PMI Caixin Trung Quốc, bầu cử Ấn Độ

2 giờ trước

Cổ phiếu năng lượng Hàn Quốc tăng sau khi chính phủ bật đèn xanh cho kế hoạch thăm dò

Cổ phiếu năng lượng của Hàn Quốc tăng sau khi chính phủ bật đèn xanh cho việc thăm dò nguồn tài nguyên dầu khí khổng lồ ngoài khơi bờ biển phía đông đất nước.

Cổ phiếu của Korea Gas Company tăng 29,87%. Daesung Energy tăng 28,25%, trong khi SK Innovation tăng 7,9% và SK Gas tăng 15,97%.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol được cho là đã phát biểu trong một cuộc họp báo rằng có khả năng “rất cao” khu vực này có thể chứa tới 14 tỷ thùng dầu và khí đốt.

-Lý Anh Sơn

2 giờ trước

Chứng khoán Ấn Độ đạt mức cao nhất trong ngày khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy liên minh do BJP dẫn đầu của ông Modi dự kiến ​​sẽ giành được đa số

Sau khi vượt qua thị trường chứng khoán Hồng Kông vào tháng 12, Ấn Độ hiện có quy mô thị trường lớn thứ tư trên thế giới và hiện được định giá hơn 4 nghìn tỷ USD.

Javier Gersi | khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Các chỉ số chứng khoán của Ấn Độ đạt mức cao kỷ lục trong ngày, với chỉ số Nifty 50 tăng khoảng 3% và chỉ số S&P BSE Sensex Total Return tăng khoảng 2,6%.

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​tại địa phương cuối tuần qua cho thấy Thủ tướng Narendra Modi và liên minh do Đảng Bharatiya Janata lãnh đạo của ông đã sẵn sàng cho nhiệm kỳ nắm quyền thứ ba liên tiếp hiếm hoi.

Liên minh Dân chủ Quốc gia do BJP lãnh đạo dự kiến ​​sẽ làm như vậy Đảm bảo khoảng 365 ghế trong tổng số 543 ghế Tại Hạ viện Quốc hội Ấn Độ, theo bản tóm tắt cuộc thăm dò do kênh tin tức địa phương NDTV thực hiện.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng dự kiến ​​vào thứ Ba có thể khác với kỳ vọng của cuộc thăm dò dư luận.

– Shreyashi Sanyal, Sharmaine Jacob

4 giờ trước

READ  Hợp đồng tương lai Dow Jones: Thị trường phục hồi ngay cả với lợi suất cao ngay bây giờ; Tesla Rival Xpeng On Tap

Hoạt động nhà máy ở Trung Quốc mở rộng trong tháng 5 với tốc độ nhanh nhất trong gần hai năm, vượt qua ước tính

Một cuộc khảo sát đặc biệt cho thấy hoạt động sản xuất ở Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong gần hai năm, trái ngược với số liệu chính thức.

các Quét Caixin cho thấy Chỉ số PMI sản xuất được điều chỉnh theo mùa đã tăng lên 51,7 trong tháng 5 từ mức 51,4 của tháng trước, đánh dấu tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 6 năm 2022. Nó cũng cao hơn dự báo thăm dò ý kiến ​​​​của Reuters là 51,5.

Cuộc khảo sát riêng sẽ diễn ra tiếp theo Dữ liệu chính thức về Thứ Sáu cho thấy lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc bất ngờ suy giảm trong tháng 5.

Cuộc khảo sát của Caixin cũng cho biết tâm lý của các nhà sản xuất Trung Quốc vẫn tích cực trong tháng 5 trong bối cảnh hy vọng nhu cầu thị trường sẽ cải thiện trong và ngoài nước để hỗ trợ sản xuất tăng trong năm nay.

– Shreyashi Sanyal

4 giờ trước

PMI sản xuất tháng 5 của Hàn Quốc tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong gần 3 năm

Một cuộc khảo sát đặc biệt cho thấy hoạt động sản xuất ở Hàn Quốc Hoạt động được mở rộng với tốc độ nhanh nhất Trong gần ba năm vào tháng Năm.

PMI sản xuất hàng đầu của Hàn Quốc cho thấy sự tăng trưởng trở lại trong tháng 5, đạt 51,6 từ mức 49,4 trong tháng 4, mức mạnh nhất kể từ tháng 7 năm 2021.

Joe Hayes, nhà kinh tế trưởng tại S&P Global Market Intelligence, cho biết: “Sau khi những nỗ lực phục hồi dường như đã ổn định gần đây, tăng trưởng đã phục hồi trong tháng 5 do điều kiện nhu cầu mạnh mẽ, cả trong và ngoài nước, đã đẩy tăng trưởng sản lượng lên mức mạnh nhất trong gần 3 năm”. “.

– Shreyashi Sanyal

6 giờ trước

Mỹ được cho là có thể có hành động chống lại các công ty và ngân hàng Trung Quốc vì hỗ trợ cho cuộc chiến tranh ở Nga

Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết Mỹ và các nước khác có thể thực hiện các bước đi chống lại các công ty và ngân hàng Trung Quốc vì sự hỗ trợ của Bắc Kinh cho cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine.

READ  Lạm phát lõi gia tăng ở Mỹ làm nổi bật áp lực giá cả cứng đầu

Theo báo cáo, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell cho biết: “Tôi nghĩ điều chúng tôi chủ yếu tập trung vào là các công ty Trung Quốc đã tham gia một cách có hệ thống vào việc hỗ trợ Nga”.

“Chúng tôi cũng xem xét kỹ lưỡng các tổ chức tài chính,” Campbell nói.

riêng biệt, Campbell gặp Thứ trưởng Ngoại giao Trung QuốcMa Zhaoxu ở Washington vào ngày 30 tháng 5.

– Shreyashi Sanyal – Reuters

7 tiếng trước

CNBC Pro: Goldman Sachs khuyến nghị chiến lược giao dịch cụ thể, gọi tên 2 cổ phiếu 'danh sách lên án' toàn cầu

Goldman Sachs khuyến nghị các nhà đầu tư nên cân nhắc một chiến lược giao dịch cụ thể khi giao dịch trên thị trường châu Âu vào thời điểm hiện tại do “phạm vi biến động ngắn hạn của chứng khoán”.

Các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư viết: Điều này diễn ra sau đợt phục hồi gần đây của thị trường và dự kiến ​​sẽ chứng tỏ hiệu quả “cho đến khi đà lạm phát chuyển sang tiêu cực hơn nữa”.

Trong tương lai, những người đang tìm kiếm cơ hội trong khu vực và “muốn có lập trường phòng thủ phần nào” có thể xem xét danh sách các cổ phiếu được xếp hạng mua của Goldman “có mức tăng giá được điều chỉnh theo rủi ro tương đối cao hơn”.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

– Amala Balakrishner

7 tiếng trước

CNBC Pro: Berenberg cho biết lợi nhuận của năm ngân hàng toàn cầu này sẽ vẫn ở mức cao mặc dù Ngân hàng Trung ương Châu Âu cắt giảm lãi suất

Theo Berenberg, bất chấp việc cắt giảm lãi suất dự kiến ​​trong tuần này, lợi nhuận của một số ngân hàng lớn ở châu Âu sẽ vẫn cao.

READ  Giám đốc điều hành Binance của Hoa Kỳ từ chức khi sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt với việc tăng cường kiểm tra quy định - Bitcoin News Exchange

Theo ngân hàng đầu tư, một cổ phiếu ngân hàng có thể tăng hơn 40% trong 12 tháng tới.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

– Ganesh Rao

8 giờ trước

Nvidia công bố mẫu chip trí tuệ nhân tạo mới nhất

Nvidia đã công bố chip AI mới của mình vào Chủ nhật trước khi mẫu mới nhất của họ được giao cho khách hàng.

Mẫu chip mới có tên là “Robin”. NVIDIA đã công bố chip Blackwell vào tháng 3. Huang cho biết hôm Chủ nhật rằng Nvidia có kế hoạch phát hành các mẫu chip AI mới theo “chu kỳ một năm”.

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn 120 năm nay ngay cả khi các công ty công nghệ có nguồn vốn dồi dào khác cố gắng cạnh tranh với công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu.

– Jessie Pound, Rebecca Picciotto

9 giờ trước

Những báo cáo kinh tế quan trọng nhất tuần này

Dưới đây là một số cập nhật kinh tế và doanh nghiệp đáng chú ý trong tuần này. Tất cả thời gian đều là Giờ Miền Đông:

Thứ Hai, ngày 3 tháng 6

10 giờ sáng, Chi tiêu xây dựng (Tháng 4)

10 giờ sáng cho sản xuất ISM (tháng 5)

Thứ ba ngày 4 tháng 6

Cơ hội việc làm JOLTS lúc 10h sáng (tháng 4)

Thu nhập: Hewlett-Packard Enterprise, Bath & Body Works

Thứ Tư, ngày 5 tháng 6

10 giờ sáng PMI Dịch vụ (ISM) (Tháng 5)

Thu nhập: Campbell's Soup, Dollar Tree

Thứ năm, ngày 6 tháng 6

8:30 sáng Yêu cầu thất nghiệp lần đầu

Thu nhập: Công ty J.M. Smucker

Thứ sáu, ngày 7 tháng 6

8:30 sáng Báo cáo việc làm tháng 5

– Jessie Pound, Sarah Maine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *