Núi lửa Mount Nyiragongo: Dung nham chảy ra khỏi thành phố gần đó

Phái đoàn Ổn định Tổ chức Liên hợp quốc tại Cộng hòa Dân chủ Congo (MONUSCO) cho biết trong một tuyên bố rằng một chuyến bay trinh sát bằng máy bay trực thăng của Liên hợp quốc rõ ràng cho thấy dung nham không chảy về phía Goma hoặc bất kỳ trung tâm dân cư lớn nào.

“Có những hoạt động phun trào núi lửa trên núi Nyiragongo”, tuyên bố cho biết. “Tuy nhiên, dung nham đang chảy theo hướng của Rwanda. Thành phố Goma và các vùng phụ cận vẫn an toàn. Chúng tôi khuyên mọi người nên tiếp tục theo dõi tình hình.”

a Đăng trên tài khoản Twitter đã xác minh Đại sứ quán Anh tại Cộng hòa Dân chủ Congo hôm thứ Bảy cho biết: “Núi lửa Nyiragongo, gần thành phố Goma, bắt đầu phun trào vào tối nay. . “

Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Congo và Đài quan sát núi lửa Goma nói với CNN rằng núi lửa bắt đầu phun trào vào tối thứ Bảy. Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Congo kêu gọi bình tĩnh.

Lần phun trào lớn cuối cùng của núi lửa là vào năm 2002 250 người đã thiệt mạng Ở Goma, hàng ngàn người phải di dời. Cho đến nay, không có cảnh báo sơ tán nào được khuyến nghị cho người dân ở Goma trong đợt phun trào hôm thứ Bảy.
Một số cư dân của Goma, Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) đã rời thành phố sau vụ phun trào bất ngờ của núi lửa Nyiragongo hôm thứ Bảy.

Ngọn núi lửa cao 11.500 foot là một trong số những ngọn núi lửa gần Cộng hòa Dân chủ Congo, giáp với Rwanda và Uganda, một khu vực rừng mưa nhiệt đới và khỉ đột núi quý hiếm.

READ  Putin nói Nga không muốn chiến tranh với Ukraine nhưng kêu gọi phương Tây nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu của họ

Goma nằm ở ven Hồ Kivu, trên biên giới của Cộng hòa Dân chủ Congo với Rwanda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *