Những lợi ích môi trường tuyệt vời của việc chăn thả cừu để chăm sóc bãi cỏ

Corey Sutter của Lamb Mowers cho Oreo, Marshmallow và những con cừu khác ra khỏi xe kéo của anh ấy để chúng có thể chăn thả và bón phân cho khu vườn của một ngôi nhà ở ngoại ô Virginia. (Video: John Farrell/The Washington Post)

Sisyphus Tôi đã đẩy tảng đá mãi mãi. Tôi phải cắt cỏ cho bạn tôi.

Mỗi mùa hè, trước khi đi biển, chúng tôi đảm bảo cắt cỏ. Chúng tôi đang đẩy máy cắt cỏ dưới cái nắng nóng bức ở Florida. Tấm thảm cỏ St. Augustine thô ráp dường như phát triển nhanh hơn tốc độ chúng ta có thể cắt nó.

Giá như tôi biết về những giải pháp chăn thả tuyệt vời đã được tiên phong từ hàng nghìn năm trước. Cụm từ “máy cắt cỏ” từng đồng nghĩa với gia súc có móng guốc – dê, cừu, ngựa và các động vật ăn cỏ khác – ăn cỏ, cây con và những thứ ngày nay được gọi là cỏ dại. Thông qua việc cắt cỏ và bón phân liên tục, họ đã tạo ra những đồng cỏ rộng mở.

Nhiều bãi cỏ nhiều tầng đã dựa vào việc chăn thả để duy trì diện mạo. Bắt đầu từ năm 1863, cừu đã trở thành cảnh tượng phổ biến ở New York Công viên trung tâm – “Đồng cỏ cừu” Đó không phải là một phép ẩn dụ. Những đàn giăm bông có thể được tìm thấy đang nhai ở các công viên công cộng ở London, Boston và Chicago. Năm 1914, hơn 100 con cừu được mời tới thủ đô để chăn thả gần Đài tưởng niệm Lincoln và sau đó là gần khuôn viên Nhà Trắng. Sau đó, họ ngay lập tức biến mất khi máy móc tiếp quản.

Sau một thời gian dài gián đoạn, các loài động vật đã quay trở lại và giờ đây châu Âu bị tàn phá bởi cháy rừng đang phải trả giá đàn lửaĐàn cừu tỉa thưa thảm thực vật, giảm nguy cơ cháy rừng và hồi sinh chăn thả rừng tư qua khư. Cừu là Vẻ bề ngoài Trên các trang trại năng lượng mặt trời, vườn nho, nghĩa trang, sân gôn và thậm chí trên những mái nhà xanh. California là Tuyển dê Là lính cứu hỏa trên khắp tiểu bang, UC Davis dựa vào cừu để giữ cho khuôn viên trường luôn khỏe mạnh.

Các vùng ngoại ô là biên giới tiếp theo. kéo cắt thịt cừu, được quảng cáo là dịch vụ chăm sóc cỏ do cừu dẫn đầu duy nhất của đất nước, đang trên đường thành công. Công ty nhỏ ở Bắc Virginia này thuê hơn chục con cừu để cắt cỏ, làm cỏ và bón phân cho các bãi cỏ ngoại ô trên khắp khu vực. Những con vật khiêm tốn này đang thay đổi trái tim và tâm trí, và có lẽ hướng người Mỹ tới một mối quan hệ khác với cỏ của họ.

READ  Tỷ lệ dương tính LI tăng lên khi các trang web thử nghiệm mới mở ra

Nếu cỏ là một loại cây trồng thì nó sẽ lớn nhất ở Hoa Kỳ. Theo ước tính, cỏ bao phủ khoảng 1,9% lục địa Hoa Kỳ. NASA 2005 Phân tích Hình ảnh vệ tinh, bao gồm các bãi cỏ dành cho khu dân cư và thương mại, sân gôn và các cảnh quan tương tự. Tổng cộng những thứ này sẽ đại diện cho cây trồng được tưới lớn nhất ở Hoa Kỳ, lớn gấp ba lần ngô.

Điều này có chi phí cao – Ít nhất là động vật hoang dã bị di dời bởi tên ngốc của mình. Một chủ nhà trung bình chi khoảng 70 giờ mỗi năm về việc chăm sóc bãi cỏ và vườn tược, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Khảo sát sử dụng thời gian của Mỹ. Chi phí bảo trì được Hàng trăm đô la mỗi nămtheo ước tính từ Dịch vụ Khuyến nông của Đại học Nebraska-Lincoln.

Nhưng Corey Sutter, người tự nhận mình là “bậc thầy chăn cừu” của những người xén lông cừu, đã phát hiện ra một phương pháp khác tại trang trại nuôi trồng thủy sản của mình ở Bắc Virginia. Kể từ năm 2016, thay vì vận chuyển những thiết bị nặng nề, Sutter đã thả đàn cừu Southdown Baby Doll của mình để chăn thả những loài thực vật rắc rối như cây thường xuân độc và hoa hồng đa hoa. Nó đã làm việc. Anh nhận ra rằng có thể có một khu chợ ở vùng ngoại ô xung quanh.

Vì vậy, anh ta mua một chiếc xe moóc, chở khoảng 15 con cừu và mở cơ sở kinh doanh. Chẳng bao lâu sau, mọi người bắt đầu đặt chỗ thường xuyên, kéo dài hai giờ, trị giá 195 đô la để đến “làm cỏ và cho ăn”: những con cừu cắt ngọn cỏ và nhai cỏ dại, trong khi những con cừu để lại những viên phân bón hòa tan trong mưa hoặc lần tưới nước đầu tiên. Đối với những công việc lớn hơn, Lamb Mowers đã cung cấp dịch vụ “chăn cừu” 24 giờ với giá 250 USD, mức giá mà theo ông là cạnh tranh với các dịch vụ chạy bằng nhiên liệu hóa thạch tương tự.

Cừu là chuyên gia trong việc chăm sóc bãi cỏ. họ Chúng là loài ăn cỏ hiền lành hơn dê hoặc ngựa, cắt ngọn cỏ và gặm cỏ dại mà chủ nhà muốn loại bỏ. Họ nói để lại khoảng 4 inch lưỡi dao: chiều cao vừa phải Đại học bang Michigan mở rộngĐể tối đa hóa sự phát triển của rễ và che bóng cỏ dại. Ở mức thấp hơn, khi một số công ty cắt cỏ cắt cỏ, cỏ sẽ phát triển nhanh hơn để tiếp cận với ánh nắng mặt trời, cần phải cắt cỏ nhiều hơn.

READ  Phố Wall tuần tới lo lắng Các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ để mắt đến thị trường Kho bạc đầy bọt khi Fed tiếp cận

Sutter, người lớn lên làm nông nghiệp trên một trang trại Mennonite ở Thung lũng Shenandoah của Virginia, bao gồm cải xoong, cỏ xanh và cỏ hành, cho biết: “Cừu thích những ngọn cỏ ngọt ngào và chế độ ăn đa dạng sinh học như cỏ dại trong vườn của bạn”. “Đây là bữa tiệc buffet hoàn hảo cho đàn cừu của chúng tôi.”

Sutter hoặc một trong những nhân viên của anh ấy sẽ đồng hành cùng các con vật để nhổ bỏ những loài côn trùng khó tiếp cận và hoàn thành công việc bằng máy cắt chạy bằng điện để có vẻ ngoài gọn gàng hơn. Cừu không lắc lư và không định cư hoàn hảo trên các khu vực rộng lớn.

Sutter thừa nhận: “Chúng tôi cung cấp dịch vụ cắt cỏ không hoàn hảo”, nhưng ông cho biết điều đó giúp cải thiện sức khỏe và tính đa dạng sinh học của sân.

Nó cũng mang lại những lợi ích khác. Không cần sử dụng hóa chất. Cừu ăn cỏ và cỏ dại xâm lấn có chọn lọc (không sử dụng máy cắt cỏ Bất kỳ bãi cỏ nào được xử lý trong sáu tháng qua). Carbon từ cỏ được đưa trở lại đất dưới dạng viên cừu. Một nghiên cứu năm 2006 Người ta phát hiện ra rằng việc thay thế cừu bằng máy cắt cỏ đã giảm hơn một phần ba lượng khí thải ròng (tương đương 980 kg CO2/ha/năm). Nếu bạn ôm lấy Cỏ tự nhiên Phong trào “không cắt cỏ” giúp đàn cừu di chuyển từ đồng cỏ này sang đồng cỏ khác, giúp chúng khỏe mạnh theo thời gian.

Nhưng lợi ích lớn nhất có lẽ là niềm vui mà nó mang lại cho nhà tuyển dụng.

Những người xén lông cừu chăn gia súc ở vùng ngoại ô và tương tác với các gia đình ở Fairfax, Virginia (Video: John Farrell/The Washington Post)

Mỗi mùa xuân, Haven Kehrs, trợ lý giáo sư kiến ​​trúc cảnh quan tại UC Davis, lại hướng dẫn 25 con cừu đi ăn cỏ trong khuôn viên trường đại học. Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, các loài động vật vô tình được ghi danh vào một nghiên cứu ghi lại cách đàn gia súc ảnh hưởng đến mọi thứ từ đất đai và đa dạng sinh học đến sức khỏe tâm thần của học sinh. Là một phần của chương trình Nature Rx của trường đại học Khám phá cách kết nối với thiên nhiên cải thiện sức khỏe con người.

READ  Một chuyến bay của American Airlines đến London đã quay trở lại MIA sau khi cặp đôi từ chối đeo mặt nạ - CBS Miami

Cô ấy nói rằng có một nghiên cứu về khả năng xén lông của cừu Nó phát triển thành một thứ về sự sang trọng. “Học sinh đạp xe và ngồi cùng đàn cừu, hoặc sau kỳ thi, [the sheep] “Xoa dịu họ và khiến họ hạnh phúc.” Điều này khiến cô khám phá làm thế nào những tương tác này một lần nữa có thể trở thành một phần trong cuộc sống của con người, chứ không phải là một điều mới lạ tách biệt khỏi cuộc sống hiện đại.

Kears, người hy vọng biến đàn Davis thành một dịch vụ di động, cho biết lợi ích vượt xa tính bền vững. “Bạn muốn làm điều đó không phải vì bạn phải làm điều đó,” cô nói. “Bạn làm điều đó bởi vì nó thú vị.”

Đó là lý do tại sao Beverly và Juan Rivera ở Springfield, Virginia, thuê Máy cắt cỏ cừu ở vùng ngoại ô rợp bóng cây của họ vào mỗi mùa xuân và mùa thu. Hàng năm, họ mời hàng xóm đến xem và chơi đùa trong khi đàn cừu làm cỏ và tỉa cỏ. Beverly nói: “Thật thú vị, nhẹ nhàng và có tác dụng chữa bệnh. “Khi bạn có nhiều việc xảy ra trong cuộc sống và bạn có một khu vườn đầy cừu, đó là một điều tuyệt vời.”

Những con cừu của Lamb Mowers, một lựa chọn thay thế cho cảnh quan thân thiện với khí hậu, bị gãi cổ khi ăn vặt trên bụi cây tại một ngôi nhà ở ngoại ô Virginia. (Video: John Farrell/The Washington Post)

Cặp đôi vẫn cắt cỏ giữa các chuyến thăm – Beverly nói rằng những con cừu không phải lúc nào cũng là thợ làm móng kỷ luật nhất – nhưng họ không tìm kiếm một con đường lái xe hoàn hảo. Vì đàn cừu đã về nên không cần bón phân, hóa chất cho cỏ và trẻ em có thể vui chơi cùng chúng.

Nếu bạn muốn thuê máy cắt cỏ hoặc các thiết bị tương tự, máy chăn thả ở ngoại ô đang bị thiếu hụt ở Hoa Kỳ. Sutter cho biết anh tin rằng mình là một trong số ít, nếu không phải là người duy nhất, cung cấp dịch vụ cho từng hộ gia đình. Các dịch vụ của nó hiện chỉ mở rộng đến các khu vực D.C., Maryland và Virginia. Vào mùa xuân và mùa thu, dịch vụ chăn nuôi cừu của anh thường bán hết hàng trong nhiều tuần. Nhưng Sutter có thể đưa ý tưởng này cho các chủ trang trại nhỏ khác ở gần các thành phố cần thêm thu nhập, có khả năng đưa ý tưởng này đến các khu vực mới của đất nước.

Sutter nói những gì anh ấy đang làm không có gì mới. Ông nói: “Chúng tôi đang cố gắng thực hiện nền nông nghiệp tái tạo ở vùng ngoại ô. Thay vì đấu tranh với hệ thống tự nhiên, chúng tôi đang làm việc với nó. Đó là cách mọi người từng chăm sóc khu vườn của mình: ngựa và cừu. “Chúng tôi đang mang về một công nghệ rất cũ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *