Những gì mong đợi từ sự kiện Microsoft Surface hôm nay

Một trong những sự kiện phần cứng quan trọng nhất của Microsoft trong nhiều năm sắp diễn ra. Đó không phải là Microsoft Build – hội nghị các nhà phát triển của công ty – sẽ bắt đầu vào thứ Ba. Thay vào đó, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện nhỏ vào hôm nay, ngày 20 tháng 5, để nói về các thiết bị Surface sắp ra mắt của mình.

Tại sự kiện này, chúng tôi kỳ vọng Microsoft sẽ công bố các phiên bản mới của Surface Pro 10 và Surface Laptop 6, cả hai đều chạy trên Snapdragon của Qualcomm Đây là nỗ lực mới nhất của Microsoft nhằm chuyển hướng sang Arm và là nỗ lực mà công ty tin rằng cuối cùng sẽ thành công. Thay đổi này được cho là sẽ mang lại thời lượng pin tốt hơn; Và nếu những tin đồn ban đầu là đúng thì chip Qualcomm phải đủ mạnh để theo kịp các bộ xử lý Intel mà nó thay thế.

Surface Pro 10 dành cho doanh nghiệp. Model này ra mắt vào tháng 4, có chip Intel, nhưng phiên bản Arm dự kiến ​​sẽ trông giống nhau.
Hình ảnh: Microsoft

Các thiết bị này dự kiến ​​cũng sẽ bao gồm các bộ tăng tốc phần cứng AI chuyên dụng được gọi là NPU để hỗ trợ tốt hơn các tính năng AI sắp tới của Windows 11. Một trong những tính năng được đồn đại này, AI Explorer, được cho là sẽ theo dõi mọi thứ bạn làm trên thiết bị Windows 11, sau đó cho phép bạn hỏi AI về những gì bạn đã làm. Microsoft được cho là đang xây dựng hàng chục mô hình ngôn ngữ vào hệ thống để những con chip này có thể chạy các tính năng AI một cách tự nhiên.

READ  Giới thiệu Chrome OS 99: Cải thiện tính năng từ chối lòng bàn tay và hơn thế nữa

Surface Laptop 6 dành cho doanh nghiệp, không nhận được những thay đổi vật lý như tin đồn cho thiết bị mới.
Hình ảnh: Microsoft

Sự kiện Surface hôm nay cũng có thể đánh dấu sự khởi đầu cho một cú hích lớn hơn từ Microsoft. Có tin đồn rằng sắp có rất nhiều máy tính xách tay “AI PC” sử dụng chip mới của Qualcomm. Và xung quanh sự kiện này, chúng ta cũng có thể nghe về những điều khác Snapdragon Microsoft rõ ràng rất tự tin rằng chip Arm mới sẽ đưa các thiết bị Windows trở lại cạnh tranh với các PC mạnh mẽ, tiết kiệm pin của Apple.

Sự kiện sẽ không được phát sóng – chỉ các nhà báo mới được phép tham dự – vì vậy hãy chú ý theo dõi cái rìa Để đưa tin trực tiếp về tin tức trong ngày khi sự kiện bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ PT / 1 giờ chiều theo giờ ET.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *