Những người biểu tình cực hữu dành hai phút im lặng để đánh dấu Ngày đình chiến ở London

Jeff Moore/PA/AP

Cảnh sát tập trung tại đài tưởng niệm ở trung tâm London sau lễ kỷ niệm Ngày đình chiến vào thứ Bảy.


London, Vương Quốc Anh
CNN

Khoảng 300.000 người đã tham gia một cuộc tuần hành lớn ủng hộ người Palestine ở London vào thứ Bảy, trong đó cảnh sát bắt giữ hàng chục người phản đối vì cố gắng đối đầu với những người biểu tình.

Khu vực Hyde Park Corner ở trung tâm London chứng kiến ​​sự hiện diện dày đặc của cảnh sát trong khi những người biểu tình hô vang “Palestine tự do, tự do” và “Ngừng bắn ngay bây giờ”. Người ta cũng nghe thấy họ hô vang: “Từ sông ra biển, Palestine sẽ được giải phóng!”

Một phát ngôn viên của Cảnh sát Thủ đô London nói với CNN rằng ước tính có khoảng 300.000 người đã tham dự cuộc biểu tình, trùng với lễ kỷ niệm Ngày đình chiến hàng năm và Ngày Cựu chiến binh ở Hoa Kỳ.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 82 người biểu tình phản đối “để ngăn chặn tình trạng gây rối trật tự công cộng”. Họ nói rằng họ “phải đối mặt với sự hung hăng từ những người biểu tình đối lập.” Ai đã xông vào khu vực “với số lượng lớn” khi cuộc tuần hành ngày càng leo thang.

Một người biểu tình ủng hộ Palestine nói với CNN rằng cô ấy “ngạc nhiên trước sự đạo đức giả của những người ủng hộ Ukraine chứ không phải Palestine”.

READ  Bão gây ra lũ quét ở London, làm ngập các con đường và một số ga xe lửa

Cô nói thêm: “Một số chính trị gia có thể đứng về phía chúng tôi, nhưng họ ngại lên tiếng”.

Một người biểu tình khác cho biết số lượng người tham gia tuần hành thật “đầy cảm hứng”. Họ nói thêm: “Chúng ta cần lên tiếng vì những người không có tiếng nói”.

Cảnh sát đã hứa sẽ sử dụng “tất cả quyền lực và chiến thuật mà chúng tôi có” để ngăn chặn những người phản biểu tình đối đầu với cuộc tuần hành ủng hộ Palestine.

Trước đó cùng ngày, một nhóm CNN trên mặt đất đã nghe thấy tiếng la hét và quan sát thấy sự hiện diện dày đặc của cảnh sát khi một nhóm người biểu tình cực hữu cố gắng xông vào đài tưởng niệm chiến tranh đã được đặt trong khu vực hạn chế để bảo vệ.

Nhà tổ chức cực hữu Tommy Robinson đã dẫn đầu một cuộc biểu tình nhỏ nhưng ồn ào để cố gắng tiếp cận đài tưởng niệm, một địa danh mang tính biểu tượng nằm ở Whitehall, quận London, nơi Thủ tướng và các cơ quan chính phủ cư trú.

Trong vòng 11y 11 giờy Ngày 11y Trong tháng này, Vương quốc Anh có truyền thống thực hiện hai phút im lặng để kỷ niệm khoảnh khắc im lặng của tiếng súng đánh dấu sự kết thúc của Thế chiến thứ nhất vào năm 1918.

Một đoạn video do nhóm chống phân biệt chủng tộc Hope Not Hate đăng tải trên mặt đất cho thấy những người biểu tình cực hữu mặc đồ đen đang xô đẩy hàng rào cảnh sát tại nhiều điểm khác nhau xung quanh Whitehall.

Sự xáo trộn kéo theo một Bất đồng chính trị Vì các cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine hồi đầu tuần này khi Bộ trưởng Nội vụ Anh Suella Braverman viết sai kịch bản cáo buộc cảnh sát quá khoan dung với người biểu tình.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak ban đầu cố gắng ngăn cản cuộc biểu tình ủng hộ Palestine diễn ra.

Mặc dù Sunak sau đó đồng ý rằng cuộc tuần hành sẽ diễn ra, nhưng anh ấy vẫn giữ quan điểm rằng việc chọn biểu tình vào cuối tuần này là “không chỉ thiếu tôn trọng mà còn xúc phạm đến lòng biết ơn chân thành của chúng tôi đối với trí nhớ của những người đã cho đi rất nhiều để chúng tôi có thể sống trong tự do”. và phẩm giá”. Hôm nay hòa bình.”

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết sự gián đoạn tại đài tưởng niệm London hôm thứ Bảy là “kết quả trực tiếp” từ lời nói của Braverman.

“Những cảnh tượng hỗn loạn mà phe cực hữu mà chúng tôi chứng kiến ​​tại đài tưởng niệm là kết quả trực tiếp từ lời nói của Bộ trưởng Nội vụ. Công việc của cảnh sát đã trở nên khó khăn hơn”, Khan nói trên mạng xã hội và nói thêm rằng Cảnh sát Thủ đô London đã “có trách nhiệm”. hoàn toàn ủng hộ để có hành động chống lại bất cứ ai.” Anh ta gieo rắc hận thù và vi phạm pháp luật.”

READ  Người dân Puerto Rico rất cần nước sau cơn thịnh nộ của Fiona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *