Pháp luật tôn vinh sự hy sinh | Tin tức, thể thao, việc làm

Patrick Glennon phục vụ trong Hải quân Hoa Kỳ tại Việt Nam từ năm 1966 cho đến khi qua đời năm 1969.

FESENDEN — Sự hy sinh của một thủy thủ Wells County, người đã thiệt mạng trong một nhiệm vụ huấn luyện xung đột ở Việt Nam, xứng đáng được ghi nhận, theo những người ủng hộ dự luật của Hạ viện North Dakota được thiết kế để thực hiện điều đó.

House Bill sẽ chỉ định US 1352 một cây cầu trên Quốc lộ 52 bắc qua sông James giữa Fessenden và Harvey là Cầu tưởng niệm PO3 Patrick Glennon Việt Nam.

Glennon và 73 người khác đã thiệt mạng khi một tàu khác va chạm với tàu của họ trong một cuộc diễn tập huấn luyện ở Biển Đông, cách khu vực chiến đấu chính thức khoảng 100 dặm vào năm 1969. Do vị trí của con tàu, Glennon không được tính vào số những người thiệt mạng trong chiến đấu. Cả anh ấy và những người khác trên tàu đều không được đưa vào Bức tường Tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam ở Washington, D.C., mặc dù đã có nhiều nỗ lực để ghi tên họ ở đó.

Đối với nhiều cựu chiến binh, kể cả Jim Nelson, trước đây là Minot và hiện là Bismarck, việc loại trừ này là một sự bất công. Nelson, giám đốc lập pháp của cơ quan lập pháp bang North Dakota, cho biết tên của Glennon là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi đến thăm Hạ nghị sĩ Bernie Satrum, R. Jamestown, về luật tạo ra một chương trình đặt tên cầu nối trong tiểu bang dành cho các cựu chiến binh. Một số quốc gia có các chương trình như vậy.

READ  Lễ hội Lào Cai điểm nhấn tinh hoa vùng tây bắc | văn hóa - thể thao

Nelson trước đây đã làm việc với Thượng nghị sĩ Kevin Cramer, khi đó đang ở Hạ viện Hoa Kỳ, về luật quốc gia vinh danh 74 thủy thủ đã thiệt mạng trong vụ va chạm. Pháp luật bị mắc kẹt, nhưng Nelson không bao giờ quên nó.

“Chúng tôi đang ở ngoài khơi bờ biển Việt Nam, và chúng tôi được lệnh rời khỏi khu vực này để tham gia một cuộc tập trận,” Nelson, người lúc đó đang phục vụ trên con tàu đầu tiên ứng phó với vụ va chạm khiến Glennon và đồng đội thiệt mạng, cho biết. “Lý luận của tôi—và hầu hết những người bình thường cũng nghĩ như tôi—là lý do duy nhất khiến họ có mặt tại nơi họ ở vào đêm hôm đó là vì họ có nguồn gốc từ Việt Nam. Đó là lý do duy nhất. Chúng tôi tin chắc rằng tên của họ nên được ghi trên tường .” .

Nelson làm việc với gia đình Glennon để vinh danh Glennon bằng cách ghi tên ông trên cây cầu ở xứ Wales.

Janelle Rudel ở Fessenden, có chồng là Paul, em trai của Glennon, cho biết gia đình rất vui khi cô được tiếp cận về vinh dự của cây cầu.

Cô cho biết mẹ của Glennon, Joyce Rudel, đã hoàn thành các mẫu tài liệu và gửi ảnh trong một nỗ lực không thành công để con trai bà được liệt kê trên bức tường tưởng niệm. Được công nhận là Mẹ Sao Vàng vì sự mất mát của mình, bà đã qua đời vào tháng 8 năm 2021 ở tuổi 96.

Patrick Glennon sinh ngày 22 tháng 8 năm 1945 tại Philadelphia, khi còn trẻ ông chuyển đến vùng Fessenden cùng với anh trai và mẹ của mình, những người sau này đã kết hôn và có thêm bốn người con. Glennon gia nhập Hải quân tại Fargo sau khi tốt nghiệp trường trung học Fessenden vào tháng 5 năm 1966.

READ  Các bài học tiếng Hàn bắt đầu vào tháng 7

Anh ta được bổ nhiệm vào American Gridley trong hai năm trước khi nhận lệnh đến USS Frank E. Evans (DD-754) vào ngày 3 tháng 10 năm 1968.

Thủy thủ Glennon đã hỗ trợ con tàu hoàn thành khóa huấn luyện sẵn sàng ngoài khơi Bờ Tây sau thời gian sửa chữa tại Nhà máy đóng tàu Hải quân Long Beach. Anh ấy được thăng cấp lên Hạng ba Mate của Boatswain vào tháng 4 năm 1969.

Vào ngày 3 tháng 6 năm 1969, tàu Frank E. Evans được thành lập cùng với hơn 40 tàu khác đại diện cho một số lực lượng hải quân NATO. Họ đang tham gia Chiến dịch Sea Spirit, một nhóm chiến đấu lớn hộ tống tàu sân bay chống tàu ngầm HMAS Melbourne (R-21) của Hải quân Úc.

Tất cả các tàu đều ở trong tình trạng tối đen để hoạt động ban đêm ở vùng biển giữa bờ biển Việt Nam và quần đảo Trường Sa khi Melbourne phát tín hiệu cho Frank E. “bảo vệ bay” Một nhiệm vụ sẽ đặt con tàu cách tàu sân bay khoảng 1.000 thước Anh và cho phép nó ở vị trí đắc địa để giải cứu bất kỳ phi công bị tai nạn máy bay nào trong các hoạt động bay.

Trong khi tiến hành cơ động, chiếc tàu sân bay lớn hơn đã va chạm với Frank E. Evans, khiến nó bị tách làm đôi. Phần phía trước của con tàu trôi dọc theo mạn trái của tàu sân bay trong bóng tối trước khi chìm trong khoảng ba phút, mang theo 74 thủy thủ đoàn. Sĩ quan Petty Glennon đang ngủ trong khu vực đầu tiên neo đậu bên dưới boong ở khu vực phía trước của con tàu. Hài cốt của ông vẫn chưa được phục hồi.

READ  Lệnh cấm doping và lời mời tham dự Olympic mang lại tin tốt cho Đức và Pakistan

Phần lớn các thủy thủ thiệt mạng trước đó đã từng nổ súng hải quân ngoài khơi bờ biển Việt Nam, bao gồm cả cuộc tấn công Tết Mậu Thân.

HB 1352, công nhận Glennon, là một trong bốn dự luật trước khi Cơ quan lập pháp năm 2023 tôn vinh các cựu chiến binh bằng cách đặt tên cho cây cầu. Cầu PVT Albert Grass WWI được đề xuất đặt trên Quốc lộ 1806 ở Cannonball và Cầu PFC Ronald C. Guderon Việt Nam được đề xuất trên Quốc lộ 6 ở Solin. Cầu Jamestown sẽ được chỉ định là Hành lang Vết thương Ẩn của Cựu chiến binh.

Nelson cho biết, mục tiêu là phát triển mối quan hệ hợp tác giữa các sở giao thông vận tải của tiểu bang và các vấn đề về cựu chiến binh để xác định các cựu chiến binh và cầu nối để đặt tên. Ông cho biết chương trình cũng có thể bao gồm các cây cầu của quận và thị trấn.

Nelson ước tính chi phí của các biểu ngữ Bridges vào khoảng 1.000 đô la. Luật pháp bao gồm ngôn ngữ cho phép Bộ Giao thông Vận tải chấp nhận các khoản đóng góp cũng như sử dụng đô la của tiểu bang để tài trợ cho các nhãn hiệu.

Tin nóng hôm nay và hơn thế nữa trong hộp thư đến của bạnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *