Phí trễ hạn thẻ tín dụng được giới hạn ở mức 8 đô la như một phần trong nỗ lực trấn áp các khoản phí không mong muốn của chính quyền Biden

Hình ảnh Boyke/iStockPhoto/Getty

Phí trễ hạn thẻ tín dụng tối đa sẽ được giới hạn ở mức 8 USD.


Newyork
CNN

Các cơ quan quản lý liên bang hôm thứ Ba đã hoàn thiện một quy tắc để giới hạn hầu hết các khoản phí trễ hạn thẻ tín dụng ở mức 8 đô la như một phần trong nỗ lực rộng rãi hơn của chính quyền Biden nhằm loại bỏ các khoản phí không mong muốn.

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng đánh giá cao quy định mới, Nó được đề xuất lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2023sẽ tiết kiệm cho các gia đình hơn 10 tỷ USD hàng năm bằng cách giảm phí từ mức trung bình là 32 USD.

các Quy định mới áp dụng cho tổ chức phát hành thẻ tín dụng lớn – Những người có hơn 1 triệu tài khoản. Theo CFPB, các công ty này chiếm hơn 95% tổng số nợ thẻ tín dụng chưa thanh toán.

Chiến dịch mới nhắm vào phí thẻ tín dụng được đưa ra khi Nhà Trắng muốn chứng tỏ rằng họ đang hành động để giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng bởi chi phí sinh hoạt tăng cao. CFPB cũng đã đề xuất một quy tắc vào tháng 1 để thực hiện điều đó Hạn chế phí thấu chi quá mức.

Nó cũng xảy ra khi người Mỹ tiếp tục nợ thẻ tín dụng, điều này đã xảy ra gần đây. Nó vượt mức kỷ lục 1,1 nghìn tỷ USD. Một số người đi vay, đặc biệt là thế hệ Millennials và người có thu nhập thấp, cũng Mặc định các khoản nợ thẻ tín dụng của họ Sau hơn hai năm lạm phát cao.

Theo CFPB, hơn 45 triệu người phải trả phí trễ hạn trên thẻ tín dụng mỗi năm. Các nhà tổ chức cho biết những cá nhân này giờ đây sẽ tiết kiệm được trung bình 220 USD mỗi năm.

READ  Những người sáng tạo da đen đã xây dựng TikTok. Nhưng nhân viên da đen nói rằng họ phải chịu 'sự độc hại và phân biệt chủng tộc'

Quy định mới này nhằm mục đích lấp đi lỗ hổng năm 2010 mà CFPB cho rằng các công ty thẻ tín dụng đã “khai thác”, cho phép họ tăng phí đối với những người vay thanh toán chậm.

Giám đốc CFPB Rohit Chopra cho biết trong một tuyên bố: “Trong hơn một thập kỷ, các gã khổng lồ thẻ tín dụng đã khai thác lỗ hổng để thu về hàng tỷ đô la từ các khoản phí không mong muốn từ người tiêu dùng Mỹ”. “Luật ngày nay chấm dứt kỷ nguyên của các công ty thẻ tín dụng lớn núp sau lý do lạm phát khi họ tăng phí đối với người đi vay để thúc đẩy lợi nhuận của họ.”

Ngành tài chính đã chỉ trích CFPB, cảnh báo rằng quy định mới sẽ gây tổn hại cho người tiêu dùng bằng cách đẩy nhiều người vào tình trạng thanh toán trễ, ảnh hưởng đến điểm tín dụng của họ.

Greg Baer, ​​​​Giám đốc điều hành của Viện Chính sách Ngân hàng, một nhóm thương mại ngân hàng, cho biết trong một tuyên bố: “Thông báo hôm nay là một ví dụ điển hình về cách CFPB đã bị chính trị hóa và cách các hành động quản lý của nó thúc đẩy những lời hoa mỹ về phân tích và dữ liệu”. Ông nói thêm rằng CFPB đặt “lợi ích chính trị ngắn hạn lên trên lợi ích lâu dài cho người tiêu dùng”.

Phòng Thương mại Hoa Kỳ còn đi xa hơn khi cho biết họ sẽ “sớm” đệ đơn kiện CFPB để ngăn chặn quy định “gây hiểu lầm và có hại” có hiệu lực.

Neil Bradley, giám đốc chính sách của phòng, cho biết trong một tuyên bố: “Một lần nữa, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng đã vượt quá thẩm quyền của mình. “Quy tắc tính phí trễ thẻ tín dụng cuối cùng của cơ quan sẽ trừng phạt những người Mỹ thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng đúng hạn bằng cách buộc họ phải thanh toán cho những người không thanh toán.”

READ  Trái phiếu, chứng khoán tăng cuối năm nhờ đặt cược của Fed: Thị trường kết thúc

CFPB từ chối bình luận về vụ kiện bị đe dọa của phòng này.

Tuy nhiên, Sam Gilford, phát ngôn viên của CFPB, nói với CNN rằng khi quy định này lần đầu tiên được đề xuất vào năm ngoái, cơ quan này đã nhận được hàng nghìn bình luận tích cực “vô cùng” từ công chúng. Guilford cho biết: “Luật ngày nay đã đóng lại lỗ hổng lâu đời đã bị các đại gia thẻ tín dụng lạm dụng để biến các khoản phí trễ hạn thành nguồn doanh thu chính”.

CFPB cho biết trong tuyên bố của mình rằng quy định mới sẽ có hiệu lực sau 60 ngày kể từ khi được công bố trên Cục Đăng ký Liên bang. Người phát ngôn của CFPB nói với CNN rằng cơ quan này dự kiến ​​​​sẽ công bố quy định này trên Cơ quan Đăng ký Liên bang trong vòng vài tuần. Điều này đưa quy tắc này đi đúng hướng để có hiệu lực vào ngày 1 tháng Sáu.

Các nhà phân tích rất ngạc nhiên trước kế hoạch nhanh chóng của các cơ quan quản lý nhằm thực hiện đầy đủ quy định mới.

Jarrett Seberg, nhà phân tích dịch vụ tài chính tại TD Cowen Washington Research Group, cho biết trong một lưu ý gửi khách hàng: “Việc này nhanh hơn vài tháng so với dự kiến ​​của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng nó nhằm mục đích đẩy nhanh các vụ kiện tụng”.

Nếu Biden thắng cử lại, Seberg cho biết một cuộc đấu tranh tại tòa án về quy định thẻ tín dụng cuối cùng có thể đến Tòa án Tối cao, nơi ông tin rằng CFPB “có lợi thế”.

Ed Mills, nhà phân tích chính sách của Washington tại Raymond James, cho biết cách CFPB thiết kế quy tắc này đã loại bỏ “nhiều lập luận pháp lý có khả năng mạnh mẽ” mà ngành này có thể sử dụng để chống lại quy tắc đó.

READ  Với việc hủy bỏ liên tục của Tây Nam, Buttigieg thề sẽ buộc hãng hàng không phải chịu trách nhiệm

Mills cho biết trong một lưu ý gửi khách hàng: “Nói chung, chúng tôi nghi ngờ liệu ngành này có thành công trong việc lật đổ nền tảng hay không”.

Nhà Trắng dự kiến ​​​​sẽ đưa ra lệnh cấm tính phí quá cao đối với thẻ tín dụng vào cuối ngày thứ Ba khi Tổng thống Joe Biden triệu tập hội đồng cạnh tranh của mình. Nhà Trắng cho biết hội đồng sẽ trình bày chi tiết các bước nhằm “chống gian lận doanh nghiệp”.

Một số người ủng hộ người tiêu dùng đang ca ngợi các quy định mới về thẻ tín dụng như một cách giúp đỡ những gia đình dễ bị tổn thương.

Chuck Bell, giám đốc chương trình vận động chính sách tại Consumer Reports, cho biết: “Thật không công bằng khi tính một khoản phạt trễ hạn quá lớn vượt xa chi phí của công ty phát hành thẻ tín dụng, đặc biệt là khi ai đó chỉ chậm thanh toán vài giờ hoặc hai ngày”. Trong tình hình hiện tại. Ông gọi quy định mới là “hợp lý” và là cách để tạo ra “sự khác biệt thực sự”.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, đảng viên Đảng Dân chủ từ Massachusetts, hoan nghênh động thái của CFPB.

Warren cho biết trong một tuyên bố: “Những khoản phí không mong muốn này được thiết kế để tăng lợi nhuận của Phố Wall gây bất lợi cho tầng lớp lao động”. Chia sẻ trên X. “Chính phủ này làm việc cho người dân chứ không phải cho các ngân hàng lớn.”

Xem nội dung tương tác này trên CNN.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *