Ollie Anderson, thành viên ban đầu của đội đấu vật Four Horsemen, đã qua đời ở tuổi 81

Ole Anderson, đô vật chuyên nghiệp từng là thành viên ban đầu của Four Horsemen vào những năm 1980 và sau đó chỉ trích sự tham lam của các công ty trong môn thể thao này, đã qua đời hôm thứ Hai. Ông đã 81 tuổi.

các Nhà tang lễ Carter Tại Winder, Georgia, ông nói rằng ông Anderson qua đời tại nhà riêng ở Monroe, Georgia và rằng ông “ra đi trong thanh thản”. Nhà tang lễ không đưa ra nguyên nhân cái chết.

World Wrestling Entertainment, được gọi là Liên đoàn đấu vật thế giới khi ông Anderson đang đấu vật, Ông nói trong một tuyên bố Hôm thứ Hai, anh ấy nói rằng anh ấy nổi tiếng với “cách cư xử nghiêm khắc và thô lỗ”.

Ông Anderson đấu vật chuyên nghiệp từ cuối những năm 1960 đến những năm 1980, sau khi được huấn luyện dưới sự hướng dẫn của WWE Hall of Famer Verne Gagne.

Trong những năm 1970 và đầu những năm 1980, ông là thành viên của đội gắn thẻ được gọi là Minnesota Wrecking Crew, trong nhiều năm bao gồm Gene, Lars và Arn Anderson, những người tự gọi mình là Anh em và nổi tiếng khắp vùng Trung Tây. Họ là một phần của các giải đấu khu vực như Đấu vật vô địch Trung Đại Tây Dương và Đấu vật vô địch Georgia được hợp nhất dưới Liên minh đấu vật quốc gia, tổ chức thường xuyên trao cho họ chức vô địch đồng đội.

READ  Kim Petras gây bất ngờ khi tung album mới "Problematique" - Billboard

Vào những năm 1980, ông Anderson đã hợp tác với Arn Anderson, Ric Flair và Tully Blanchard để trở thành Four Horsemen, những người tiếp tục thống trị NWA và sau đó là Đấu vật vô địch thế giới, giải đấu cạnh tranh với WWF.

WWE cho biết trong tuyên bố của mình: “Nhóm đặt ra tiêu chuẩn về phong cách, hành vi và thành công đã truyền cảm hứng cho tất cả các chuồng ngựa sau đó” và gọi đây là “một trong những chuồng ngựa vĩ đại nhất trong lịch sử giải trí thể thao”.

Sau khi nghỉ đấu vật, ông Anderson đã đăng ký các trận đấu cho WCW vào những năm 1990, khi mức độ nổi tiếng của ông sánh ngang với WWF, tổ chức sau này đã mua lại WCW

Khi môn đấu vật chuyên nghiệp ngày càng trở nên phổ biến và được thương mại hóa, ông Anderson ngày càng chê bai môn đấu vật này. Trong cuốn sách năm 2003, “Từ trong ra ngoài: Doanh nghiệp Mỹ đã phá hủy đấu vật chuyên nghiệp như thế nào,” viết cùng với Scott Till, ông Anderson đã viết về thái độ coi thường của ông đối với sự chuyển đổi doanh nghiệp của môn thể thao này và những xung đột của ông với các giám đốc điều hành, bao gồm cả Vince McMahon, người đứng đầu lâu năm của bộ phận đấu vật dài. WWE

Ông Anderson đã tiếp tục chỉ trích WWE trong nhiều năm. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2021Ông cho biết ông McMahon coi môn đấu vật chuyên nghiệp mang tính chất giải trí hơn là thể thao.

READ  Sarah Ferguson công bố những bức ảnh đầu tiên về những chú chó của Nữ hoàng Elizabeth kể từ khi nhà vua qua đời

“Những thứ trên TV hôm nay tôi thấy khó xem,” anh nói.

Ông Anderson đã bị loại khi các thành viên khác của Four Horsemen được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng WWE, nhưng ông là thành viên của Đại sảnh Danh vọng NWE và WCW.

Ông Anderson sinh ra Alan Robert Rogowski vào ngày 22 tháng 9 năm 1942 tại St. Paul, Minnesota, với Robert Joseph Rogowski và Georgiana Bryant. Anh bắt đầu quan tâm đến đấu vật chuyên nghiệp sau khi phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ. Ông Anderson, người lớn lên ở Minnesota, cho biết vào năm 2021 rằng ông đã được tiếp xúc với đấu vật chuyên nghiệp khi theo dõi ông Gagne, người cũng lớn lên ở bang này.

dựa theo Trích từ cuốn sách của ôngÔng Anderson cho biết ông đã thử sức với tư cách đô vật để đấu với ông Gagne, người rất ấn tượng trước khả năng thể chất của ông Anderson. Ông Anderson cho biết sau khi tập vài bài, ông Gagne hỏi ông có mệt không. Ông Anderson cho biết ông từ chối cho biết bất kỳ sự mệt mỏi nào.

Ông Anderson viết: “Tôi đủ thông minh để biết rằng bạn không bao giờ thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào”. “Cho dù có thì anh cũng không thừa nhận. Tôi đã học được bài học đó với tư cách là một đô vật nghiệp dư. Đừng để ai biết mình mệt mỏi. Hãy cứ tiếp tục cho đến khi ngã xuống.”

READ  Neve Campbell tiết lộ rằng cô ấy đã sống sót sau một cuộc tấn công của gấu trên phim trường

Theo Nhà tang lễ Carter, ông Anderson được sống sót nhờ các con của mình: Bryant Rogowski, Christian Rogowski, Fortune Evans, Aaron Rogowski, Ethan Rogowski, Galen Rogowski và Dana Armstrong. Anh ta cũng được sống sót nhờ người bạn đồng hành lâu năm của mình, Marsha Cain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *