Chủ cửa hàng sửa chữa cho biết hàng trăm GPU NVIDIA GeForce RTX 4090 vẫn dễ gặp sự cố đầu nối ’12VHPWR’

Theo báo cáo, chủ sở hữu GPU NVIDIA GeForce RTX 4090 vẫn dễ gặp phải các sự cố đầu nối ’12VHPWR’, bao gồm nóng chảy và cháy NorthridgeFix.

Kênh sửa chữa phổ biến tiết lộ số lượng lớn GPU NVIDIA GeForce RTX 4090 vẫn là nạn nhân của sự cố đầu nối “12VHPWR”.

Lịch sử của GeForce RTX 4090 và đầu nối 12VHPWR khó chịu của nó gần như bắt đầu ngay sau khi thẻ được ra mắt. Chúng tôi đã thấy báo cáo đầu tiên của mình, sau đó là nhiều trường hợp hơn dẫn đến việc PCI-SIG đưa ra thông báo thay đổi thiết kế và NVIDIA tuyên bố rằng vấn đề không gì khác hơn là “lỗi của người dùng”.

Mặc dù đã có mặt trên thị trường được một năm nhưng GPU NVIDIA GeForce RTX 4090 vẫn dễ xảy ra sự cố nóng/cháy đầu nối 12VHPWR “khó chịu” và NorthridgeFix đã tiết lộ rằng họ vẫn nhận được “20 đến 25 card đồ họa mỗi tuần”. .. Số lượng sốc. Hơn nữa, thợ sửa chữa còn tiết lộ rằng khi sửa chữa, anh mua một chiếc “mặt nạ thở chuyên dụng” để tránh những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe do mùi khét và phơi nhiễm, vì anh phải xử lý nhiều trường hợp tương tự, hàn cả ngày có thể dẫn đến cháy nổ. trước những mối nguy hiểm độc hại.Trong cửa hàng của anh ấy.

Chúng tôi mua nhiều đến mức tôi đã mua cho mình chiếc mặt nạ Hiroshima này để không phải ngửi thấy mùi khét trên những đầu nối đó. Nó có mùi giống pháo hoa gấp mười lần. Sẽ không tốt cho sức khỏe nếu cứ ngửi thấy mùi các đầu nối bị cháy.

– Sửa chữa Northridge

Phần còn lại của video bao gồm các mô tả về các phần của quá trình sửa chữa, nhưng không có gì đáng nói ngoại trừ “khối lượng” GPU khổng lồ là nạn nhân của đầu nối nguồn 12VHPWR. Hơn nữa, vấn đề này không chỉ giới hạn ở một nhà cung cấp/kiểu máy cụ thể, vì các mẫu máy của ASUS, MSI, ZOTAC và Gigabyte đều được cho là bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Do đó, bạn không phải lo lắng về một mẫu máy cụ thể mà thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ một số biện pháp phòng ngừa. Chúng tôi có hướng dẫn hữu ích về cách đảm bảo đầu nối cáp 12VHPWR được kết nối tại đây.

READ  bộ nhớ lượng tử: một đơn vị số học dựa trên bộ nhớ

Một trong những lý do phổ biến khiến người tiêu dùng gặp phải sự cố ngay từ đầu là do đầu nối nguồn không được kết nối hoàn toàn với card đồ họa, dẫn đến cường độ kết nối kém và dẫn đến gián đoạn trong quá trình cung cấp điện. Mặc dù việc áp dụng tiêu chuẩn 12VHPWR là rất lớn với việc phát hành GPU Ada, nhưng các công ty dường như đã phát triển các giải pháp thay thế “đáng tin cậy” hơn, trong đó đáng chú ý nhất là đầu nối nguồn 12V-2×6.

Nguồn hình ảnh: Reddit

Đầu nối này đã được sử dụng với lô sản xuất mới nhất và trên các thẻ mới hơn như RTX 4070. Một số GPU RTX 4080 và RTX 4090 thậm chí còn được nhìn thấy với các ổ cắm này. Tuy nhiên, đại đa số card GeForce RTX 4090 vẫn sử dụng thiết kế cũ hơn nên cần được chăm sóc và xử lý nhiều hơn. Chúng tôi cũng thấy các bộ điều hợp và đầu nối có góc cạnh dễ bị cháy và nóng chảy mặc dù các công ty như Cablemod đã đưa ra một bản sửa lỗi có vẻ như đang hoạt động tốt vào thời điểm hiện tại. Đối với các báo cáo, chúng tôi đã có được thông tin chi tiết từ thị trường Châu Á, nơi bạn sẽ thấy các đầu nối bị cháy hoặc nóng chảy trên RTX 4090 hàng ngày.

Có vẻ như người dùng có card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 bị cháy không còn cách nào khác ngoài việc phải mang card của họ đến sửa chữa tại cửa hàng sửa chữa phần cứng uy tín, nếu không họ sẽ phải gánh chịu một cục chặn giấy đắt tiền.

READ  Bảng xếp hạng doanh số bán hàng tại Vương quốc Anh: 80% doanh số bán hộp Elden Ring trên PS5 và PS4

Nguồn tin tức: Sửa chữa Northridge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *