Phố Wall ít thay đổi khi các nhà đầu tư chú ý đến lợi suất, theo nhận xét từ Cục Dự trữ Liên bang

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 27 tháng 10 năm 2023. REUTERS/Brendan McDiarmid/File Photo Nhận quyền cấp phép

  • Warner Bros Discovery đang có những kỳ vọng đáng thất vọng
  • Lucid Group sa sút do dự báo sản lượng bị cắt giảm
  • Chỉ số Dow Jones giảm 0,19%, Standard & Poor’s giảm 0,04% và Nasdaq tăng 0,07%.

Ngày 8 tháng 11 (Reuters) – Chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào thứ Tư khi các nhà đầu tư tiếp thu những bình luận gần đây từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, tìm kiếm các dấu hiệu về đường đi của lãi suất và tập trung vào hướng lãi suất Kho bạc.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã giảm mạnh so với mức cao gần đây. Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng 5% trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất, được hỗ trợ bởi báo cáo việc làm yếu hơn dự kiến. Sự sụt giảm này đã giúp thúc đẩy sự phục hồi của chứng khoán, đẩy S&P 500 (.SPX) và Nasdaq (.IXIC) đạt chuỗi tăng dài nhất trong hai năm tính đến thời điểm đóng cửa ngày thứ Ba.

Theo báo cáo của CME Group, thị trường kỳ vọng khoảng 50% khả năng lãi suất sẽ được cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản trong tháng 5. Công cụ theo dõi nguồn cấp dữ liệutăng từ khoảng 41% vào tuần trước.

READ  UnitedHealth bị kiện về việc sử dụng thuật toán trong các chương trình Medicare Advantage

Tuy nhiên, bình luận của một số quan chức ngân hàng trung ương trong vài ngày qua đã mở ra cơ hội cho những đợt tăng giá tiếp theo, gây ra một số bất ổn cho các nhà đầu tư.

Jason Weir, giám đốc đầu tư của Albion Financial Group, cho biết: “Mọi người đều biết rằng chúng ta hoặc sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa hoặc họ đã xong, và có lẽ họ đã xong”.

Ông nói: “Nếu chúng ta xảy ra suy thoái, cổ phiếu sẽ có mức định giá khác và thu nhập sẽ khác. Nếu điều đó không xảy ra, có lẽ chúng ta đang ở trong bối cảnh của một thị trường tăng trưởng mới, giai đoạn đầu ở đây”.

“Đây là câu hỏi mà các nhà đầu tư sẽ tự hỏi khi theo dõi lợi suất – thông tin chúng tôi nhận được từ nay đến cuối năm về lợi suất và dữ liệu kinh tế liên quan đến suy thoái sẽ làm thay đổi quan điểm.”

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 63,47 điểm, tương đương 0,19%, xuống 34.089,13 điểm, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 1,90 điểm, tương đương 0,04%, lên 4.380,28 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 9,15 điểm, tương đương 0,04%. 0,07% tại 13649,01

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell không bình luận về chính sách tiền tệ trong bài phát biểu khai mạc tại hội nghị thống kê của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hôm thứ Tư. Ông dự kiến ​​sẽ phát biểu tại một hội nghị khác vào thứ năm.

READ  CVS dẫn đầu trong các cuộc đàm phán để có được Signify Health: Báo cáo

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm hầu như không thay đổi sau cuộc đấu giá trị giá 40 tỷ USD mà các nhà phân tích mô tả là khiêm tốn.

Về thu nhập, cổ phiếu của Warner Bros. Discovery giảm 17,1% sau khi công ty cho biết các cuộc đình công ở Hollywood và sự yếu kém của thị trường quảng cáo có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận trong năm tới, ảnh hưởng đến đối tác Paramount Global, vốn đã giảm 8,2%.

Các công ty công nghệ (.SPLRCT) dẫn đầu mức tăng trong số 11 lĩnh vực chính của S&P, trong khi năng lượng (.SPNY) và tiện ích (.SPLRCU) là yếu nhất, mỗi lĩnh vực đều giảm hơn 1%.

Cổ phiếu của Take-Two Interactive Software (TTWO.O) đã tăng 6,4% sau khi công ty cho biết họ sẽ phát hành đoạn giới thiệu vào đầu tháng tới cho phần mới nhất trong loạt trò chơi điện tử “Grand Theft Auto” bán chạy nhất.

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện Lucid Group giảm 8,3% sau khi hạ kỳ vọng về sản lượng.

Số lượng cổ phiếu giảm nhiều hơn số cổ phiếu tăng giá với tỷ lệ 1,3 trên 1 trên NYSE trong khi trên NASDAQ, số cổ phiếu giảm nhiều hơn số cổ phiếu tăng giá với tỷ lệ 1,7 trên 1 trên NASDAQ.

S&P 500 ghi nhận 15 mức cao nhất 52 tuần mới và 5 mức thấp mới trong khi Nasdaq ghi nhận 52 mức cao mới và 173 mức thấp mới.

READ  thị trường sai như thế nào

Báo cáo của Chuck Mikolajczak; Được chỉnh sửa bởi Richard Chang

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Nhận quyền cấp phépmở một tab mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *