Phim tài liệu 'Người Phụ Nữ Tôi Phụ Nữ' xem xét tác động của Chiến tranh Việt Nam đối với phụ nữ

Nhà làm phim Lê Lý Hayslip (“Trời và Đất”) và con trai Thomas Hayslip (“Oppenheimer,” “Ferrari”) đứng đằng sau bộ phim tài liệu “Woman I Phu Nu”, được miêu tả là những câu chuyện chưa kể về những người phụ nữ đã chiến đấu và chịu đựng Việt Nam. Chiến tranh và thế hệ phụ nữ tiếp theo được trao quyền mở ra thực tế giữa các thế hệ của họ để tìm thấy sức mạnh trong sự hiểu biết.

Ngoài Lê Lý Hayslip, những người phụ nữ xuất hiện trong phim tài liệu còn có nhà báo, nhà văn Phan Thanh Hào; Nam Lân, một thanh niên xung phong kể lại câu chuyện mình là tù nhân chiến tranh (bị bắt trong phim và bị tra tấn suốt mười năm); Tam Đoa, điệp viên phát hiện bí mật giúp kết thúc chiến tranh; và nhóm tình nguyện viên Đường mòn Hồ Chí Minh.

“Bốn mươi năm trước, tôi đã chứng kiến ​​hoàn cảnh của những người phụ nữ này và đã cố gắng giúp họ tìm ra tiếng nói để kể câu chuyện của mình kể từ đó. Đây là lần đầu tiên họ cảm thấy mình được lắng nghe”, Lê Lý Hasylip nói trong một tuyên bố.

Thomas Haislip nói thêm: “Tôi rất tự hào về di sản Việt Nam của mình và luôn may mắn được nghe trực tiếp từ mẹ tôi và thế hệ của bà. Bộ phim này cho phép tôi chia sẻ đặc quyền đó với nhiều khán giả hơn. Có những người phụ nữ vô cùng truyền cảm hứng ở đây, chẳng hạn như một sự thân mật và chúng ta cần yêu cầu ngay bây giờ để chia sẻ một cách sâu sắc hơn.”

READ  Koro đã ký hợp đồng mua bán điện 25 năm tại Việt Nam

Bộ phim cũng bao gồm các cuộc phỏng vấn với thế hệ lồng tiếng trẻ hơn, trong đó có Thanh Vũ, nữ vận động viên chạy siêu marathon đầu tiên của Việt Nam.

Lihn Dan Nguyen và Lacie Mackey đạo diễn bộ phim. Mackey nói: “Nhận thức được tầm quan trọng và tầm quan trọng của việc kể những câu chuyện này, chúng tôi đã đấu tranh cho dự án này không chỉ để kể những câu chuyện của phụ nữ mà còn mang đến cho những người phụ nữ đáng kinh ngạc này một tiếng nói và kể câu chuyện của chính họ trước khi quá muộn”. “Thế hệ này đã trường tồn, phải mất 50 năm họ mới tìm được tiếng nói của mình. Đã đến lúc chúng ta phải lắng nghe.

Các nhà sản xuất là Barrett Jay Lee và Kyle Thrapton của Matter Collective và Mai Huyền Sĩ đến từ Việt Nam. Ngoài Haylips, Sandy Dodd từ Marble Mountain còn là nhà sản xuất điều hành. Ca khúc chủ đề gốc “Dâu Thiên Hạ” do Suboi viết lời và thể hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *