomapress.com

STEVE là kết quả của khí nóng chuyển động nhanh ở tầng trên của khí quyển.

Julie Smith/Story Picture Agency/Shutterstock

Bão từ gây ra những dòng sông khí đốt chuyển động nhanh như vậy.

Toshi Nishimura, phó giáo sư tại Trường Kỹ thuật thuộc Đại học Boston và đồng tác giả của cuốn sách, cho biết: “Bầu không khí bị làm nóng bởi các dòng plasma rất nhanh va chạm với khí trung tính”. Báo cáo ban đầu về Steve năm 2018“, anh ấy nói với Space.com.

Steve lần đầu tiên được các nhà khoa học công dân chú ý từ năm 2015 đến năm 2016 – Họ đã đăng những khung cảnh thiên thể tuyệt đẹp Đã kết nối.

Ban đầu, STEVE chỉ được gọi là Steve, được đặt tên theo hàng rào đáng sợ không thể vượt qua trong bộ phim hoạt hình “Over the Hedge” để khiến anh ta có vẻ ít đe dọa hơn.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã đảo ngược tên này, biến STEVE thành từ viết tắt.

Xem bộ sưu tập


Cực quang khác với cực quang, cực quang được tạo ra bởi các dòng khí nóng, chuyển động nhanh.

Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI).

Cực quang là kết quả của các hạt tích điện tiếp xúc với từ quyển Trái đất.

Zomapress.com

Cực quang thường có màu xanh lá cây, hồng và đỏ.

Yvette Cardozo

Elizabeth McDonald, nhà nghiên cứu tại Trung tâm bay không gian Goddard của NASA và đồng tác giả của báo cáo STEVE 2018, Nó đã được khen ngợi bởi những người tìm kiếm cực quang nghiệp dưĐó là điều cần thiết để nghiên cứu hiện tượng này.

Họ có thể chụp được những gì mà máy ảnh khoa học chuyên dụng không thể làm được vì Steve xuất hiện ở các bước sóng khác với cực quang thông thường, MacDonald nói với Space.com.

Steve gần đây nhất đã được phát hiện bởi những nhà thám hiểm sắc sảo ở Anh và một số khu vực ở Châu Âu vào cuối tuần trước, với các chuyên gia mong đợi sẽ được nhìn thấy cảnh tượng phát sáng thường xuyên hơn do hoạt động của mặt trời dự kiến ​​​​sẽ gia tăng.


Tải thêm…
https://nypost.com/2023/11/09/lifestyle/steve-what-you-need-to-know-about-purple-light-phenomenon/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *