Nikkei đạt mức cao nhất trong 34 năm, Ngân sách Singapore

4 giờ trước

Cổ phiếu Coinbase tăng 14% trong giao dịch ngoài giờ sau khi báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên sau hai năm

Cổ phiếu của Coinbase Global đã tăng hơn 14% trong giao dịch ngoài giờ sau khi sàn giao dịch tiền điện tử này báo cáo thu nhập hàng quý đầu tiên kể từ năm 2021 vào thứ Năm, nhờ khối lượng giao dịch tăng lên.

Giám đốc tài chính của Coinbase Alicia Haas cho rằng thu nhập tăng mạnh là nhờ sự nhiệt tình gần đây trên thị trường tiền điện tử sau khi các quỹ ETF bitcoin được phê duyệt ở Mỹ vào tháng trước.

“Bây giờ chúng tôi tự hào chiếm 90% tổng số tiền điện tử của ETF và điều đó đã mang lại lợi ích trực tiếp cho nền tảng của chúng tôi, nhưng điều tôi muốn nói là chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng tổng thể trên toàn không gian với điều này.” [bitcoin ETF] Thật phấn khích,” cô nói trên “Chuông kết thúc ngoài giờ” của CNBC.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 50% trong ba tháng cuối năm ngoái, trong khi khối lượng giao dịch của Coinbase đã tăng 64% lên 529,3 triệu USD trong cùng kỳ.

Owen Lau, Giám đốc điều hành và nhà phân tích trưởng tại Oppenheimer, cho biết trên chương trình “Squawk Box Asia” của CNBC vào thứ Sáu rằng động lực của Coinbase “vẫn mạnh mẽ” khi bước vào quý đầu tiên.

Ông nói: “Chúng tôi vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về mặt quy định, nhưng chúng tôi đang đi đúng hướng”. “Chúng tôi kỳ vọng lợi nhuận sẽ rất bền vững trong vài quý tới.”

-Dylan Potts

5 giờ trước

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản cho biết việc theo dõi diễn biến của đồng Yên là “khẩn cấp”.

Bộ trưởng tài chính Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu rằng ông đang theo dõi diễn biến của đồng yên với “cảm giác cấp bách mạnh mẽ”, theo báo cáo của Reuters, đồng thời nói thêm rằng đồng yên yếu cũng có những ưu điểm và nhược điểm.

Suzuki đã phát biểu tại một phiên họp của Hạ viện: “Giá tiền tệ được xác định bởi các thị trường phản ánh các nguyên tắc cơ bản. Chuyển động nhanh là điều không mong muốn và chuyển động ổn định là mong muốn”.

Đồng yên giảm vào thứ Sáu và giao dịch ở mức quan trọng về mặt tâm lý là 150 yên đổi một đô la, một ngày sau khi đất nước bước vào suy thoái kỹ thuật.

– Lý Anh Sơn – Reuters

6 giờ trước

Nhà phân tích cho rằng cần có “tín hiệu rõ ràng hơn” từ Bắc Kinh để nới lỏng đáng kể các chính sách của mình

Chuyên gia thị trường Trung Quốc Yan Wang cho biết hôm thứ Sáu rằng Bắc Kinh cần thể hiện “những tín hiệu rõ ràng hơn” để tạo điều kiện thuận lợi mạnh mẽ cho các chính sách hỗ trợ tăng trưởng đang suy giảm.

READ  Thành viên Costco hiện có quyền truy cập vào các chuyến thăm khám sức khỏe trực tuyến với giá 29 đô la

“Nếu không, tôi nghi ngờ thị trường có thể đi lên một cách bền vững”, Wang, chuyên gia trưởng về thị trường mới nổi và chiến lược gia Trung Quốc tại công ty chiến lược và nghiên cứu đầu tư toàn cầu Alpine Macro, cho biết trên chương trình “Street Signs Asia” của CNBC.

Các ngân hàng đầu tư kỳ vọng nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng chậm hơn vào năm 2024 so với năm 2023 – thậm chí năm ngoái nền kinh tế Trung Quốc còn chứng kiến ​​sự phục hồi chậm hơn dự kiến ​​sau khi thoát khỏi các hạn chế do Covid-19.

Wang nói: “Chính phủ đã từ chối ban hành các biện pháp kích thích rất mạnh mẽ để hỗ trợ nền kinh tế và ở cấp độ cơ cấu, chính sách đảo ngược của Bắc Kinh trong vài năm qua đã làm tổn hại đến niềm tin”.

Thị trường Trung Quốc tuần này đóng cửa để nghỉ lễ Tết Nguyên đán.

– Sheila Tưởng

6 giờ trước

Xuất khẩu phi dầu mỏ trong nước của Singapore tăng trong tháng 1

Dữ liệu chính thức cho thấy xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ của Singapore đã tăng 16,8% trong tháng 1 so với một năm trước đó, thoát khỏi mức thấp trong một năm.

Dữ liệu này được đưa ra sau khi giảm 1,5% trong tháng 12. Xuất khẩu điện tử và phi điện tử chứng kiến ​​sự tăng trưởng, theo một tuyên bố Được phát hành bởi Enterprise SG.

“Nodex [non-oil domestic exports] Nó đã phát triển thành các thị trường lớn nói chung vào tháng 1 năm 2024, chủ yếu là nhờ Trung Quốc, Hoa Kỳ và Hồng Kông; Bất chấp việc NODX bị EU27, Đài Loan, Nhật Bản và Thái Lan từ chối.”

Trên cơ sở hàng tháng được điều chỉnh theo mùa, NODX của Singapore tăng 2,3%, các sản phẩm phi điện tử tăng trưởng trong khi xuất khẩu điện tử giảm.

-Lý Anh Sơn

8 giờ trước

Morgan Stanley cho biết chỉ số Nikkei đang trên đà đạt mức cao nhất mọi thời đại

Chỉ số Nikkei 225 dự kiến ​​sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại khi giao dịch trên 38.600 và tăng lên mức cao nhất trong 34 năm.

Mức cao mới của chỉ số Nikkei là “sắp xảy ra”, Morgan Stanley viết trong báo cáo nghiên cứu ngày 15 tháng 2, duy trì lập trường lạc quan đối với chứng khoán Nhật Bản.

READ  Ưu đãi tốt nhất cho Bowflex Black Friday: $ 100 Quả tạ có thể điều chỉnh Bowflex SelectTech 552

Các nhà kinh tế tại Morgan Stanley viết: “Chỉ số Nikkei đã giao dịch trên 38.000 và hiện có vẻ như sẽ phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại là 38.916 được thiết lập từ lâu vào tháng 12 năm 1989 trong thời gian tới”.

Chỉ số này hiện đang giao dịch ở mức tăng 1,37%.

-Lý Anh Sơn

9 giờ trước

Bộ trưởng tài chính Nhật Bản cho biết thời điểm chấm dứt lãi suất âm là tùy thuộc vào ngân hàng trung ương

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết hôm thứ Sáu rằng Ngân hàng Nhật Bản sẽ quyết định khi nào chấm dứt chính sách lãi suất âm, theo báo cáo của Reuters.

Nền kinh tế Nhật Bản mất vị trí nền kinh tế lớn thứ ba thế giới vào tay Đức, rơi vào suy thoái kỹ thuật và làm dấy lên hy vọng rằng ngân hàng trung ương có thể tiếp tục chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo lâu hơn.

Suzuki cho biết: “Tôi nhận thấy có nhiều ý kiến ​​​​khác nhau trên thị trường” khi được hỏi liệu dữ liệu GDP yếu có thể ảnh hưởng đến thời điểm thay đổi chính sách của ngân hàng trung ương hay không.

Lý Anh Sơn, Reuters

12 giờ trước

S&P 500 đạt mức cao kỷ lục mới

Các nhà giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Brendan McDiarmid | Reuters

Cả ba chỉ số chứng khoán chính đều kết thúc ngày ở mức cao hơn, trong đó S&P 500 đạt mức cao kỷ lục mới.

Chỉ số thị trường rộng tăng 0,58%, đóng cửa ở mức 5.029,73 điểm. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng thêm 348,85 điểm, tương đương 0,91%, lên 38.773,12 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,30%, đóng cửa ở mức 15.906,17.

-Lisa Kailai Han

10 tiếng trước

CNBC Pro: “Bong bóng có thể còn lâu mới vỡ”: Capital Economics tiết lộ mục tiêu tăng giá của S&P 500

S&P 500 lần đầu tiên đóng cửa ở mức trên 5.000 vào tuần trước. Nhưng khi chỉ số tăng, mối lo ngại về định giá của nó cũng tăng theo.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không cần phải lo sợ vì vẫn còn nhiều dư địa để đà tăng tiếp tục, theo Capital Economics.

Nhà kinh tế trưởng thị trường của công ty nghiên cứu đã tiết lộ mức giá mục tiêu trong một ghi chú gửi khách hàng có tiêu đề: “Bong bóng có thể còn lâu mới vỡ”.

READ  Tesla kỷ niệm khai trương nhà máy lớn mới ở Texas với Cyber ​​Rodeo

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

-Ganesh Rao

14 giờ trước

Dầu bỏ qua kỳ vọng nhu cầu yếu, tăng do đồng đô la yếu

Giàn khoan và máy bơm dầu H&P Rig 488 ở Stanton, Texas, ngày 8/6/2023.

Susan Cordero | AFP | những hình ảnh đẹp

Giá dầu tăng hôm thứ Năm do đồng đô la yếu hơn, sau khi phục hồi sau mức giảm trước đó do kỳ vọng nhu cầu yếu vào năm 2024.

Hợp đồng dầu thô trung cấp West Texas giao tháng 3 tăng 1,46 USD, tương đương 1,91%, lên 78,10 USD/thùng. Hợp đồng Brent tháng 4 được giao dịch ở mức 82,83 USD/thùng, tăng thêm 1,23 USD, tương đương 1,51%/thùng.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho rằng giá dầu đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng đô la sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 1.

Hợp đồng tương lai giảm khoảng 1% trước đó trong phiên giao dịch sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế có trụ sở tại Paris dự báo nhu cầu sẽ tăng 1,2 triệu thùng mỗi ngày trong năm nay, giảm khoảng 50% so với mức tăng 2,3 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2023.

-Spencer Kimball

10 tiếng trước

CNBC Pro: 'Những người hưởng lợi bị đánh giá thấp' của AI: Morgan Stanley chia sẻ những cái tên châu Á, cho một người 113%

Theo Morgan Stanley, nhiều công ty Mỹ đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư trong bối cảnh bùng nổ AI, nhưng có những “người được hưởng lợi bị đánh giá thấp” ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Bà cho biết, Nhật Bản nổi bật với 53% công ty được coi là được hưởng lợi từ AI – gần tương đương với 54% ở Mỹ, cao hơn mức 50% ở Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, ở mức 39%.

Dưới đây là một số cái tên được Morgan Stanley sàng lọc dành cho những người hưởng lợi từ AI – người hỗ trợ, người áp dụng và những người có cả hai – những người mà họ cho rằng có “tiềm năng lớn nhất để vượt trội hơn trong 12 tháng tới”.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

-Weezin Tan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *