Phiên tòa xét xử Jussie Smollett: Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận về tội ác thù hận bị cáo buộc

Luật sư bào chữa Nene Oshi gọi anh em nhà Osondaero là những tên tội phạm thông minh, chỉ thích săn đuổi tiền tài và danh vọng của những người nổi tiếng.

“Họ đã nói dối tòa án này, họ đã nói dối bồi thẩm đoàn này,” Uchi nói. Họ là tội phạm. Họ là loại tội phạm tồi tệ nhất. “

Lập luận kết thúc được đưa ra trong phiên tòa hình sự Smollett Một ngày sau khi lên sân khấu Anh ta phủ nhận mọi hành vi sai trái. Smollett, 39 tuổi, Anh ta không nhận tội với sáu tội danh về hành vi gây rối trật tự Vì nghi ngờ đã trình báo sai sự thật với cảnh sát. Cáo buộc phải chịu mức án tù lên đến ba năm.

Phiên tòa bắt đầu vào tuần trước khi các công tố viên nói với bồi thẩm đoàn rằng Smollett, người da đen và đồng tính, đã chỉ đạo anh em nhà Osondaero thực hiện một vụ tấn công giả mạo chống người đồng tính và phân biệt chủng tộc vào một đêm Chicago lạnh giá gần tòa nhà chung cư Smollett. Năm cảnh sát điều tra và hai anh em đã làm chứng cho vụ truy tố vào tuần trước.

Các luật sư bào chữa đã gọi bảy nhân chứng của chính họ để làm chứng, điều mà chính Smollett đã nhấn mạnh. Anh ta đã làm chứng hơn tám giờ vào thứ Hai và thứ Ba rằng anh ta không hề lên kế hoạch cho bất kỳ thủ đoạn nào như vậy, và anh ta đã bị tấn công vào một đêm muộn sau khi anh ta đi ra ngoài để lấy một chiếc bánh sandwich Subway.

Phiên tòa là đỉnh điểm của một vụ án bắt đầu gần ba năm trước khi Báo cảnh sát cho Smollett Hai người đàn ông đã tấn công anh ta, gọi anh ta một từ, đặt một thòng lọng quanh cổ anh ta, đổ thuốc tẩy lên người anh ta và hét lên, “Đây là đất nước MAGA.”
Nam diễn viên hoàng gia Jussie Smollett rời khỏi Nhà tù Quận Cook sau khi đăng ký bảo lãnh vào ngày 21 tháng 2 năm 2019 tại Chicago.
Người nổi tiếng, chính trị gia và các nhóm vận động Tập hợp phía sau diễn viênCảnh sát đã dành nguồn lực đáng kể để giải quyết vụ việc. Nhưng sau khi phỏng vấn anh em Osundairo và tìm thấy các bằng chứng khác, chính quyền quyết định rằng Smollett đã trả cho họ 3.500 đô la để thực hiện tội ác đáng ghét để anh ta có thể được công khai và thăng tiến sự nghiệp của mình.
Anh ấy đã Lúc đầu anh ta bị buộc tội trong 16 tội danh về hành vi gây rối trật tự vào tháng 3 năm 2019, nhưng Các khoản phí đã được giảm trong nhiều tuần Một lát sau. Sau khi một công tố viên đặc biệt được chỉ định để xét xử vụ án, Smollett đã bị đại bồi thẩm đoàn truy tố với tội danh mới vào tháng 2 năm 2020.
Tai nạn đã chấm dứt sự nghiệp diễn xuất của Smollett. Nhân vật của anh ấy bị loại khỏi bộ phim Empire, kết thúc vào năm 2020, mặc dù kể từ đó Đạo diễn và sản xuất phim, không xuất hiện trên màn hình một lần nữa.

Các công tố viên cho rằng Smollett đã nói dối trên sân khấu

Trong khoảng hai giờ, Webb nêu bật sáu trường hợp cụ thể mà anh ta nói chứng minh tội lỗi của Smollett và so sánh lời khai của anh ta với những gì họ nói đã thực sự xảy ra.

READ  Lady Kitty Spencer, cháu gái của Công nương Diana, tỏa sáng trong bộ váy cưới

“Ông Smollett đã nghĩ ra một kế hoạch để thực hiện một tội ác thù hận hư cấu,” ông nói. Sau đó, anh ta đã báo cáo sai sự thật về tội ác căm thù giả cho Sở cảnh sát Chicago như một tội ác căm thù thực sự.

Vấn đề đầu tiên là anh quyết định giữ lại bằng chứng điện thoại di động, bằng chứng y tế và DNA của cảnh sát.

“Ông Smollett không muốn giải quyết tội ác,” Webb nói với các bồi thẩm viên. Anh ấy muốn giới truyền thông biết, nhưng anh ấy không muốn hai anh em bị bắt. “

Bào chữa đã giải quyết trong phiên tòa xét xử Jussie Smollett sau khi các công tố viên so sánh phiên bản các sự kiện của anh ta với các lời khai khác

Anh ta nói Smollett đã giữ lại hồ sơ y tế của mình vì anh ta “không muốn cảnh sát biết anh ta không bị thương nặng như vậy.”

Bằng chứng chính thứ hai mà Webb tập trung vào là cáo buộc Smollett khai báo gian dối với cảnh sát về sắc tộc của những kẻ tấn công.

Anh em Osundairo là người da đen, trong khi Smollett ban đầu chỉ ra rằng thủ phạm là người da trắng. Trong khi làm chứng, Smollett nói rằng anh ta không chắc những kẻ gây án là người da trắng nhưng “giả định” và “chắc chắn” rằng anh ta đã nói rằng anh ta có làn da nhợt nhạt ngay từ đầu.

“Anh ấy không chỉ nói với bạn [jurors] Webb nói rằng anh ta cho rằng họ là người da trắng, và nói với cảnh sát rằng “anh ta muốn cảnh sát tìm kiếm một người da trắng.”

Mảnh thứ ba mà Webb tập trung vào là sự xáo trộn của Smollett bằng một sợi dây, được gia công thành một chiếc thòng lọng, mà những kẻ tấn công được cho là quàng qua cổ anh ta. Anh ta nói Smollett đang “đi vòng quanh” với sợi dây – một cụm từ dẫn đến tiếng rên rỉ từ gia đình Smollett, vì gần như tất cả họ đều lắc đầu.

Cảnh sát Chicago đã công bố đoạn phim quay cảnh Jussie Smollett với một sợi dây buộc quanh cổ.

Smollett khai rằng anh ta đã giật dây sau vụ tấn công nhưng bật lại để cảnh sát xem khi họ đến.

“Tôi biết điều đó không đúng,” Webb nói. chỉ vào Phỏng vấn Smollett “Chào buổi sáng nước Mỹ” Với Robin Roberts, nơi anh ấy nói với cô ấy rằng anh ấy đã giữ sợi dây suốt thời gian.

Điều đó “hủy hoại uy tín của anh ấy,” Webb nói. “Tại sao anh ta phải đi bộ xung quanh với con khỉ bằng dây?”

Phần thứ tư mà Webb nhấn mạnh là anh em nhà Osondaero không thể tấn công Smollett nếu không biết trước. Cuộc tấn công được cho là xảy ra vào lúc 2 giờ sáng trong cơn lốc xoáy ở vùng cực bên ngoài căn hộ của Smollett sau khi anh ta đi đến Walgreens để lấy một số quả trứng và kết thúc ở Tàu điện ngầm.

“Đó chỉ là một câu chuyện lố bịch mà anh ta bịa ra”, Webb nói với các bồi thẩm viên. “Làm sao hai anh em có thể biết họ đang ở ngay ngã tư này, lúc hai giờ sáng?”

READ  Bài hát của Seinfeld lọt vào Netflix, nhưng một số câu chuyện cười đã bị cắt ra khỏi tầm nhìn

Bằng chứng thứ năm là bằng chứng y tế nói trên không có vết thương nghiêm trọng.

Khía cạnh cuối cùng của vụ án mà Webb nhấn mạnh với các bồi thẩm viên là gặp cảnh sát vào tháng 2 năm 2019, vài tuần sau khi bị cáo buộc tội ác thù hận và gửi một tin nhắn văn bản cho Paula Osondaero. Webb lưu ý rằng Smollett đã không ký vào đơn tố cáo tội phạm rằng anh em Osundairo đã phạm tội bị cáo buộc.

Smollett tuyên bố rằng ông đã không ký, mặc dù ban đầu nói rằng ông sẽ làm theo lời khuyên của nhóm pháp lý của mình. Nhưng Webb sau đó nhớ lại một tin nhắn Smollett gửi cho Paula Osondaero vào ngày hôm đó, “Anh ơi em yêu anh, em sát cánh cùng anh, em biết anh không làm gì sai.”

Webb nói với các bồi thẩm rằng Smollett muốn hai anh em biết rằng anh ta sẽ ngậm miệng lại, hy vọng họ cũng sẽ im lặng và không ai phát hiện ra.

Quốc phòng nói rằng anh em Osundairou không tin tưởng

Anh em Ola và Paula Osondaero đến tòa án để xét xử nữ diễn viên Jussie Smollett ở Chicago, Illinois, vào ngày 14 tháng 7.

Khi kết thúc lập luận biện hộ, Auche nói với bồi thẩm đoàn nhiều lần rằng không tin hầu hết lời khai của một trong hai anh em Osundairo, bao gồm cả những gì họ thấy là tại sao Smollett lại viết một trong số họ một tấm séc 3.500 đô la.

Các công tố viên lập luận trong phiên tòa rằng séc được trả như khoản thanh toán cho vụ tấn công giả. O’Shea lưu ý rằng Smollett cũng đã trả cho nhà báo Pamela Sharp 3.500 đô la và nói rằng việc những người nổi tiếng trả nhiều tiền cho các dịch vụ là điều bình thường.

“Vậy phải chăng Pam Sharpe cũng đang âm mưu thủ đoạn với ngài Smollett? Thật nực cười!” O’Shea nói với bồi thẩm đoàn.

Jussie Smollett phủ nhận một cuộc tấn công và làm chứng rằng anh ta đã ngoại tình với một nhân chứng

Oshie tuyên bố rằng các điều tra viên được giao nhiệm vụ đã không tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và kỹ lưỡng, đồng thời phát lại đoạn video về một chiếc ô tô đã đậu cạnh một chiếc taxi do anh em Osundairo quay sau vụ tấn công bị cáo buộc. Anh ta đánh dấu một bức ảnh của người điều khiển ô tô dừng bên cạnh chiếc taxi.

“Ai đây?” Oshi hỏi lớn.

Auche đề cập đến những bình luận của Webb trong các cuộc tranh luận kết thúc của công tố khi anh ta nói lời khai của Smollett rằng anh ta đã đi mua trứng là không đáng tin.

“Họ nói anh ấy đi mua trứng,” O’Shea cười nói. “Ai có thể tin điều đó?”

Lưu ý rằng Smollett không cần phải thực hiện chuyến bay để tự vệ, Uchi tiếp tục, “Tại sao (Webb) không nói rằng anh ấy (Smollett) đã đi thẳng đến Tàu điện ngầm? Anh ấy nói sự thật vì đó là những gì anh ấy đã làm.”

O’Shea cho biết Smollett đã phát triển theo ý muốn của Chicago và không phải là người sẽ làm những gì các công tố viên tuyên bố.

“Để đến Thị trấn Obama để giả vờ có những người ủng hộ Trump đang chạy trong chiếc mũ MAGA? Hãy cho tôi nghỉ ngơi”, O’Shea nói.

READ  Buck bị mù ... Liệu anh ấy có tham gia House of Black?

Những khoảnh khắc quan trọng trong phiên tòa

Các ngôi sao trong vụ kiện của cơ quan công tố là anh em nhà Osondaero, những người ngoài cuộc trong chương trình truyền hình “Empire”. mỗi người trong số họ Smollett đã làm chứng rằng khuôn mặt của họ và trả tiền cho họ để phát động cuộc tấn công nhằm thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Paula Osondaero, người thân thiết với Smollett hơn, nói với tòa rằng Smollett “muốn tôi giả vờ đánh anh ta.” Anh cho biết mình đồng ý làm vì cảm thấy mắc nợ nam diễn viên.

Anh trai của anh ta, Ola Osondaero nói với bồi thẩm đoàn rằng Smollett “có ý tưởng điên rồ về việc hai người ủng hộ MAGA tấn công anh ta”, và anh ta muốn “lan truyền điều này trên phương tiện truyền thông xã hội”.

Vụ kiện được đưa ra sau khi anh em Josie Smollett làm chứng rằng họ được chỉ đạo thực hiện một cuộc tấn công giả mạo, chống phân biệt chủng tộc đồng tính

Theo kế hoạch của họ, anh em Smollett gặp nhau vào khoảng 2 giờ sáng cạnh căn hộ của anh, họ đã làm chứng. Và ở đó, họ làm chứng, như lời ông ta chỉ huy, và hét lên “Đế quốc, chết tiệt, không có gì, Maga,” đấm ông ta một cách nhạo báng, đổ thuốc tẩy vào người ông ta, và đeo một chiếc thòng lọng quanh cổ ông ta.

Tuy nhiên, người bào chữa liên tục nói rằng Smollett là nạn nhân thực sự của một vụ tấn công. Họ cho rằng hai anh em đã bị thúc đẩy bởi sự kỳ thị người đồng tính và / hoặc một nỗ lực để đe dọa Smollett thuê họ làm tài sản thế chấp.

Smollett Anh ấy đã đứng lên để trình bày phiên bản sự kiện của mình. Anh ta nhấn mạnh rằng anh ta không lên kế hoạch tấn công trước thời hạn và nói rằng anh ta đã trả cho các anh em 3.500 đô la để đào tạo và tư vấn dinh dưỡng – không phải cho bất kỳ cuộc tấn công lừa bịp nào.

“Bạn đã bao giờ lên kế hoạch cho một trò lừa?” hỏi luật sư của mình.

Nó chưa bao giờ xảy ra trong đời tôi, Smollett nói.

Anh ta cũng đặt câu hỏi về động cơ của những người anh em chân chính. Anh ta cho biết anh ta đã nhận được một “bức thư thù hận” qua thư tại studio Empire ở Chicago vào ngày 22 tháng 1 năm 2019, bảy ngày trước khi bị cáo buộc tấn công. Tiếp theo, Paula Osundairo tiếp cận anh ta về việc trở thành nhân viên bảo vệ riêng của anh ta, điều mà Osundairo đã liên tục hỏi anh ta, theo lời khai của Smollett.

Ngoài ra, anh ta làm chứng rằng anh ta có quan hệ tình dục với Paula Osondaero, nhưng nói rằng anh ta đã bị “bò” bởi Ola Osundairo. Paula Osondaero đã phủ nhận có bất kỳ mối quan hệ tình ái nào với Smollett.

Omar Jimenez của CNN và Bill Kirkus viết từ Chicago, Eric Levinson viết và tường thuật từ New York. Steve Almasi, Jason Hanna và Christina Maxuris đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *