Việt Nam đứng đầu Giải vô địch Judo Đông Nam Á 2024 với 20 huy chương vàng

Đội tuyển judo Việt Nam đang đứng đầu ở giải đấu được tổ chức tại Indonesia lần này. (Ảnh: SEAJ)

Đội tuyển kết thúc việc tham dự Giải vô địch Judo Đông Nam Á 2024 tại Indonesia với 20 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 28 huy chương đồng. Giải đấu kết thúc vào tối 2/6 tại Bali, Indonesia.

Sự kiện năm nay ngoài các giải vô địch còn có sự tham gia của các giải trẻ. Trong số 20 huy chương vàng mà đội judo Việt Nam giành được có 8 huy chương ở hạng mục trẻ. Chủ nhà Indonesia về nhì.

Đội tuyển judo Việt Nam đưa 75 vận động viên tới giải vô địch. Tuy nhiên, vì một số lượng lớn người tham gia đã tài trợ cho vận động viên của họ thi đấu. Đội tuyển của Ủy ban Thể thao Việt Nam bao gồm những gương mặt đáng chú ý như Nguyễn Hoàng Thanh, Đỗ Thu Hà, Nguyễn Ngọc Diễm Phương, Nguyễn Xuân Phi.

Hơn 250 vận động viên đến từ Malaysia, Thái Lan, Philippines, Lào, Campuchia, Singapore, Việt Nam và Indonesia đã tham dự Giải vô địch Judo Đông Nam Á. Đối với các hạng cân cao cấp, nội dung thi đấu của nam có các hạng cân 55 kg, 60 kg, 66 kg, 73 kg, 81 kg, 90 kg, 100 kg và trên 100 kg. Nội dung thi đấu của nữ gồm các hạng cân 44 kg, 48 kg, 52 kg, 63 kg, 70 kg, 78 kg và trên 78 kg. Đối với biểu diễn (kata), cuộc thi bao gồm các sự kiện Nage no Kata và Ju no Kata.

Dù đạt trình độ cao ở Đông Nam Á nhưng judo Việt Nam vẫn có khoảng cách đáng kể về thành tích và trình độ chuyên môn so với các nước ở châu Á và thế giới. Năm nay, đội tuyển Judo Việt Nam thi đấu tại Giải vô địch Judo châu Á 2024 (tháng 4/2024) nhưng không giành được huy chương nào. Chỉ có một vận động viên Chu Đức Đạt tham dự Giải vô địch Judo thế giới 2024 (tháng 5/2024) nhưng bị loại ngay trận đầu tiên.

Chai Khon Kiai Bong


READ  Quyền an táng tại Nghĩa trang Quốc gia Cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam - Merced County Times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *