Tại sao sự sụt giảm ‘phân nửa giữa’ Bitcoin sẽ ảnh hưởng khác nhau vào thời điểm này

Một số nhà phân tích tin rằng chu kỳ thị trường bốn năm đang thay đổi và mốc thời gian giảm một nửa có thể không xác định các điều kiện theo chu kỳ khi Bitcoin tiến gần đến điểm giữa giữa các lần giảm một nửa.

Giảm một nửa là khi số lượng phần thưởng Bitcoin (BTC) được phát hành cho mỗi khối mới được khai thác giảm đi một nửa. Việc giảm một nửa tiếp theo sẽ xảy ra vào ngày 5 tháng 5 năm 2024 và sẽ giảm phần thưởng khối xuống còn 3,125 BTC.

Theo tác giả @Allerzio trên Santiment Bài viết Vào ngày 4 tháng 4, “Mức kháng cự quan trọng trên đường là $ 50K.” Blog nói rằng việc phá vỡ mức này vào khoảng giữa hoặc khoảng giữa của lần giảm một nửa tiếp theo vào ngày 11 tháng 4 sẽ đặt ra nhiều nghi ngờ về khả năng phá vỡ chu kỳ thị trường truyền thống.

“Nếu giá ổn định trên mức này, chúng ta có thể tin cậy hơn vào luận điểm rằng: ‘Chu kỳ này khác với các chu kỳ khác. ”

Tuy nhiên, chỉ còn vài ngày nữa, giá bitcoin hiện giảm khoảng 3,31% trong 24 giờ qua và khoảng 6,51% trong tuần. Nó giao dịch ở mức 43.528 đô la theo Cointelegraph dữ liệu.

Tính đến nay, Bitcoin đã trải qua bốn lần giảm giá một nửa, tất cả đều trải qua một chuỗi ba sự kiện tương tự trong suốt bốn năm như được mô tả bởi Santiment. Sự khác biệt so với chu kỳ đó dường như đã bắt đầu:

“Theo tôi, lịch sử sẽ không diễn ra giống hệt như cách nó đã làm trước đây.”

Santiment cho thấy rằng sau mỗi lần giảm một nửa, theo truyền thống, một thị trường tăng giá thống trị khi giá bắt đầu tăng cùng với hoạt động của mạng lưới, tiếp theo là một đỉnh giá ấn tượng dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Mô hình này xảy ra từ Tháng 5 năm 2020 mới nhất giảm một nửa đến tháng 11 năm 2021 ATH.

READ  Toyota bZ4X sắp ra mắt vào giữa năm 2022 với phạm vi 280 dặm, lái bằng dây

Tuy nhiên, một thị trường gấu mở rộng thường đến trong đợt giảm một nửa tiếp theo. Santiment lưu ý rằng thị trường hiện đang cho thấy khả năng kết thúc chu kỳ bốn năm này vì mạng lưới hiện đang gần đến giữa giai đoạn giảm một nửa, nhưng vẫn chưa có thị trường gấu mở rộng rõ ràng.

Nhà phân tích Bitcoin của Onchain, Willy Woo đã đưa ra một lưu ý liên quan. Vào ngày 20 tháng 3, anh ấy đã tweet một bản phân tích tiếp theo vào tháng 10 năm 2021 của mình, trong đó anh ấy nói rằng trong khi các chu kỳ thị trường trước đó đã được mong đợi, giờ đây chúng ta có thể có “không còn chu kỳ 4 năm nữa”.

Ông cũng lưu ý các thị trường gấu và đợt phục hồi ngắn hơn đã xảy ra kể từ năm 2019 mà không có đáy cao nhất.

Wu nghĩ Chu kỳ mới bất ngờ Nó sẽ bị chi phối bởi sự tương tác phức tạp giữa cung và cầu, điều này có thể đã bắt đầu theo phát hiện của Santiment chỉ ra rằng hoạt động mạng tăng với tốc độ cao hơn nhiều so với nửa cuối năm 2018. Hoạt động mạng cao cho thấy nhu cầu cao.

READ  Intel được cho là đang đàm phán để mua lại công ty đúc trị giá 30 tỷ đô la của AMD đã được tách ra từ một thập kỷ trước قبل

Có liên quan: Giá Bitcoin giảm xuống dưới 44.000 đô la vào ngày 1 tháng 4 khi một nhà giao dịch cảnh báo rằng “có điều gì đó đã bị hỏng” với Bitcoin.

Philip Swift, người sáng lập nhà cung cấp dữ liệu Bitcoin Look Into Bitcoin, tin rằng chu kỳ 4 năm không chỉ bị phá vỡ mà còn “trôi qua một thời gian”. vào ngày 20 tháng 3 tiếng riu ríu Đáp lại Woo, anh ấy nói rằng chúng tôi có “một chu kỳ khác trước khi BTC chuyển sang một giai đoạn tăng trưởng mới…”