Nintendo thực sự không muốn chúng ta biết ai đã phát triển Super Mario RPG Remake

Phiên bản mới của Super Mario RPG đã được phát hành hôm nay và đó là một tin tốt! Đó là một trò chơi tuyệt vời! Chúng tôi đã đánh giá nó và nói rằng trò chơi “có lý do được coi là cổ điển và bản làm lại tuyệt vời này giúp những ai đã bỏ lỡ nó trong kỷ nguyên SNES dễ dàng hiểu được lý do tại sao.” Mặc dù chúng tôi không đồng tình với một số quan điểm, nhưng Đại đa số các nhà phê bình có vẻ rất thích nó.

Vì vậy, vì đây là phiên bản làm lại tuyệt vời của một trò chơi cổ điển mà không có một chút tranh cãi hay rắc rối nào về nó, nên hoàn toàn không có lý do gì để nhà phát hành của nó, Nintendo, phải kỳ lạ hay thận trọng về người thực sự đã tạo ra nó, phải không?

sai lầm! Đó là Nintendo Rất lạ Rõ ràng thông tin cơ bản về người phát triển Super Mario RPG Remake đã được tiết lộ từ nhiều tháng trước và không có lý do rõ ràng tại sao.

Ai đã phát triển nó?

Đây là những gì đã xảy ra. Một phiên bản làm lại của Super Mario RPG đã được công bố trên Nintendo Direct vào đầu năm nay. Trong thông báo ban đầu, không có dấu hiệu nào cho thấy danh tính của studio phát triển – chỉ là thông báo bản quyền cho biết tài sản này thuộc sở hữu của Nintendo và Square Enix. Bản thân điều này không có gì bất thường, vì rất nhiều đoạn giới thiệu giống như vậy, đặc biệt là trong Nintendo Directs, không có thông tin này. Trang Nintendo Store chính thức của trò chơi đã liệt kê Nintendo là nhà phát hành, nhưng một lần nữa, các trang này không liệt kê các nhà phát triển. Không phải là một thỏa thuận lớn.

Nhưng điều kỳ lạ là Nintendo đã chọn cách xử lý thông tin này một cách ngu ngốc và thận trọng khi chúng ta ngày càng đến gần thời điểm ra mắt. Một vài tuần trước, tôi đã thấy một số chủ đề suy đoán trực tuyến về danh tính của studio – đó có thể là Grizzo? Lạc đà? Một nhóm các nhà phát triển AlphaDream được thuê lại? Có vẻ như không ai biết. Vì vậy, tôi đã làm một việc khá rõ ràng mà một nhà báo sẽ làm trong tình huống này là liên hệ với Nintendo và Square Enix để tìm ra câu trả lời. Thật dễ dàng để một trong hai người trả lời email của tôi và nói: “Này, cảm ơn câu hỏi của bạn. Đó là nỗ lực chung giữa các studio nội bộ của Nintendo và ArtePiazza.” nền tảng. Không có gì. Hãy lau sạch nó ngay lập tức.

READ  Realme của Trung Quốc ra mắt điện thoại thông minh cao cấp đầu tiên ở nước ngoài

Nhưng điều này đã không xảy ra. Thay vào đó, Square Enix bảo tôi hãy hỏi Nintendo, và Nintendo yêu cầu tôi đợi cho đến khi trò chơi kết thúc và kiểm tra phần tín dụng. Đáng chú ý, mặc dù IGN đã đánh giá trò chơi nhưng tất cả thông tin đó đều bị khóa đằng sau những khoản tín dụng đó – không có biểu tượng ArtePiazza trên màn hình giật gân khi bạn khởi chạy trò chơi, không có gì cả. Công chúng chỉ phát hiện ra nó vì ai đó có thể tìm thấy nó được viết bằng chữ rất nhỏ trong thông báo bản quyền trên một trang web Bên dưới trang tải xuống đặt hàng trước tại Nhật Bản. Ngoài ra, lệnh cấm thảo luận về phần ghi công của trò chơi sẽ ngăn cản bất kỳ ai đánh giá trò chơi liệt kê người đồng sáng tạo theo nghĩa đen của trò chơi đó ở bất kỳ đâu trong bài đánh giá của họ.

Nghệ thuật ở quảng trường

Vì vậy, tôi không biết, đây là thông tin mà Nintendo đã rất giữ bí mật, tôi nghĩ vậy! Super Mario RPG Remake được đạo diễn bởi Ayako Moriwaki, người cũng từng là trợ lý đạo diễn của Pikmin 4 và làm công việc thiết kế cấp độ cho Yoshi’s Crafted World. Chỉ đạo nghệ thuật đến từ Shintaro Majima tại ArtePiazza, người cũng là giám đốc nghệ thuật cho bản remaster Romancing SaGa 3 và Dragon Quest Builders, cùng nhiều người khác. Taro Kudo của Nintendo là người dẫn chương trình sự kiện sau khi đảm nhận vai trò tương tự trong Paper Mario: The Origami King. Tôi sẽ không đọc cho bạn toàn bộ phần ghi công, nhưng phần dẫn đầu tổng thể của dự án dường như là nỗ lực chung giữa Nintendo và ArtePiazza, hợp tác với Digital Media Lab về các đoạn cắt cảnh, Basiscape về thiết kế âm thanh và Nintendo Pictures về nghệ thuật nhân vật. Yoko Shimomura quay lại để hình dung lại nhạc nền.

READ  Nhiều trò chơi Xbox tương thích ngược tốt nhất được giảm giá

Phần thú vị nhất là sự tham gia của ArtePiazza, một studio lâu đời của Nhật Bản nổi tiếng với việc sản xuất các bản làm lại và port Dragon Quest rất hay. Nếu chúng tôi biết điều này từ nhiều tháng trước, tất cả chúng tôi sẽ thốt lên: “Ồ, ArtePiazza!” Và chúng tôi tiếp tục cuộc sống của mình. Tôi không nghĩ có vụ bê bối bí mật nào xoay quanh ArtePiazza ở đây. Thật kỳ lạ khi một phần thông tin thường là chủ yếu trong các thông cáo báo chí, tờ thông tin, trang web chính thức, đoạn giới thiệu và trang bản quyền lại được che giấu một cách khéo léo và có chủ ý.

Bí mật kỳ lạ này phù hợp với một mô hình lâu dài hơn mà Nintendo đã áp dụng gần đây là thận trọng một cách kỳ lạ đối với những thông tin đơn giản, không gây khó chịu, chẳng hạn như giọng nói của Mario là ai và ngày càng tàn nhẫn về loại thông tin nào sẽ và sẽ không tiết lộ. Cho phép người đánh giá sớm chia sẻ với khán giả của họ. Chà, chúng tôi đã tạm dừng một số bài đánh giá Pokemon gần đây do các biện pháp kiểm soát thông tin nghiêm ngặt của Nintendo, chẳng hạn như không cho phép chúng tôi nói về cảnh mở đầu theo đúng nghĩa đen của Pokemon Legends: Arceus. Tại sao? Ai được lợi từ việc này?

READ  Đế sạc không dây Ikea $ 40 mới gắn dưới bàn làm việc hoặc bàn của bạn

Nintendo không phải là thủ phạm duy nhất trong việc này, ngay cả khi đây là một trong những công ty nghiêm trọng nhất. Ví dụ: chúng tôi hầu như không biết gì về hoạt động kinh doanh Xbox đang hoạt động tốt như thế nào vì Microsoft sẽ không chia sẻ nhiều hơn một vài so sánh mơ hồ mỗi quý. Bây giờ Activision-Blizzard sở hữu nó, Tất cả dữ liệu của nhà xuất bản đó cũng có thể sẽ biến mất trong hộp đen. Chỉ nhờ khả năng biên tập kém mà chúng tôi mới có thể khám phá được một số thông tin cơ bản về số lượng Sony sản xuất trò chơi vào đầu năm nay. Ngành công nghiệp game chắc chắn có lý do chính đáng để giữ bí mật về một số điều, nhưng khi so sánh với ngành công nghiệp điện ảnh hay bất cứ ngành nào khác, trò chơi điện tử nói riêng có vẻ hơi mất kiểm soát.

Vì vậy, xin chúc mừng ArtePiazza vì đã đồng phát triển một phiên bản làm lại rất hay của Super Mario RPG. Thật tuyệt vời khi biết ai là người chịu trách nhiệm tạo ra tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Trong tương lai, thật tốt khi biết rằng có hàng trăm thám tử thông minh trên Internet thường có thể theo dõi loại thông tin thực sự cơ bản này khi các công ty lớn dường như không quan tâm đến việc chia sẻ nó. Nhưng chẳng phải sẽ tuyệt hơn nếu họ nói thẳng với chúng ta những điều này ngay từ đầu sao?

Rebecca Valentine là phóng viên cao cấp của IGN. Có một mẹo câu chuyện? Gửi nó đến rvalentine@ign.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *