Phát biểu của Chủ tịch Powell tại lễ khai trương Trung tâm Luật Đại học Georgetown

Các phím có thể truy cập được cho video

[Space Bar] Chuyển đổi phát/tạm dừng;

[Right/Left Arrows] Tìm kiếm video tiến và lùi (5 giây);

[Up/Down Arrows] Tăng/giảm kích thước;

[M] Bật/tắt tắt tiếng;

[F] Bật/tắt toàn màn hình (trừ IE 11);

các [Tab] Chìa khóa có thể được sử dụng kết hợp với [Enter/Return] Để điều hướng và kích hoạt các nút điều khiển, chẳng hạn như bật/tắt chú thích.

Cảm ơn Dean Trainor vì đã mời phát biểu ở đây ngày hôm nay. Tôi rất tiếc vì hoàn cảnh đã ngăn cản tôi đến gặp trực tiếp các bạn.

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách ghi công cho những người cha, người chồng, người bạn đời, những thành viên khác trong gia đình và những người cố vấn ở đây. Nếu không có sự hỗ trợ, hy sinh và động viên của các bạn, chúng tôi sẽ không có nhiều điều để ăn mừng ngày hôm nay.

Và đến Lớp 2024, xin chúc mừng bạn đã nhận được bằng luật. Các bạn là tầng lớp được chọn lọc nhiều nhất trong lịch sử Georgetown, được chọn từ trong số 14.000 người nộp đơn và cũng là những người có trình độ cao nhất. Trong số các bạn có Học giả Fulbright, cựu quân nhân, Quân đoàn Hòa bình, AmeriCorps, cựu sinh viên Teach for America, sinh viên-vận động viên, nhạc sĩ tài năng và thậm chí cả bác sĩ. Bộ sưu tập ấn tượng. Đây cũng là lớp học đa dạng nhất trong lịch sử 154 năm của trường.

Và hôm nay tôi đặc biệt tự hào khi nói rằng có rất nhiều người Georgetown trong gia phả của tôi. Cha tôi tốt nghiệp đại học năm 1943 trước khi phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ trong Thế chiến thứ hai. Sau chiến tranh, ông lấy bằng luật ở đây và hành nghề luật ở Washington, D.C. Tôi may mắn có được hai cô con gái tuyệt vời; Một người tốt nghiệp đại học năm 2012; Người còn lại là thành viên Khóa 2026 của Trung tâm Luật.

Có vẻ như hôm qua tôi đã ở trong hoàn cảnh của bạn, nhận bằng tốt nghiệp, nhìn về phía trước với sự lạc quan và phấn khích, tự hỏi điều gì đang chờ đợi phía trước.

Tôi không thể không nghĩ về khoảng thời gian tôi ở đây. Trong nhiều năm, những người bạn ở trường luật hàng năm vẫn tụ tập vào cuối tuần để nối lại mối quan hệ của chúng tôi và cười đùa về thời gian đã qua. Những cuộc tụ họp này được gọi là “Big Chill”, ám chỉ đến bộ phim năm 1983 về những người bạn trung niên đại học đoàn tụ. Tôi đã có những tình bạn trọn đời ở đây mà tôi vẫn giữ cho đến ngày nay, và tôi hy vọng các bạn cũng vậy.

Bên cạnh tất cả những công việc khó khăn, tôi cũng nhớ những niềm vui. Một truyền thống yêu thích là tham dự các buổi biểu diễn lúc nửa đêm thứ Bảy Buổi trình diễn hình ảnh kinh dị về Rocky Tại Nhà hát Chính trên Đại lộ Wisconsin ở Georgetown.

Bây giờ, nếu bạn sống một cuộc sống thiếu văn hóa và bi thảm là không quen thuộc với bộ phim, thì đó là một vở nhạc kịch khàn khàn với sự tham gia của Tim Curry trẻ tuổi. Mọi người trong rạp đều hát, la hét và ném bỏng ngô vào màn hình. Nhiều người ăn mặc giống các nhân vật. Bây giờ, tôi vẫn chưa thay đồ – xin lỗi đã làm bạn thất vọng – nhưng bữa tiệc vẫn chưa kết thúc cho đến khi tất cả chúng tôi cùng nhảy bài “The Time Warp” theo bài hát chủ đề nổi tiếng của bộ phim.

READ  Quỹ tài sản Na Uy thúc đẩy Tesla công nhận liên minh, sẽ giữ lại cổ phần

Trên thực tế, tôi vẫn nhớ các bước và tôi định cho bạn xem Time Warp, nhưng hôm nay điều đó không thể thực hiện được.

Thay vào đó, tôi sẽ đưa ra một số suy nghĩ mà tôi có thể đã được hưởng lợi từ việc nghe khi tôi còn ngồi trên ghế của các bạn chỉ 45 năm trước.

Một sự thay đổi đáng xấu hổ
Những năm kể từ khi tôi tốt nghiệp đã mang đến những làn sóng thay đổi căn bản cho nơi làm việc và toàn xã hội, phần lớn được thúc đẩy bởi công nghệ. Hãy tưởng tượng một thế giới không có internet, không có email hoặc tin nhắn văn bản, không có máy tính cá nhân hoặc điện thoại di động và không có phương tiện truyền thông xã hội. Chắc chắn một số bậc cha mẹ đang nghĩ: Tôi sẽ ổn với thế giới này!

Tốc độ thay đổi có thể sẽ tiếp tục rất nhanh. Hãy cảnh giác với những cách mà cuộc sống công việc của bạn có thể thay đổi. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể chuẩn bị cho những thay đổi này và biến chúng thành lợi ích của bạn và lợi ích của xã hội. Việc thực hành luật đã thay đổi qua nhiều năm; Nếu tôi chọn con đường hành nghề luật sư, tôi sẽ nghĩ xem việc hành nghề luật sẽ như thế nào sau 10 hoặc 20 năm nữa.

Trong một thế giới sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng và theo những cách không thể đoán trước, bạn sẽ cần phải linh hoạt. Chấp nhận sự thay đổi và chấp nhận rủi ro có thể là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của bạn với tư cách là một chuyên gia và một con người. Việc học chính thức của bạn có thể kết thúc ngày hôm nay, nhưng việc học của bạn vẫn chưa kết thúc. Nhiều điều quan trọng bạn cần biết chỉ có thể học được thông qua kinh nghiệm. Kinh nghiệm có thể là một người thầy khó tính nhưng không thể thay thế được.

Ví dụ, vào cuối năm thứ hai của tôi ở đây, đã đến lúc chọn tổng biên tập tiếp theo của tờ báo. Tạp chí Luật Georgetown. Tôi nghĩ có rất nhiều đồng nghiệp có trình độ tốt hơn, nhưng đơn giản là họ không muốn có công việc đó. Vì vậy, với rất nhiều lo lắng, tôi đã đăng ký tên của mình. Tôi thầm sợ hãi nhưng hoàn toàn sợ hãi trước viễn cảnh được chọn. Thật ngạc nhiên là tôi cũng vậy. Gì bây giờ?

Hóa ra, đúng như tôi lo sợ, tôi đã không chuẩn bị tốt để đảm nhận trách nhiệm này. Tôi phải khiến mọi người quan tâm và có đủ động lực để thực hiện dự án này tạp chí Khi có quá nhiều thứ tranh giành sự chú ý của họ. Tôi phải có kế hoạch cho tổ chức chứ không chỉ cho bản thân mình. Tôi phải làm điều này trong khi thể hiện sự tự tin mà tôi không hề cảm nhận được. Ký ức chính của tôi về thời điểm đó là suy nghĩ: “Việc này khó hơn và khác biệt hơn nhiều so với những gì tôi mong đợi!”

Điều tôi biết bây giờ là hầu như không ai sẵn sàng cho vai trò lãnh đạo đầu tiên của mình. Khi bạn đảm nhận vai trò lãnh đạo, việc nghi ngờ bản thân là điều rất bình thường. Nếu tôi có thể nói với bản thân lúc trẻ một điều, thì đó là hãy tin vào bản thân và đặt bản thân vào những tình huống mà bạn sẽ bị thử thách nghiêm trọng để làm những điều mới. Giả sử rằng bạn sẽ phạm sai lầm. Học hỏi từ những sai lầm đó; Đừng phóng đại trong việc hối tiếc họ. Bạn sẽ rơi. Tôi thức dậy. Lặp lại chu kỳ.

READ  Công lý thơ mộng của thập kỷ Amanda Gorman Estee Lauder

Bạn càng làm điều đó nhiều, bạn sẽ càng học được nhiều hơn và bạn sẽ càng phát triển nhanh hơn với tư cách một con người và một nhà lãnh đạo. Cũng nên biết rằng theo kinh nghiệm của tôi, không có một hình mẫu duy nhất nào về một nhà lãnh đạo thành công. Mỗi người trong số các bạn đều có khả năng lãnh đạo thành công.

Không có một cách nào
Một trong những điều tuyệt vời về giáo dục luật của bạn là nó chuẩn bị cho bạn thành công trên nhiều con đường tiềm năng. Tôi đã rời bỏ nghề luật vài năm sau khi rời trường này. Nhưng việc học luật đã giúp tôi trong suốt chặng đường. Học luật dạy bạn suy nghĩ rõ ràng, phân tích kỹ lưỡng và hiểu mọi khía cạnh của một cuộc tranh luận. Những khả năng đang chờ đợi bạn là rất rộng lớn. Bạn có thể làm việc tại một công ty luật trong suốt sự nghiệp của mình. Hoặc bạn có thể rời bỏ luật pháp khá sớm, như tôi đã làm, và không bao giờ nhìn lại. Bạn sẽ luôn được hưởng lợi từ những gì bạn học được ở đây.

Thực tế là tôi có giữ một bản sao của Đạo luật Dự trữ Liên bang mà tôi thường xuyên xem xét.

Giống như nhiều bạn, tôi tưởng tượng, tôi biết mình muốn làm dịch vụ công. Khi rời trường luật, tôi nhớ mình đã nghĩ về những người như George Shultz và Cyrus Vance, hai nhân vật nổi bật thời bấy giờ có sự nghiệp thành công trong khu vực tư nhân và thỉnh thoảng phục vụ trong chính phủ.

Người đứng đầu ngân hàng đầu tư ở New York nơi tôi làm việc khi còn trẻ là Nicholas Brady, người có sự nghiệp phi thường trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và cũng là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đến từ New Jersey. Tôi là nhân viên cấp dưới nhất nhưng tôi muốn giới thiệu bản thân và nói với anh ấy về nguyện vọng của bản thân. Nhưng đến gần anh thật đáng sợ. Có lẽ anh ấy sẽ từ chối gặp tôi. Có thể anh ấy sẽ nghĩ tôi không gắn bó với công ty nếu tôi nói với anh ấy rằng tôi quan tâm đến dịch vụ công.

Cuối cùng tôi đã thu hết can đảm để trình diện tại văn phòng của anh ấy. Tôi nói với anh ấy rằng tôi lớn lên ở Washington, từng là thư ký luật liên bang và nhân viên quốc hội, đồng thời muốn làm công việc phục vụ cộng đồng. Tôi đã nói rằng nếu bạn cần ai đó giúp đỡ bạn trong bất cứ việc gì bạn làm ở Washington, thì tôi chính là người của bạn. Anh ấy đã nói điều gì đó đại loại như “Tuyệt vời, cảm ơn.” Sau đó, tôi rón rén đi xuống cầu thang đến tủ đựng chổi của mình ở một trong những văn phòng và tự hỏi liệu điều đó có quan trọng không.

READ  Lạm phát bùng nổ ở Đức và Tây Ban Nha. Một năm trước, tôi bắt đầu in tiền, NIRP, sự hỗn loạn của chuỗi cung ứng. Chiến tranh đã đổ thêm dầu vào một ngọn lửa vốn đã dữ dội

Vài tháng sau, tôi nhận được cuộc gọi từ thư ký của anh ấy. Tôi vẫn có thể nghe thấy giọng nói khàn khàn của cô ấy. “Bạn có thể đến gặp ông Brady được không?” Khi tôi đến đó, anh ấy nói: “Tôi muốn bạn giúp tôi việc này”. Mục đích của việc này là để bảo vệ một công ty dầu mỏ khỏi nỗ lực tiếp quản thù địch của một kẻ đột kích công ty đầy màu sắc trong thời đại tên là T. Boone Pickens. Cuối cùng tôi đã dành nhiều tháng đi đi về về từ New York đến Washington cùng với Nick. Vài năm sau, Nick Brady trở thành Bộ trưởng Tài chính. Nick đề nghị tôi làm việc cùng anh ấy tại Bộ Tài chính, nơi mở ra cánh cửa cho những dịch vụ công ở cấp độ cao hơn. Vấn đề ở đây là: Nếu tôi không ép mình rời khỏi bàn làm việc, đi lên cầu thang lên tầng mười lăm và đến văn phòng của ông ấy vào ngày hôm đó, thì phần đời còn lại của tôi đã rất khác, và tôi đã có thể đã làm như vậy. Hôm nay tôi không đứng ở đây.

Việc huy động được chút sáng kiến ​​đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Một sáng kiến ​​nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sự nghiệp của bất kỳ ai.

Phần kết luận
Tôi sẽ kết thúc bằng cách khuyến khích bạn suy nghĩ xa hơn chính mình. Mỗi bạn đều có tiềm năng đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn chọn; Điều quan trọng là bạn cũng phải suy nghĩ về cách bạn có thể đền đáp và sử dụng những món quà của mình để tạo nên sự khác biệt. Hãy xem xét phương châm của trường phái này: “Pháp luật là phương tiện, công lý là mục đích”. Nhiều người trong số các bạn đã phục vụ tại các phòng khám pháp lý, nơi bạn bào chữa cho các cá nhân và tổ chức có ít đại diện. Nhiều người trong số các bạn sẽ đóng những vai trò quan trọng trong quân đội, trong các tổ chức phi lợi nhuận và trong các chính phủ trên khắp thế giới.

Mỗi thế hệ đều có cam kết đưa chúng ta đến gần hơn với lý tưởng, như được thể hiện qua hình ảnh nổi tiếng Nữ thần Công lý bị bịt mắt và cầm cân. Bạn nên coi mình là một trong những người may mắn nhất trong cộng đồng của chúng ta khi tốt nghiệp trường này, được sự hỗ trợ của những người thân yêu của bạn trong suốt ba năm mệt mỏi, sức khỏe và những may mắn khác để không bị chùn bước trong suốt chặng đường. Nhiều năm trước, một trong những người tiền nhiệm của tôi, Ben Bernanke, đã nói: “Những người may mắn nhất… cũng có trách nhiệm lớn nhất là làm việc chăm chỉ, góp phần cải thiện thế giới và chia sẻ vận may của họ với người khác.” Tôi không thể cải thiện nó.

Cảm ơn bạn đã mời tôi. Georgetown sẽ luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn đến Dean Trainor và toàn thể giảng viên, đồng thời gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Lớp 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *