Quả cầu lửa phương Bắc có thể được nhìn thấy trong suốt tháng 11

Đăng ký nhận bản tin Lý thuyết Kỳ diệu của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá tuyệt vời, những tiến bộ khoa học và hơn thế nữa.CNN

‘Bầy ngư lôi’ vẫn đang hoạt động mạnh mẽ trong tháng này, với Thiên thạch sáng bóng được gọi là quả cầu lửa Có thể nhìn thấy khắp thế giới trong bầu trời đêm.

Nó đạt đỉnh điểm ở Nam Taurids vào tuần trước, với việc nhìn thấy quả cầu lửa tiếp tục trong suốt tuần đầu tiên của tháng 11, nhưng nó vẫn chưa kết thúc. Mưa sao băng Taurid bao gồm hai dòng chảy và sông Torres phía bắc dự kiến ​​sẽ đạt cực đại vào thứ Bảy, Theo EarthSky.

Robert Lunsford, Điều phối viên Báo cáo Quả cầu lửa của Hiệp hội Sao băng Hoa Kỳ cho biết. “Chỉ có mặt trời và mặt trăng là sáng hơn nhiều so với những quả cầu lửa bình thường, vì vậy thật tuyệt vời khi bạn nhìn thấy một quả cầu”.

Dãy núi Torrid phía nam hoạt động từ khoảng ngày 23 tháng 9 đến ngày 12 tháng 11, trong khi dãy núi Torrid phía bắc hoạt động từ khoảng ngày 13 tháng 10 đến ngày 2 tháng 12. Khi hai vòi hoa sen hoạt động đồng thời, có thể có sự gia tăng các quả cầu lửa, đặc biệt là trong Tổng đội tàu của Taurid như thế này.

Mưa đạt cực đại ở những điểm đất gần tâm của mỗi dòng suối nhất. Đám đông xảy ra khi sao Mộc đủ gần để hút các dòng chảy bằng trọng lực của chính nó, khiến các mảnh vỡ ngưng tụ và tạo ra một mũi cầu lửa. Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào năm 2015 và trước đó vào năm 2008, một tệp. Đã được tạo Dự đoán của cộng đồng thiên thạch trong vòng 7 năm Nó sẽ xảy ra một lần nữa vào năm 2022.

READ  đừng bỏ lỡ! Thời điểm kết hợp của hành tinh và mặt trăng vào sáng thứ Hai

Mike Hankey, giám đốc hoạt động của Hiệp hội Sao băng Hoa Kỳ và người tạo ra phần mềm theo dõi quả cầu lửa cho biết: “Đó là một trận mưa thú vị tạo ra rất nhiều quả cầu lửa. “Nó luôn được biết đến với quả cầu lửa, nhưng chúng ta chắc chắn có thể thấy dữ liệu tăng lên một chút mỗi ngày trong tháng này. Đã có rất nhiều quả cầu lửa rồi.”

Kim Ngưu tỏa ra từ hướng của chòm sao Kim Ngưu, mặc dù tốt nhất là không nên xem xét khu vực đó vì các vết sao băng kéo dài trong khoảng thời gian ngắn nhất. Bạn sẽ thấy những quả cầu lửa trên khắp bầu trờiVà họ cũng sẽ không bị làm phiền bởi sự mờ dần của trăng tròn sáng vào ngày 8 tháng 11 bởi vì chúng có thể nhìn xa hơn hầu hết các yếu tố của bầu trời đêm.

Cả hai sao chổi phía nam và phía bắc đều có nguồn gốc từ các thành phần của sao chổi Encke, có quỹ đạo quay quanh mặt trời ngắn nhất so với bất kỳ sao chổi lớn nào trong hệ mặt trời của chúng ta chỉ trong hơn ba năm. Mỗi khi Encke đi qua Trái đất trên quỹ đạo của nó, nó để lại một vệt mảnh vụn mới, khiến nó trở thành một nhà sản xuất thiên thạch tuyệt vời. Sự căng thẳng lớn đến mức hành tinh của chúng ta phải mất vài tuần để đi qua trận mưa sao băng.

READ  Tất cả các quận đều cho thấy tốc độ truyền COVID-19 cao

Comet Encke sẽ trở lại vào tháng 10 năm 2023.

Các thiên thạch Taurid có xu hướng di chuyển chậm nhưng đôi khi rất sáng, tùy thuộc vào kích thước của chúng. Các thiên thạch có đường kính lớn hơn một mét (3,3 feet) có xu hướng di chuyển chậm hơn và tỏa sáng hơn, theo NASA. Các quả cầu lửa có thể được nhìn thấy di chuyển trên bầu trời trong vài giây, trong khi hầu hết các thiên thạch chỉ có thể nhìn thấy trong tích tắc. Quả cầu lửa thường được mô tả là có màu, đỏ, cam hoặc vàng.

Lunsford nói: “Bạn không phải lúc nào cũng nhìn thấy quả cầu lửa, nhưng có sao băng vào mỗi đêm trong năm. “Đó là điều bạn có thể làm với chi phí rẻ. Bạn thậm chí không cần kính thiên văn. Chỉ cần đôi mắt của bạn là hoàn hảo.”

Theo Hướng dẫn về EarthSky Meteor Shower 2022. Dưới đây là những trận mưa rào dự kiến ​​và đỉnh điểm của chúng:

• Ngày 18 tháng 11: Leonids

• Ngày 14 tháng 12: Song Tử

• Ngày 22 tháng 12: Vượt cạn

Có một mặt trăng nữa trên Lịch nông dân năm 2022: trăng lạnh vào ngày 7 tháng 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *